MÓC ĐỜM, NÊN HAY KHÔNG NÊN!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Gần đây có một số Mẹ bỉm trao đổi với chúng tôi về việc lấy đờm cho bé bằng Phương pháp MÓC ĐỜM – Thực chất là dùng tay MÓC HỌNG để bé nôn ra đờm.

MOC DOM NEN HAY KHONG NEN

ĐỜM LÀ GÌ?

Bình thường tế bào niêm mạc đường hô hấp luôn tiết ra dịch nhầy có tác dụng bảo vệ đường hô hấp không cho bụi, virus, vi khuẩn bám dính và vào sâu phế quản phổi. Đây là chức năng bảo vệ tự nhiên của đường hô hấp.

Khi trẻ nhiễm Virus hoặc Vi khuẩn gây bệnh quá trình tiết dịch mạnh hơn, dồn dập hơn cộng thêm với phản ứng viêm, các Đại thực bào tiết các Cytokin gây giãn mạch, tăng tính thấm màng tế bào…Chất dịch tiết quá nhiều chúng ta gọi là ĐỜM.

DỊCH TIẾT SINH LÝ CÓ TÁC DỤNG BẢO VỆ, LOẠI VIRUS, VI KHUẨN. DỊCH TIẾT QUÁ NHIỀU, ĐẶC CHÚNG TA GỌI LÀ ĐỜM …

NÓ GÂY KHÓ THỞ, KHÒ KHÈ VÀ HO KHI TRÔI VÀO PHẾ QUẢN PHỔI.

ĐỜM QUÁ NHIỀU KHÔNG RA NGOÀI ĐƯỢC GIỮ VIRUS VI KHUẨN TRONG ĐƯỜNG HÔ HẤP.

LẤY ĐỜM

ĐỜM trong phế quản, phổi chỉ được đẩy ra bằng 1 cách duy nhất là khi trẻ HO. Còn khi trẻ NÔN đờm, dãi là do trẻ nuốt Đờm, dãi vào dạ dày, như vậy đó là CHẤT NÔN từ dạ dày chứ không phải đờm.

Nên các bạn cân nhắc việc MÓC ĐỜM cho bé, nó không ra đờm ở phế quản, phổi mà lại gây tổn thương niêm mạc miệng và đường hô hấp trên.

KẾT LUẬN: Theo quan điểm cá nhân không nên MÓC ĐỜM mà hãy để bé HO ra đờm, cách làm loãng đờm tốt nhất là không nên cho dùng thuốc LONG ĐỜM (trừ khi đờm quá nhiều & đặc) chúng ta nên LONG ĐỜM bằng cách.

1. Uống nước ấm
2. Vệ sinh mũi họng
3. Vỗ rung

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!