Kỳ tích của cậu bé 580 gram và hành trình thoát ốm, tăng cân vù vù

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Sự chào đời của cậu bé 580 gram

Đó là câu chuyện của cậu bé dũng cảm tên là Zin (Tên thật Gia Phúc) – con mẹ Bùi Hiền ở Hà Nội. Zin ra đời khi chỉ vừa tròn 25 tuần trong bụng mẹ, cậu nặng vẻn vẹn 580 gram. Bất kỳ người mẹ nào dù lạc quan đến mấy cũng không khỏi tuyệt vọng khi chứng kiến đứa bé đỏ hỏn bằng nắm tay. Chị Hiền chia sẻ: “Mình đã nghĩ đến những tình huống xấu nhất. Nghĩ lại ngày đó, cảm giác đau khổ, buồn bã, trầm cảm lại ùa về.”

Nhưng thật may mắn và kỳ diệu, sau 79 ngày chiến đấu dũng cảm ở Nhi Trung Ương, cuối cùng Zin đã được về nhà bên vòng tay hạnh phúc của bố mẹ.

Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhKỳ tích của cậu bé 580 g và hành trình thoát ốm, tăng cân vù vù

Ra vào viện như cơm bữa

Niềm vui con được về nhà chưa bao lâu thì chị Hiền lại đối mặt với nỗi lo đau ốm. 5 tháng tuổi (ngày 18/5/2017), Zin lại nhập viện nhi Trung Ương vì viêm phế quản phổi. 12 ngày nằm viện tiêm kháng sinh là 12 ngày chị Hiền sống trong lo âu và thương xót. Con vốn còi lại càng cọc.

Đâu phải là chỉ một lần. Có lẽ đau ốm với Zin như là điều hiển nhiên mà gia định chị Hiền cần đối diện. Vừa ra viện được 3 tháng, người chưa hồi bởi tác dụng phụ của kháng sinh, thì Zin lại phải nhập viện lần 2 vì viêm phế quản co thắt, SP02 xuống còn 88. Thêm 5 ngày truyền kháng sinh. Mẹ nào chẳng đứt ruột đứt gan!

1681449375 162 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhHành trình của bé sinh non 580g – Zeambi

Hành trình vượt ốm, thoát còi bằng tri thức

Tình cờ biết đến Trung tâm sức khoẻ nhi khoa

Ngày cuối cùng ở trong Viện Nhi, chị Hiền được một người bạn giới thiệu về Trung tâm sức khoẻ nhi khoa (TTSKNK) – nơi uy tín để tham khảo các kiến thức nuôi con. Chị trở thành thành viên của group Trung tâm sức khoẻ nhi khoa. Nhưng chị chưa tham gia tìm hiểu nhiều.

Ra viện được vài ngày, Zin bị ho, nhìn con ho mà lòng mẹ cũng xót xa, bất lực. Con vừa nằm viện, vừa kháng sinh rồi. Thật khủng khiếp nếu lại phải dùng thuốc. Không biết cầu cứu ai, chị “liều” hỏi Ths Ds Trương Minh Đạt – giám đốc TTSKNK. Dược sĩ Đạt cho chị số điện thoại để liên hệ hỏi rõ tình hình. Đồng thời bảo chị add zalo để quay lại tiếng ho của con. Chị kể: “Anh chỉ cho mình từng tí một, tí một, làm thế nào để con không phải sử dụng kháng sinh mà hết ho. Sau đó, Zin thực sự khỏi mà không cần dùng một viên thuốc nào.”

Kiến thức giúp mẹ tự tin nuôi con 

Từ đó, mẹ Zin tham gia tất cả các cộng đồng của TTSKNK tại chi nhánh: Miền Nam, Thanh Hoá, Hải Dương, Nghệ An… chỉ để học cách chăm sóc bệnh. Chị hiểu rõ ràng: Phải là một bà mẹ có kiến thức mới giúp Zin thoát khỏi những ngày kháng sinh, những ngày bệnh viện. Chị hiểu được vai trò của hệ tiêu hoá. Hệ tiêu hoá tốt là nền tảng của cơ thể khoẻ mạnh. Tiêu hoá không chỉ có chức năng tiêu hoá, hấp thụ dinh dưỡng. Các tổ chức lympho cũng nằm tại đây. Vì thế tiêu hoá khoẻ đồng thời miễn dịch khoẻ.

