Lý giải tại sao đau mắt đỏ xong bị mờ mắt

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Lý giải tại sao đau mắt đỏ xong bị mờ mắt

Đau mắt đỏ là bệnh không quá nguy hiểm và sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh nhân gặp hiện tượng đau mắt đỏ xong bị mờ mắt. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Những điều bạn cần biết về bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một bệnh lý trong đó xuất hiện tình trạng kết mạc bị viêm do một loại vi rút hoặc vi khuẩn gây ra. Trong đó nguyên nhân thường gặp nhất gây ra đau mắt đỏ là vi rút Adenovirus. Khi mắc bệnh, kết mạc của bệnh nhân sẽ chuyển đỏ, phù nề nhẹ, xuất tiết nhiều gỉ ghèn và mắt xốn cộm nhẹ. Đau mắt đỏ thường lành tính và không gây nguy hiểm, nếu biết chính xác nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị cũng hết sức đơn giản. Bệnh có thể tự khỏi sau khoảng 7 – 10 ngày mà không cần điều trị. Có thể nói đau mắt đỏ là một trong những bệnh nhẹ nhất về mắt, kết mạc cũng đáp ứng rất tốt với thuốc uống và thuốc nhỏ mắt do có nhiều mạch máu.

Nếu bị đau mắt đỏ, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa mắt và dùng thuốc theo chỉ định. Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc hiệu trị đau mắt đỏ, thuốc sử dụng trong quá trình điều trị viêm kết mạc cũng chỉ có công dụng giảm triệu chứng đau mắt đỏ, phù nề xuất tiết, xốn cộm mắt và phòng ngừa bội nhiễm vi trùng mà thôi.

Lý giải tại sao đau mắt đỏ xong bị mờ mắt 1Bệnh đau mắt đỏ do virus hoặc vi khuẩn gây ra

Tại sao đau mắt đỏ xong bị mờ mắt

Loại vi rút và vi khuẩn gây đau mắt đỏ đều thuộc loại yếu, chúng không gây tổn thương trầm trọng cho mắt và sẽ tự suy yếu sau 7- 10 ngày. Tuy nhiên, ở một số các trường hợp xuất hiện tình trạng đau mắt đỏ xong bị mờ mắt. Đây là một trong những triệu chứng kéo theo của bệnh. Nguyên nhân là do các loại vi rút, vi khuẩn này có khả năng gây tổn thương thêm giác mạc dưới dạng viêm giác mạc chấm nông từ đó khiến cho mắt nhìn hơi mờ như nhìn qua một lớp màng sương. Thường thì tình trạng này diễn biến nhẹ nên thị lực không giảm nhiều và kéo dài chỉ trong vòng vài ngày đến 1 tuần là hết. Nhưng nếu bạn cảm thấy thị lực giảm nghiêm trọng và kéo dài sau đợt đau mắt đỏ thì cũng không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Lý giải tại sao đau mắt đỏ xong bị mờ mắt 2Viêm giác mạc chấm nông khiến mắt bạn mờ đi sau khi bị đau mắt đỏ

Khắc phục tình trạng đau mắt đỏ xong bị mờ mắt

Tình trạng mắt mờ sau đợt đau mắt đỏ tuy gây không ít khó khăn cho người bệnh nhưng sẽ sớm cải thiện và hầu hết không để lại thương tổn nào cho mắt của bạn nếu được điều trị đúng cách. Ngoài việc dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, để điều trị đau mắt đỏ hiệu quả bạn nên vệ sinh mắt ngày 2-3 lần với nước muối sinh lý và nhớ đeo kính bảo hộ mỗi khi ra đường để tránh gió bụi kích thích.

Lý giải tại sao đau mắt đỏ xong bị mờ mắt 3Dùng thuốc điều trị đau mắt đỏ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Viêm kết mạc đau mắt đỏ tuy lành nhưng nếu không được điều trị đúng và kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào, tăng nhãn áp thậm chí mù lòa. Chính vì vậy, đừng quá chủ quan mà làm hỏng “ cửa sổ tâm hồn” bạn nhé.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!