Mẹ bầu đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Mẹ bầu đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đau mắt đỏ là bệnh rất dễ lây lan nên nhiều mẹ bầu lo sợ đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sĩ khả năng đau mắt đỏ gây ảnh hưởng đến thai nhi rất thấp nhưng những phương pháp tự điều trị sai cách lại gây ra tác hại rất nguy hiểm.

Khi mẹ bầu bị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Khi mẹ bầu bị đau mắt đỏ sẽ gặp những triệu chứng sau: đỏ một hoặc cả hai mắt, ngứa rát bên trong mắt, cảm giác như có sạn trong mắt, bị rỉ dịch ở một hoặc cả hai mắt và chảy nước mắt.

Bệnh thường lây qua đường hô hấp hoặc khi tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người bị bệnh. Nhiều mẹ bầu khi bị đau mắt đỏ luôn cảm thấy lo sợ đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này có thật sự đúng không?

đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi 01Đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh đau mắt đỏ không loại trừ một đối tượng nào nên ngay cả những mẹ bầu và cả mẹ bỉm sữa sau sinh bị đau mắt đỏ cũng rất hay xảy ra. Khi bị đau mắt đỏ trong lúc mang thai, các mẹ bầu thường lo lắng sẽ lây nhiễm virus sang thai nhi. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia, khả năng đau mắt đỏ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi là rất thấp. Các chuyên gia cảnh báo, chính việc dùng các phương pháp tự điều trị sai cách mới là nguyên nhân gây nguy hiểm cho thai nhi.

Trong 3 tháng đầu, thai nhi rất non nớt và nhạy cảm, nhất là với các loại thuốc kháng sinh. Mẹ bầu không nên sử dụng bất cứ loại thuốc nào để trị đau mắt đỏ và các bệnh khác. Trường hợp bắt buộc phải dùng mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ một cách tỉ mỉ nhất.

đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi 02Không nên tự sử dụng kháng sinh trị đau mắt đỏ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

Thuốc trị đau mắt đỏ như Toeyecin và Hylene khi sử dụng cho phụ nữ mang thai phải tuân thủ theo đơn của bác sĩ. Các loại thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid như clodexa, nemydexa… mẹ bầu cũng tuyệt đối không nên dùng vì thuốc đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi không tốt.

Cách phòng đau mắt đỏ cho mẹ bầu

Dù đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi rất thấp nhưng mẹ bầu cũng đừng nên chủ quan vì trong thai kỳ bất cứ thay đổi nào ở cơ thể mẹ cũng có tác động đến bé. Cách tốt nhất mẹ bầu nên phòng tránh và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh để thai phát triển tốt.

  • Khi đang mùa dịch, mẹ bầu nên hạn chế đến nơi đông người sẽ dễ bị lây bệnh, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhiều người.

  • Không nên dụi mắt, thường xuyên rửa mặt, rửa tay và vệ sinh sạch sẽ vùng mắt sau khi ra đường về.

  • Chỉ nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý 0.9% 2 – 3 lần/ ngày để giúp rửa trôi mầm bệnh và làm dịu mắt.

  • Khi có các triệu chứng đau mắt đỏ tuyệt đối không tự ý sử dụng các sản phẩm kháng sinh uống hoặc nhỏ, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi 03Mẹ bầu nên nghỉ ngơi, hạn chế đến nơi đông người để phòng đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ có ảnh hưởng đến thai nhi tuy tỉ lệ không cao nhưng các mẹ cũng cần hết sức thận trọng. Khi bị đau mắt đỏ mẹ bầu nên đến khám tại các trung tâm y tế để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Phan Ngọc Ánh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!