Ngoài ra, chị hiểu được tác hại của việc lạm dụng kháng sinh, corticoid. Chúng vô tình làm suy giảm hệ miễn dịch của con chị. Chị hiểu biết khi nào nên đưa con đi khám ngay, trường hợp nào có thể xử lý tại nhà. Đúng là  thức giúp chị lạc quan và tự tin hơn khi chăm Zin nhỏ bé.

Lần 2 vào ngày 20/9/2017, tức là chỉ hơn 1 tháng từ ngày ra Viện Zin đi ngoài. Vâng, chắc chỉ người mẹ nào con ốm quá nhiều mới hiểu nỗi ám ảnh mang tên “bệnh viện”. Chị không vội vàng dùng thuốc mà gọi cho Dược sĩ Đạt, bác lại nhiệt tình hướng dẫn chị. Sau 2 ngày Zin đã thoát khỏi ác mộng tiêu chảy. Ốm lên ốm xuống, 9 tháng Zin chưa đầy 6 kg.

Duyên phận cùng men vi sinh Zeambi

1681449375 163 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhPhản hồi của mẹ Bùi Hiền về Zeambi

Ngày 3/10/2017, khi các thành viên trong TTSKNK mong muốn có một sản phẩm men vi sinh thật tốt cho bé, đã quyết định cho ra đời đứa con chung mang tên Zeambi. Zeambi là viết tắt của Dream for baby – Ước mơ cho con. Một ước mơ mong muốn con cái có một tuổi thơ khoẻ mạnh, và ít ốm. Ôi niềm mong ước đó thật đơn giản biết bao. Nhưng đó là khao khát cháy bỏng của hàng ngàn bà mẹ như chị Hiền và bé Zin. Từ ngày lên kế hoạch, đến ngày có Zeambi là gần 3 tháng nhưng chị Hiền cũng như hàng ngàn bà mẹ khác đặt niềm tin vào TTSKNK.

Cuối tháng 1, đầu tháng 2, Zeambi ra đời. Bằng tất cả hiểu biết của mình, chị đã đặt niềm tin vào cho Zin sử dụng men vi sinh Zeambi.

Ác mộng “bệnh viện” và thuốc, chấm dứt từ đây. Sau khi dùng cả men vi sinh và vitamin Zeambi (ra đời sau men vi sinh 1 năm) , kể từ đó, sức đề kháng của Zin cải thiện đáng kể. Zin không còn hay ốm , thay đổi thời tiết cũng không nhức đầu, sổ mũi, không táo bón hay tiêu chảy gì nữa…

“Zeambi – Nụ cười con tôi”

Đó là tiêu đề một chia sẻ của chị Hiền trên facebook. Chị vẫn nhớ như in những ngày tháng vận lộn với thìa cháo, chén thuốc. Chị trách “Ôi sao cái bác Trương Minh Đạt này không nghiên cứu ra sớm hơn để mình không phải khổ như thế.” Chị cười trong hạnh phúc: “Sử dụng được 1 tháng minh thấy tác dụng rõ nhất, con ăn ngon hơn, ít ốm hẳn”. Zin 18 tháng đã được 9,2kg. Với bạn khác thì đó chẳng là gì, nhưng với cậu bé 580gram, thì đó là cả một sự nỗ lực của cả mẹ cả con. Đến 24 tháng, Zin đã 11,5kg , quả là một phép màu kỳ diệu. Con cả năm không dùng 1 viên kháng sinh nào, ăn ngon, tăng cân vù vù.

1681449375 425 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhZeambi – Nụ cười của con

Zeambi – Men vi sinh giúp tăng đề kháng 

Không chỉ trường hợp của bé Zin nhà chị Hiền, mà Zeambi còn là niềm tin của hàng ngàn bà mẹ khác về tương lại khoẻ mạnh của con.

