Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu và cách phòng tránh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu và cách phòng tránh

Bệnh đau mắt đỏ cũng có nguy cơ dẫn đến nhiều di chứng về sau. Có nhiều người sau khi khỏi bệnh đau mắt đỏ lại thấy mắt mình mờ hơn trước. Vậy trường hợp mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu, và cách phòng tránh là gì?

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu và cách phòng tránh 1Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là vì sao?

Bệnh đau mắt đỏ và các nguy cơ

Bệnh đau mắt đỏ là tình trạng mắt bị viêm kết mạc cấp do vi khuẩn, siêu vi… gây ra. Thường gặp nhất là do loại siêu vi Adenovirus dẫn đến, có nguy cơ biến chứng về sau như là viêm loét giác mạc, tăng nhãn áp… nếu không được điều trị đau mắt đỏ đúng cách.

Các bệnh nhân bị đau mắt đỏ thường chỉ do bị tổn thương kết mạc nên mắt không nhìn mờ. Tuy nhiên nếu bệnh đau mắt đỏ có tổn thương đến giác mạc dưới dạng viêm giác mạc chấm nông thì có thể khiến bệnh nhân nhìn mờ. Dù thế thì trường hợp này cũng thường chỉ kéo dài vài ngày là tự lành. Trong trường hợp mắt bị mờ lâu ngày, mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ, hoặc khi thì cần được đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám để được kiểm tra kỹ lưỡng và phòng tránh các biến chứng.

Nếu chúng ta thấy được các dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ thì nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa mắt và chẩn đoán, cũng như tư vấn liệu trình điều trị. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc nhỏ mắt, nhất là những loại thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid mà chưa rõ nguyên nhân và không có đơn của bác sĩ.

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu và cách phòng tránh 2Không được tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu và cách phòng tránh nguy cơ này

Việc mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ có thể là do mắt đã bị biến chứng (giác mạc trầy xước) mà vẫn dùng thuốc kháng viêm corticoid gây chậm lành biểu mô và vi trùng dễ dàng xâm nhập. Khi đó, nếu dùng thuốc này lâu quá 2 tuần thì có thể dẫn đến một số vấn đề cho mắt như là tăng nhãn áp, mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ. Vậy nên nếu mắc bệnh thì bạn hãy nhận tư vấn của bác sĩ để được điều trị và theo dõi sát sao chứ không nên nghe lời truyền miệng mà tự chữa bệnh.

Ngoài ra, cũng có thể là do mắt bị suy yếu sau khi bị đau mắt đỏ mà vẫn sử dụng máy tính nhiều giờ liền một ngày, khiến cho mắt mỏi, khô và sợ ánh sáng, làm mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ, có cảm giác nhức đầu chóng mặt. Thế nên khi chúng ta làm việc với máy vi tính thì cần để mắt cách màn hình một khoảng tầm 66 cm, khoảng 30 phút thì lại cho mắt nghỉ ngơi một lần. Trong phòng cũng cần bố trí ánh sáng thật thích hợp để cho mắt đỡ điều tiết nhiều.

Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do đâu và cách phòng tránh 3Mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ có thể là do sử dụng máy tính quá nhiều trong khi mắt còn yếu.

Cũng có trường hợp mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ là do mắt vẫn chưa hoàn toàn khỏi hẳn và bạn vẫn đang sử dụng thuốc nhỏ mắt, cho nên mắt nhạy cảm với ánh sáng và nhìn mờ là hoàn toàn bình thường. Khi đó, bạn nên chăm sóc mắt cẩn thận để bệnh mau khỏi hẳn và mắt sẽ sớm ổn định lại thôi. Việc bồi bổ cho mắt là rất quan trọng, chúng ta nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho mắt.

Thụy  Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!