Lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh dễ hay khó?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Một số bà mẹ cảm thấy việc lấy lại sự tự tin và vóc dáng nhanh chóng sau sinh là một vấn đề nan giải. Bạn đừng lo! Bài viết sau sẽ mách bạn cách lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh.

Mặc dù chăm sóc con nhỏ là việc vô cùng hạnh phúc đối với nhiều mẹ nhưng nó không hề đơn giản tí nào. Bạn sẽ cảm thấy khó có thể tìm cho mình 5 phút để chăm sóc bản thân và những thói quen làm đẹp trước kia cũng trở thành “quá khứ”.

Nhiều bà mẹ đề xuất những phương pháp để lấy lại vóc dáng sau sinh, trong đó tập thể dục được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc phải vật lộn để đánh tan mỡ thừa khiến các bà mẹ mất dần sự tự tin về ngoại hình của mình.

Thực trạng tìm lại vẻ đẹp của các bà mẹ bỉm sữa

Chúng tôi đã phỏng vấn một số bà mẹ sau sinh từ 6 đến 12 tháng về cảm giác của họ từ khi có em bé. Hầu hết các mẹ đều bày tỏ những lo lắng về cân nặng, rụng tóc và da trở nên xấu đi. Các mẹ cũng chia sẻ thêm về những phương pháp họ đã sử dụng để lấy lại vẻ đẹp trước khi sinh của mình. Nhiều phương pháp các mẹ chia sẻ chẳng mất nhiều thời gian, tiền bạc và đáng để tham khảo nếu bạn cũng đang muốn lấy lại vóc dáng của mình.

Mẹ bỉm sữa cảm thấy cơ thể của mình như thế nào sau sinh?

Nhiều mẹ có cái nhìn lạc quan về hình thể của mình vì hơn ½ phụ nữ sau khi sinh có thể lấy lại vóc dáng ban đầu mà không cần quá nhiều nỗ lực. Tin vui là gần ¼ các mẹ chia sẻ sự tự tin của họ về hình thể không hề giảm đi trước và sau khi sinh bé. Tuy nhiên, vẫn có các mẹ dù thản nhiên đến mấy cũng không ngừng nghĩ ngợi về vóc dáng của mình sau sinh.

Khá nhiều mẹ mất tự tin về cơ thể sau khi sinh. Các mẹ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để lấy lại những số đo cơ thể trước đó. Họ không biết nên chọn trang phục gì với thân hình mới quá khổ của mình và khoảng 2/3 cần được tư vấn để thay đổi phong cách ăn mặc và phương pháp giảm cân.

Hơn 40% phụ nữ sau sinh thừa nhận cảm thấy tự ti và lo lắng hơn trước mắt bạn đời của mình. 1/3 trong số họ gần như bị mặc cảm. Khi được hỏi: “Điều gì sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình?”, các ý kiến được đưa ra bao gồm:

 • Cơ bụng/ngực săn chắc;
 • Có thời gian ngủ nhiều hơn;
 • Lấy lại cân nặng trước khi sinh;
 • Được thấy những hình mẫu cơ thể sau sinh thật sự để làm nguồn động lực;
 • Biết được đây là vấn đề chung của phụ nữ sau khi sinh;
 • Dành thời gian đi spa;
 • Có tiền mua quần áo và đồ trang điểm mới.

Để lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh, gần 1/4 mẹ đang cố gắng tập thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày, nhưng chưa đến một nửa trong số đó đủ kiên trì để duy trì thói quen. Đối với 1/5 số phụ nữ may mắn lấy lại được vóc dáng ban đầu, tập thể dục không phải là vấn đề với họ. Số còn lại chẳng quan tâm đến vận động cho đến khi con họ bắt đầu lớn hơn (vì đó là lúc mà các mẹ không cần quá nhiều thời gian chăm sóc bé).

Hy vọng từ những thông tin trên, các mẹ đã có thể hiểu thêm vấn đề mà mình cần quan tâm. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo để biết được những cách lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!