Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ và những điều cần lưu ý

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ và những điều cần lưu ý

Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ là phương pháp được nhiều người quan tâm không chỉ do tính hiệu quả mà còn bởi sự lành tính không tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc nhất định trong quá trình chữa bệnh để những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ và những điều cần lưu ý 1Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ và những điều cần lưu ý khi bị bệnh.

Những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ mà bạn có thể tham khảo

Dù cho đau mắt đỏ là bệnh lành tính, tuy nhiên bạn cũng cần có những biện pháp can thiệp điều trị, trước nhất để bệnh nhanh khỏi sau đó là để bảo vệ đôi mắt bạn, vì nếu bạn phớt lờ đau mắt đỏ thì bệnh có nguy cơ bùng nổ thành dịch hoặc dẫn đến những hậu quả nguy hiểm. Về nguyên nhân dẫn đến đau mắt đỏ thì có rất nhiều, vậy nên để bệnh khỏi nhanh thì bạn cần đến khám bác sĩ để được chẩn đoán đúng nguyên nhân và có được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh thì ngoài kháng sinh bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian trị đau mắt đỏ sau đây. Những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ này không chỉ lành tính mà tính hiệu quả trong điều trị bệnh cũng khá tốt.

 • Trị đau mắt đỏ từ rau mùi: Bạn lấy khoảng một nắm rau mùi tươi đem phơi khô rồi đun sôi với một chút muối cho ra hết tinh dầu. Tiếp đến bạn lọc lấy phần nước, để nguội rồi dùng để rửa mắt. Phương pháp này giúp giảm đau, giảm nóng và sưng cho đôi mắt của bạn.

 • Chườm đá lạnh cũng là một phương pháp hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ hiệu quả. Bạn dùng khăn sạch nhúng vào nước đá lạnh rồi vắt cho bớt nước sau đó chườm lên mắt giúp co giãn tĩnh mạch, giảm đau và giảm sưng.

 • Dùng hạt thì là trị đau mắt đỏ cũng là một mẹo đơn giản nhưng tính hiệu quả cũng rất cao. Hạt thì là bạn đem phơi khô rồi đun sôi, lọc lấy nước để nguội sau đó dùng để rửa mắt. Tác dụng của phương pháp này là giúp giảm đau, đỏ và giảm viêm mắt. Để phát huy tác dụng tốt nhất thì bạn dùng một ngày 2 lần.

Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ và những điều cần lưu ý 2Hạt thì là là một trong những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ hiệu quả.

Cần lưu ý gì để những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ có thể phát huy tác dụng tốt nhất?

Để hạn chế diễn tiến của đau mắt đỏ cũng như hỗ trợ việc điều bệnh tốt hơn thì bạn nên chú ý một số điều sau đây:

 • Vệ sinh sạch sẽ chăn ga gối nệm, không dùng chung và dùng lẫn lộn giữa khăn tắm, khăn mặt.

 • Thường sẽ có một mắt bị đau mắt đỏ trước vì thế bạn cần điều trị ngay để tránh lây sang mắt còn lại.

 • Dù bạn hay bất cứ ai bị đau mắt đỏ thì tốt nhất không nên tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh. Hạn chế ra đường hoặc nếu phải đi thì cần bảo vệ mắt bằng kính để tránh bụi bẩn bay vào mắt làm tình trạng bệnh nặng thêm.

Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ và những điều cần lưu ý 3Cần vệ sinh sạch sẽ để đau mắt đỏ không diễn tiến nặng hơn.

 • Ngoài dùng những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ thì bạn cũng nên thường xuyên rửa mắt bằng bông gòn thấm nước muối sinh lý, và nên rửa mắt nhiều lần để rỉ mắt không mọc dày gây khó chịu.

 • Những dụng cụ dùng để pha chế thuốc cũng như tay cần được rửa sạch trước khi đắp thuốc.

 • Bổ sung vào bữa ăn hằng ngày những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mắt.

 • Để mắt được nghỉ ngơi nhiều bằng việc hạn chế dùng điện thoại, đọc sách, xem tivi… trong quá trình điều trị bệnh.

Việc nghiêm túc thực hiện những mẹo dân gian trị đau mắt đỏ sẽ giúp bạn nhanh lành bệnh hơn. Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nếu có dấu hiệu mắt bị mờ sau khi đau mắt đỏ thì nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!