Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng?

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở nước ta rất cao. Đây thực sự là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, làm sao để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng lại là điều mà rất nhiều gia đình đang “đau đầu”.

1. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu đời. Mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Nếu trong trường hợp mẹ không có sữa thì mới cho trẻ uống sữa ngoài vì thực tế thì trong sữa mẹ có sức đề kháng cao, có thể giúp bé phòng được các loại bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa, hô hấp.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng? 1Để giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thì nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Nhiều bà mẹ cũng như nhiều gia đình hiện nay có những quan niệm vô cùng sai lầm về sữa bột. Họ tôn sùng sữa bột, họ gán cho nó cái mác “tăng cân nhanh” chính vì thế mà thay sữa mẹ bằng sữa bột. Nhưng trong thực tế thì đây lại là những kiến thức sai, tốn kém đồng thời không tốt cho con chút nào. Nhiều bé do không được bú sữa mẹ nên sức đề kháng kém cũng như thường bị ốm và suy dinh dưỡng. Chính vì thế, để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thì nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

2. Phối hợp với các đơn vị cũng như gia đình cùng thực hiện

Để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thì cần phải có sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể cùng gia đình thực hiện. Hiểu một cách đơn giản thì bé yêu của bạn hoàn toàn khong chỉ ăn uống và sinh hoạt tại nhà. Đến tuổi đi gửi trẻ bé sẽ ăn uống, ngủ nghỉ tại trường chính vì thế nhà trường lúc này bắt buộc phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng? 2Để giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cần có sự phối hợp của nhiều đơn vị và gia đình

Vậy nên, giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em đó là cần phải có sự phối hợp của nhiều đơn vị với nhau. Nhà trường – gia đình- đơn vị dinh dưỡng cần là một vòng trong khép kín và có sự tương tác. Nên có những bữa ăn chuẩn dinh dưỡng cho từng đối tượng trẻ em, trong từng lứa tuổi khác nhau.

3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Làm thế nào để giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng? 3Trẻ suy dinh dưỡng cần có một chế độ ăn đặc biệt

Riêng đối với trẻ bị suy dinh dưỡng thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn so với những trẻ cùng lứa tuổi. Mẹ có thể lên giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân một cách hấp dẫn với những món ăn mà trẻ thích, đầy đủ chất dinh dưỡng, món tráng miệng kích thích bé. Trong ngày, nên chia nhỏ các bữa ăn để bé ăn được nhiều hơn. Trung bình 1 – 2 giờ mẹ nên hỏi bé xem có đói không. Nếu bé đói thì cho bé ăn để nạp thêm năng lượng…

Những trẻ bị suy dinh dưỡng thường sẽ chậm phát triển về thể lực cũng như trí tuệ hơn so với những trẻ bình thường. Chính vì thế, nên sớm tìm giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em để có thể giúp các bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!