Con mọc 4 răng mà vẫn ăn tốt nhờ men vi sinh Zeambi

Mẹ Phương AnNy Thanh Hoá vui mừng chia sẻ: “Mẹ cảm ơn men vi sinh Zeambi đã mang đến những bữa ăn ngon cho con. Trước kia con hay ăn ngậm, ăn là khóc, mỗi bữa mẹ lại la hò. Nhưng bây giờ không còn nữa. Mặt khác mẹ trộm vía trai mẹ tỉ tỉ lần không ốm vặt, và táo bón không còn là nỗi lo của mẹ nữa. Hihi, thích nhất là con mẹ mọc 4 cái răng cùng lúc vẫn ăn, chơi, ngủ, không quấy mẹ tí nào, chỉ hơi âm xíu. Sức đề kháng của con đã vượt qua tất cả.”

1681449375 328 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhPhản hồi mẹ Phương AnNy về men vi sinh Zeambi từ Thanh Hoá

Con ăn ngon tăng cân sau bao lần vô vọng khám dinh dưỡng

Mẹ Doremon Nobita cũng tâm sự: “Những năm tháng đầu đời của con, mình hoang mang giữa rừng thông tin vô tội vạ. Nhưng mình quyết định tin và theo anh Đạt. Có những lúc con ốm liên miên mình chỉ muốn gục. Có những khi con không ăn dù chỉ một miếng, mình mang con đi khắp nơi khám. Nhưng kiên trì bổ sung men vi sinh và vitamin Zeambi một thời gian mình thấy rõ sự thay đổi. Giờ mình thấy nhẹ nhàng hơn nhiều lắm lắm.”

1681449375 0 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhPhản hồi của mẹ Doremon Nobita

Men vi sinh Zeambi tăng sức đề kháng ngoài mong đợt

Mẹ Trang Đỗ cũng tâm sự: “Con em 23 tháng, trước kia mỗi tháng bé luôn bệnh 1,2 lần. Mỗi lần thay đổi thời tiết lại viêm họng, sôt, ho rồi vài ngày sau thành viêm phế quản. Con bệnh là nỗi ám ảnh của em vì cháu cũng đang phải điều trị bệnh khác nên thời gian uống kháng sinh cũng nhiều. Khi sinh ra bé trai rất bụ bẫm. Nhưng do bệnh bệnh sinh trong người, cộng thêm hay bệnh vặt nên cháy yếu ớt. Yếu đến nỗi bàn chân thì mềm, bước đi không nổi. Gia đình, ông bà ai cũng nói vì mẹ cho ăn ít và nấu không ngon, bé không ăn nổi nên mới yếu vậy. Thương con mà không biết phải làm gì để giúp đỡ co. May sao một ngày em lướt facebook thì vô tình thấy các mom giới thiệu TTSKNK. Em vào xem, tìm hiểu thấy các mẹ comment và được bác Đạt giải thích nhiều về hệ tiêu hoá. Em dường như thông não và tím đến men zeambi. Em thấy sức khoẻ bé tốt ngoài mong đợt.”

1681449375 245 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhPhản hồi của mẹ Trang Đỗ – Men vi sinh Zeambi giúp con tăng đề kháng qua ngày giao mùa

Con đề kháng tốt bất chấp thời tiết nhờ men vi sinh Zeambi 

Mẹ My Sing – ở Nghệ An bộc bạch: ” Em đã cho bé nhà em dùng vitamin và men vi sinh zeambi tăng sức đề kháng  đến nay là 3 tháng rồi. trộm vía tỷ lần, với cái nắng mưa thất thường ở nghệ an. May sao bé nhà em không bị sổ mũi hay ho. Ngược lại em thấy bé ăn ngon hơn, đùa nghịch lắm. Trong khi hàng xóm có đứa nào đứa ấy ho hết. Em có giới thiệu cho mẹ bé mà không tin nên em cũng không biết làm thế nào. Em thấy thực sự mình may mắn khi biết đến TTSKNK.”

 

1681449375 836 Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinhTrộm vía tỉ lần, nhờ có Zeambi nắng mưa con không ốm

Men vi sinh Zeambi đã thực sự chiếm trọn niềm tin và tình yêu của hàng ngàn bà mẹ Việt và vẫn tiếp tục cuộc hành trình mang lại tuổi thơ khoẻ mạnh cho các bé. Men vi sinh Zeambi tăng sức đề kháng đồng hành cùng mẹ, giúp trẻ tăng đề kháng, ăn ngon, thoát ốm triền miên.

Ky tich cua cau be 580 gram va hanh trinh

Xem thêm: GỬI CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY

Trung tâm sức khoẻ nhi khoa

 

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!