Mách bạn cách xử lý khi không biết đau mắt đỏ phải làm thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Mách bạn cách xử lý khi không biết đau mắt đỏ phải làm thế nào?

Nếu đang băn khoăn không biết đau mắt đỏ phải làm thế nào để nhanh chóng đẩy lùi bệnh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

Tùy vào nguyên nhân cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp:

– Viêm kết mạc do virus: Có thể tự khỏi sau vài ngày nhưng cần chườm lạnh để giảm triệu chứng phù nề đau nhức cho người bệnh đau mắt đỏ

– Viêm kết mạc do vi khuẩn: triệu chứng bệnh này nặng hơn nên bác sĩ sẽ kê toa bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm để điều trị hiệu quả.

– Trường hợp do dị ứng sẽ được kê toa thuốc nhỏ hoặc thuốc uống giảm tình trạng dị ứng.

Mách bạn cách xử lý khi không biết đau mắt đỏ phải làm thế nào 1Viêm kết mạc do virus: Có thể tự khỏi sau vài ngày nhưng cần chườm lạnh để giảm triệu chứng

Đau mắt đỏ phải làm thế nào? Khi bị đau mắt đỏ, bệnh nhân nên nghỉ học hoặc nghỉ làm vài ngày cho đến khi khỏi hẳn để tránh lây bệnh. Đối với những bệnh nhân đeo kính áp tròng khi bị đỏ mắt phải ngưng dùng ngay. Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, không nên để đầu lọ thuốc chạm vào mắt và lông mi vì sẽ làm bẩn lọ thuốc. Nên dùng khăn mềm, nhúng nước, để vào ngăn lạnh sau đó đắp lên mắt để giảm các triệu chứng phù nề. Đặc biệt những bệnh nhân viêm kết mạc do vi khuẩn và virus cần giữ vệ sinh để đảm bảo không lây truyền bệnh cho người xung quanh của mình bằng cách rửa tay thường xuyên trước và sau khi chạm vào mắt, che mũi và miệng khi hắt hơi.

Phòng tránh bệnh đau mắt đỏ

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn, tránh dùng chung các vật dụng với người bệnh ví dụ như bao gối, khăn tay, khăn chườm mắt …

– Không sử dụng chung chai thuốc nhỏ mắt với người bệnh.

– Hạn chế đi bơi khi đang có dịch bệnh. Bạn biết không có hiện tượng đau mắt đỏ khi đi bới đó. Nên nếu có đi phải dùng kính bơi để tránh mắt tiếp xúc với nước hồ bơi. Đặc biệt những người dùng kính áp tròng cần tháo ra khi đi bơi để nước hồ bơi không len vào kính gây nên tình trạng viêm và đỏ mắt. Sau khi đi bơi nên rửa mắt bằng dung dịch NaCl 0,9% (nước muối sinh lý) để vệ sinh mắt.

Mách bạn cách xử lý khi không biết đau mắt đỏ phải làm thế nào 2Không sử dụng chung chai thuốc nhỏ mắt với người bệnh

Ngăn ngừa lây lan đau mắt đỏ

Để ngăn chặn lây đau mắt đỏ thì vệ sinh sạch sẽ là cách tốt nhất. Một khi đã được chẩn đoán là đau mắt đỏ phải làm thế nào bạn cần ghi nhớ những điều sau để tránh lây đau mắt đỏ cho người khác:

– Không dùng tay dụi mắt nhất là tay không được vệ sinh sạch sẽ

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để tiêu diệt mầm mống gây bệnh

– Tiến hành lau rửa dịch dử mắt 2 lần một ngày bằng khăn giấy hoặc cotton ẩm, sau đó vứt ngay.

– Giặt chăn gối, ga giường, khăn tắm trong nước tẩy và nước ấm.

– Không dùng chung các vật dụng như khăn mặt, chậu rửa….

– Không tra vào mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn.

– Rửa tay sau khi tra thuốc mắt.

Mách bạn cách xử lý khi không biết đau mắt đỏ phải làm thế nào 3Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để tiêu diệt mầm mống gây bệnh

Tóm lại khi đau mắt đỏ phải làm thế nào, nếu bị nặng, bạn không nên tự điều trị, cần đến bác sĩ nhán khoa để chẩn đoán xem có bị đau mắt đỏ do viêm kết mạc hay không vì có những trường hợp đau mắt đỏ do nhiều nguyên nhân khác như: viêm loét giác mạc, viêm nội nhãn, viêm màng bồ đào,  …

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!