Mất khoảng bao lâu để mang thai lần 2 sau khi sinh con?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nhiều chị em mang thai lần 2 sau khi sinh con đầu lòng chỉ mấy tháng. Nếu điều này xảy ra, có thể không an toàn cho cả mẹ và bé.

Một số phụ nữ tin rằng cho con bú là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên hữu hiệu. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện các trường hợp mang thai lần nữa chỉ trong vòng 6 tháng sau khi sinh. Trong tình huống này, thai nhi có thể gặp những nguy cơ nào? Sau bao lâu mới có thể mang thai lần tiếp theo? KNNC sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này ngay sau đây.

Cho con bú có thể tránh thai hay không?

Dù trong thời gian cho con bú, bạn có thể ngừa thai nhưng khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Phụ nữ cho con bú thường có kinh nguyệt trở lại muộn hơn so với người không nuôi con bằng sữa mẹ. Việc cho con bú liên tục mỗi 2 – 3 giờ kể cả ngày lẫn đêm có thể trì hoãn quá trình rụng trứng, giúp bạn ngừa thai. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ điều này, bạn vẫn có khả năng mang thai.

Sau bao lâu mới có thể mang thai lần nữa?

Dù vừa sinh con bằng phương pháp sinh thường hay sinh mổ, cơ thể của phụ nữ cũng có khả năng thụ thai lại rất nhanh. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mức độ cho con bú hoàn toàn hay không, bạn có thể mang thai lần nữa vào trước chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên, khoảng 4 tuần sau khi sinh hoặc lâu hơn.

Nguy cơ sức khỏe khi 2 lần mang thai gần nhau

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian giữa hai lần mang thai gần nhau có thể gây nguy hiểm cho lần mang bầu thứ 2. Nguyên nhân do cơ thể thai phụ chưa hồi phục hoàn toàn sau quá trình sinh nở. Ngay cả khi bạn cảm thấy sức khỏe đã ổn định nhưng thật ra cơ thể vẫn cần rất nhiều thời gian cho việc điều tiết hormone và cân bằng chế độ dinh dưỡng.

Nếu bạn có thai trong vòng 6 tháng sau khi sinh thì nguy cơ gặp biến chứng tăng cao, bao gồm:

  • Sinh non
  • Vỡ ối sớm
  • Trẻ sinh ra nhẹ cân
  • Tăng khả năng bị dị tật bẩm sinh.

Trong khoảng 6 – 18 tháng sau khi sinh, việc mang thai sẽ diễn ra êm đẹp hơn. Tuy nhiên, tốt nhất, bạn nên mang thai trở lại 18 tháng sau sinh. Điều này sẽ tạo điều kiện cho cơ thể bạn có đủ thời gian cần thiết để hồi phục và làm giảm nguy cơ hậu sản từ lần sinh trước. Thêm vào đó, việc mang thai liên tiếp cũng ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kế hoạch tương lai của người mẹ.

Nếu đang nghi ngờ rằng mình có thêm em bé, hãy thử kiểm tra tại nhà và tìm đến bác sĩ để xác định chắc chắn. Nếu thật sự mang bầu, bạn cần có kế hoạch dưỡng thai thích hợp để giám sát thai kỳ chặt chẽ và giảm thiểu nguy cơ.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!