Mẹ bầu bị đau mắt đỏ phải làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Mẹ bầu bị đau mắt đỏ phải làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?

Bệnh đau mắt đỏ cũng có nguy cơ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai, khi cơ thể đang suy giảm khả năng miễn dịch. Vậy mẹ bầu bị đau mắt đỏ cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi?

Mẹ bầu bị đau mắt đỏ phải làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi 1Mẹ bầu bị đau mắt đỏ phải lưu ý điều trị sao cho không ảnh hưởng bào thai.

Nguy cơ mẹ bầu bị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một căn bệnh rất dễ lây lan với các triệu chứng khó chịu như sưng, ngứa, kết mạc viêm đỏ… nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai phát minh ra được thuốc đặc trị bệnh. Trong những bệnh nhân mắc đau mắt đỏ thì cũng có cả phụ nữ mang thai. Bởi lúc mang thai sức đề kháng của sản phụ kém hơn, có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn.

Những người có sức đề kháng yếu như là bà bầu, người già, trẻ em là đối tượng nếu mắc bệnh mà không cẩn thận sẽ rất dễ bị bội nhiễm, virus tấn công hệ hô hấp và tiêu hóa, gây sốt, nổi hạch, tiêu chảy… Thế nên khi các mẹ bầu bị đau mắt đỏ thì cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để sớm được thăm khám và chẩn đoán điều trị. 

Để phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ thì các mẹ bầu hãy lưu ý tự bảo vệ mình, nhất là khi đang vào mùa dịch cần lưu ý không đến những nơi công cộng đông người, không được tiếp xúc với bệnh nhân đau mắt. Khi ra đường thì sản phụ cần đeo kính để bảo vệ. Hằng ngày nhớ vệ sinh cho mắt và nhớ giữ thể trạng thật tốt trong giai đoạn thai kỳ, bằng cách dùng các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, để giúp chống lại các tác nhân gây bệnh chực chờ ngoài kia.

Mẹ bầu bị đau mắt đỏ phải làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi 2Chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn thai kỳ để tăng cường miễn dịch và tránh nguy cơ đau mắt đỏ.

Mẹ bầu bị đau mắt đỏ cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?

Nhiễm virus trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến bào thai tuy nhiên khả năng gây ảnh hưởng đến thai của mẹ bầu bị đau mắt đỏ là rất thấp. Rất nhiều mẹ bầu bị đau mắt đỏ lo lắng khi mắc phải bệnh. Họ băn khoăn với việc sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ để chữa bệnh, bởi lo rằng thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Các mẹ bầu bị đau mắt đỏ hãy lưu ý rằng trong các trường hợp dùng thuốc để điều trị thì thuốc nhỏ mắt là loại ít gây ảnh hưởng đến thai nhi nhất. Các bác sĩ chuyên khoa mắt có thể kê đơn cho mẹ bầu bị đau mắt đỏ hai loại thuốc thường gặp là hylene và toeyecin. Tùy theo tình trạng của sản phụ mà bác sĩ sẽ kê liều lượng cũng như là thời gian điều trị khác nhau.

Các mẹ bầu bị đau mắt đỏ hãy lưu ý không được tự ý tra thuốc bừa bãi khiến bệnh không khỏi được mà lại nặng thêm. Đặc biệt các trường hợp không phải đau mắt đỏ thông thường mà là do viêm loét giác mạc thì việc nhỏ thuốc càng khiến bệnh trầm trọng và ảnh hưởng đến bào thai.

Mẹ bầu bị đau mắt đỏ phải làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi 3Không được tự ý tra thuốc vào mắt nếu chưa được bác sĩ khám bệnh.

Nước muối sinh lý dù không có công dụng điều trị được đau mắt đỏ nhưng các mẹ bầu bị đau mắt đỏ có thể sử dụng nó dưới dạng 0.9% để rửa trôi mầm bệnh, chất dịch và gỉ mắt, làm dịu mắt trước các triệu chứng đau mắt đỏ khó chịu như là cộm, rát. Ngoài ra, mẹ bầu bị đau mắt đỏ hãy lưu ý mang kính râm, khẩu trang và thường xuyên vệ sinh tay, tránh dụi tay lên mắt để phòng ngừa bệnh nặng hơn, cũng như là giảm nguy cơ lây lan cho người khác.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!