Môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới ra sao?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nhiều người nghĩ rằng chuyện vô sinh hay hiếm muộn là do mắc phải các căn bệnh nào đó hay do trục trặc trong đời sống vợ chồng. Nhưng trên thực tế, chính môi trường làm việc cũng tác động không nhỏ đến khả năng sinh sản, đặc biệt là ở nam giới.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, nhiều loại hóa chất độc hại đã và đang tồn tại rất nhiều trong thực phẩm cũng như trong môi trường làm việc của chúng ta. Đối với nam giới, những trụ cột tài chính của gia đình, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai của họ. Chính vì thế, nhiều vấn đề về sức khỏe cũng phát sinh từ môi trường này, trong có có câu chuyện về sức khỏe sinh sản. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho độc giả nhiều thông tin liên quan khá thú vị.

Nơi làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới như thế nào?

Môi trường làm việc của một số công việc nhất định có khả năng tác động đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với một số chất nguy hại có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng hoặc làm lượng tinh trùng tăng giảm bất thường.

Nếu nam giới và người bạn đời của mình khó khăn trong chuyện mang thai, điều này có thể liên quan đến công việc đang làm. Bạn cần tham vấn bác sĩ để tìm hiểu về nguyên nhân và điều trị kịp thời. Bác sĩ nam khoa có thể cho bạn lời khuyên về bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra đối với khả năng sinh sản của bạn.

Nhiệt độ

Nhiệt ảnh hưởng đến việc sản sinh ra tinh trùng khỏe mạnh. Nhiệt độ tốt nhất để sản xuất tinh trùng là thấp hơn vài độ so với nhiệt độ bình thường của cơ thể. Nếu bạn làm việc trong một môi trường rất nóng, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu sử dụng trong nông, lâm nghiệp được xem là một trong các chất hóa học gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ estrogen. Nếu các chất hóa học này kết hợp với tinh dịch có chất lượng kém sẽ dẫn đến nguy cơ giảm khả năng sinh sản.

Dung môi hữu cơ

Dung môi và hydrocarbon được sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa, sơn và in. Môi trường này có thể gây ra hiện tượng số lượng tinh trùng giảm hoặc tăng bất thường. Dung môi gọi là este glycol ảnh hưởng đến việc tạo ra tinh trùng khỏe mạnh. Kim loại nặng hoặc chất độc hóa học trong môi trường có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các kim loại nặng như chì, cadmium và thủy ngân ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng khỏe mạnh và làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng.

Các cơ quan trong hệ thống sinh sản thường nhạy cảm với tia xạ và bức xạ. Vì vậy, sự bức xạ có thể gây ra các tác dụng phụ đến khả năng sinh sản của nam giới. Môi trường làm việc của bạn tiếp xúc thường xuyên với tia X có thể làm tăng nguy cơ tinh trùng bị dị tật và giảm số lượng tinh trùng.

Nam giới nên làm gì để giảm thiểu ảnh hưởng từ môi trường đến khả năng sinh sản?

Nếu công việc của bạn phải ngồi một chỗ trong thời gian dài, bạn nên thường xuyên đứng dậy và đi lại vận động nhẹ nhàng. Cách này sẽ giúp bạn giảm bớt nhiệt tập trung ở vùng bìu do ngồi quá lâu, đặc biệt là khi bạn mang những loại quần lót không thoáng khí. Nam giới cần hạn chế tiếp xúc với thuốc trừ sâu bằng cách mặc quần áo bảo hộ và vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi tiếp xúc với hóa chất. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường chứa nhiều thuốc trừ sâu hoặc hóa chất, bạn cần rửa kĩ tay trước khi ăn dù trong quá trình làm việc bạn đã đeo găng tay bảo vệ.

Nếu có tiếp xúc với hóa chất hoặc kim loại nặng ở nơi làm việc, bạn cần thay đồ và giày khác trước khi về nhà. Nếu công việc của bạn là lái xe với động cơ rung nhiều, điều này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, bạn nên giảm mức độ ảnh hưởng của công việc để giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Nếu bạn đang lo lắng về việc tiếp xúc với hóa chất, bức xạ trước đây hay nghi ngờ công việc của mình tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây vô sinh, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục kịp thời.

Ngành công nghiệp hiện đại luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho con người. Đặc biệt đối với nam giới, chúng ra cần tìm hiểu kĩ môi trường làm việc của mình để tránh những vấn đề rắc rối về khả năng sinh sản nhé.

Công cụ tính ngày rụng trứngCông cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Mục đích

Theo dõi chu kỳ kinh

Theo dõi chu kỳ kinh

Cơ hội thụ thai

Cơ hội thụ thai

Tránh thai

Tránh thai

Ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7 Tính ngay

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!