Lý giải nguyên nhân vì sao bị đau mắt đỏ ở người trưởng thành

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Lý giải nguyên nhân vì sao bị đau mắt đỏ ở người trưởng thành

Dị ứng, nhiễm khuẩn, viêm giác mạc, lạm dụng rượu bia, thiếu ngủ là những nguyên nhân lý giải vì sao bị đau mắt đỏ ở người trưởng thành.

Được ví như cửa sổ tâm hồn, đôi mắt phản chiếu tâm trạng và tình trạng sức khỏe của con người. Nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế chỉ cần nhìn vào mắt bệnh nhân có thể phán đoán được người đó bị bệnh gì. Chính vì có quá nhiều bệnh có biển hiện ra đôi mắt cho nên những bệnh về mắt lại thường không dễ nhận biết. Thậm chí nhiều người bệnh không biết vì sao bị đau mắt đỏ. Theo các giáo sư tại viện mắt New York tại Mount Sinai: mắt bị đỏ là do các mạch trong mắt bị kích thích gây căng giãn. Tuy nhiên nguyên nhân gây mạch máu giãn thì có rất nhiều.

Nhiễm khuẩn

Lý giải nguyên nhân vì sao bị đau mắt đỏ 1Phần lớn người bị đau mắt đỏ là do nhiễm khuẩn.

Chiếm tới gần 80% tác nhân vì sao bị đau mắt đỏ ở người lớn là do virus nhóm Adenovirus gây ra. Đôi khi mắt còn bị đỏ do nhiễm phải vi khuẩn liên cầu, tụ cầu hoặc phế cầu. Bệnh thường bùng phát vào thời điểm cuối hè, đầu thu khi mà trời đang nắng nóng chuyển sang mưa nhiều, độ ẩm không khí cao. Đây chính là điều kiện lý tưởng nhất cho các loại virus sinh sôi nảy nở.

Lúc này người bệnh cần được chăm sóc đặc biệt, vệ sinh mắt đúng cách thậm chí sử dụng thuốc thì bệnh mới khỏi.

Dị ứng

Nhiều người bị dị ứng có biểu hiện khô mắt, mắt ngứa ngáy. Nặng hơn thì nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt nhiều, trong mắt nổi những mảng đỏ. Nhất là khi người bị dị ứng vô tình dụi tay thì mắt càng đỏ nhiều hơn. Tiến sĩ Lee tại viện mắt New York cho rằng đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi mà hệ miễn dịch bị quá tải. Dị ứng khiến cả người lớn và trẻ bị đau mắt đỏ; phổ biến nhất là loại dị ứng khói bụi, dị ứng phấn hoa, dị ứng chất tẩy rửa và dị ứng với lông động vật.

Thông thường mắt sẽ trở lại bình thường khi bạn không còn tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng nữa. Để giảm các triệu chứng khó chịu, người bệnh nên sử dụng thuốc nhỏ mắt dành riêng cho người bị dị ứng.

Lạm dụng rượu bia

Lý giải nguyên nhân vì sao bị đau mắt đỏ 2Uống nhiều bia rượu cũng tăng nguy cơ đau mắt đỏ.

Những người uống nhiều rượu bia thường có biểu hiện hằn từng vết màu đỏ bên trong mắt. Đây là hiện tượng xảy ra khi mà các chất có cồn được hấp thu vào cơ thể khiến các mạch máu toàn cơ thể giãn nở. Chính vì thế những người uống nhiều bia rượu thường sẽ hiểu vì sao bị sưng đau mắt đỏ.

Với trường hợp người có sức khỏe bình thường khi lượng cồn đã được đào thải ra ngoài thì các mạch máu sẽ co lại như bình thường.

Mất ngủ

Lý giải nguyên nhân vì sao bị đau mắt đỏ 3Mất ngủ cũng khiến mắt đỏ đau nhiều hơn.

Khi mắt phải hoạt động quá nhiều không được nghỉ ngơi đúng giờ sẽ làm cho lượng oxy lên mắt không đủ. Chính vì vậy các mạch máu sẽ giãn ra để cố gắng hấp thu nhiều oxy hơn và biểu hiện ra ngoài là mắt bị đỏ.

Để giải quyết hiện tượng này bạn chỉ cần đi ngủ đủ giấc, đúng giờ. Bên cạnh đó nên sử dụng loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng nuôi dưỡng mắt và dùng thêm đá khô chườm bên ngoài để đỡ khó chịu.

Huyền Trang

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!