Mắc suy dinh dưỡng não bộ liệu có ảnh hưởng gì nghiêm trọng?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Mắc suy dinh dưỡng não bộ liệu có ảnh hưởng gì nghiêm trọng?

Suy dinh dưỡng là bệnh lý có ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần và vận động, đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ. Vậy mắc suy dinh dưỡng não bộ có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không?

Mắc suy dinh dưỡng não bộ liệu có ảnh hưởng gì nghiêm trọng 1Mắc suy dinh dưỡng não bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thiếu các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Và một trong những ảnh hưởng trực tiếp nhất chính là bệnh suy dinh dưỡng, hơn nữa mắc suy dinh dưỡng cũng kéo theo não bộ bị ảnh hưởng. Bởi não bộ chính là cơ quan phụ trách việc tư duy, cảm xúc và thúc đẩy các chức năng khác của cơ thể, thế nên nó cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng hợp lý để sử dụng kể từ khi bạn đang còn nằm trong bụng mẹ cho đến khi già.

Nếu não bộ không được cung cấp đủ chất thì có thể dẫn đến những hậu quả lâu dài về sau. Nhất là bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em có thể ảnh hưởng đến nhiều năm sau đó nữa.

Mắc suy dinh dưỡng não bộ bị ảnh hưởng đến sự phát triển

Nguồn dinh dưỡng của mẹ đóng vai trò quan trọng với sự phát triển não bộ của trẻ, nên mẹ cần lưu ý không để con bị suy dinh dưỡng bào thai khi đang mang bầu. Khi bé tiếp tục lớn khôn thì não bộ cũng đã có những thay đổi đáng kể. Các tế bào thần kinh của trẻ sơ sinh sớm thích nghi và đáp ứng với môi trường mới của bé, và kết nối các trung tâm phát triển. Hàng ngàn kết nối thần kinh này – còn gọi là khớp thần kinh – phát triển và thay đổi theo độ tuổi lớn dần của bé, như là trẻ dưới 2 tháng tuổi bắt đầu để ý đến những đồ vật trong môi trường xung quanh do hoạt động thần kinh liên quan tới thị giác. Tuy nhiên nếu nguồn dinh dưỡng kém thì có thể làm chậm hoặc hạn chế những hoạt động não phức tạp này.

Mắc suy dinh dưỡng não bộ liệu có ảnh hưởng gì nghiêm trọng 2Dinh dưỡng cho mẹ rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

Mắc suy dinh dưỡng não bộ làm mất khả năng học tập

Suy dinh dưỡng là một trong những yếu tố nguy cơ khiến mất khả năng học tập. Nếu trọng lượng trẻ sơ sinh thấp – có thể là do dinh dưỡng của mẹ kém – có khả năng làm ảnh hưởng đến các yếu tố điều kiện phát triển thần kinh, như là thiếu khoáng chất sắt có thể làm tăng nguy cơ mất khả năng học tập. Những điều kiện thần kinh này ảnh hưởng đến cách não bộ học hỏi và đáp ứng với những tình huống nhất định. Ví dụ như sự khác biệt về cấu trúc não bộ có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc hoặc hiểu các khái niệm toán học. Với những người bị mất khả năng học tập họ sẽ gặp khó khăn với vấn đề nhận thức hoặc đáp ứng với tín hiệu xã hội.

Mắc suy dinh dưỡng não bộ liệu có ảnh hưởng gì nghiêm trọng 3Mắc suy dinh dưỡng não bộ có thể bị mất khả năng học tập.

Mắc suy dinh dưỡng não bộ bị thiểu năng trí tuệ

Suy dinh dưỡng liên tục trong thời gian dài hoặc suy dinh dưỡng nghiêm trọng có thể giới hạn sự phát triển của não bộ và dẫn đến làm chậm phát triển tinh thần. Những trẻ chậm phát triển tinh thần sẽ có chức năng nhận thức và tinh thần phát triển ở mức độ khác thường. Nó ảnh hưởng đến khả năng học hỏi và làm được các nhiệm vụ hằng ngày trong cuộc sống của trẻ mắc bệnh, gây thiểu năng trí tuệ. Có thể có một số mức độ chậm phát triển khác nhau với những trẻ không có kỹ năng vận động bình thường, hoặc chậm đáp ứng với các cột mốc phát triển.

Mắc suy dinh dưỡng não bộ bị ảnh hưởng khi về già

Suy dinh dưỡng ở trẻ em có thể gây ra những ảnh hưởng đến nhận thức sau này. Theo một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí “Social Science & Medicine” của Tiến sĩ Zhenmei Zhang và các đồng nghiệp, thì theo khảo sát dựa trên dữ liệu 15,444 người cao tuổi tham gia, họ nhận ra rằng những người đàn ông cao tuổi từng bị suy dinh dưỡng lúc còn nhỏ có khả năng bị suy giảm nhận thức tăng thêm 29% sau độ tuổi 65.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!