Mua vitamin tổng hợp “ngoại”, cha mẹ chủ quan tiền mất tật mang

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Vì sức khoẻ của con, cha mẹ chẳng tiếc tiền mua những sản phẩm bồi bổ đắt đỏ. Một trong những mặt hàng được các mẹ yêu thích là mua vitamin tổng hợp ngoại cải thiện miễn dịch, tăng đề kháng từ Anh, Đức, Mỹ… Gần như trong đầu phụ huynh đều găm sẵn ý niệm, vitamin tổng hợp từ Châu Âu, Mỹ mặc nhiên chất lượng cao. Nhưng sự thực có xứng đáng với niềm tin?

Vitamin tổng hợp ngoại giả tràn lan

Thật đáng buồn, có những bác sĩ tâm sự chính bản thân mình đi mua thực phẩm bổ sung cho con đôi khi còn mua phải hàng giả. Các vitamin tổng hợp “mác xách tay”, không hoá đơn tràn ngập thị trường. Càng của Anh, Pháp, Đức, Mỹ … thì tỷ lệ giả càng cao, vì đã mất công giả rồi thì tội gì không giả nhãn “made in EU”.

Chưa kể, giá mua một lọ vitamin ngoại “xịn”cũng trên trời, dao động từ 400 – 600k/lọ dùng 1 tháng, một số loại có vẻ “rẻ hơn” thì 200 – 250k dùng 1- 2 tuần. Tâm lý chung của người dân vẫn là “tiền nào của đấy” thôi. Đắt mới tốt!  Cùng một loại, có khi giá tăng lên 150% vì lý do “khan hiếm”. Cuối cùng, chỉ khổ người tiêu dùng, không có kiến thức.

Mua vitamin tong hop ngoai cha me chu quan tien                  3 cách giúp mẹ tự tin chọn vitamin tổng hợp ngoại cho bé

3 cách giúp cha mẹ tự tin tránh mua phải vitamin tổng hợp ngoại giả

 • Kiểm tra giấy chứng nhận lưu hành tự do FSC

 • Một sản phẩm muốn lưu hàng tại các nước châu Âu thường có FSC (Free sales certificate) – chứng minh rằng mặt hàng đó có đủ điều kiện được bán tại quốc gia sản xuất. Rõ ràng, chúng ta đều mong muốn sẽ sở hữu một vitamin của Anh, được lưu hành tại Anh, chứ không phải sản xuất tại Anh, nhưng chỉ được phép bán ở các quốc gia kém phát triển/ tiêu chuẩn y tế đòi hỏi thấp hơn. Sự thực, không ít hàng “ngoại” ở Việt Nam được đặt hàng để có mác “made in EU” nhưng tiêu chuẩn Việt Nam.

  Cha mẹ cùng tham khảo giấy tờ FSC của Vitamin Zeambi từ Anh quốc để nắm được. Vitamin tổng hợp Zeambi – đứa con của dự án Cho con tuổi thơ khoẻ mạnh, ra đời dưới sự hợp tác của Trung tâm sức khoẻ nhi khoa và Đại học Y Thuỵ Điển, sản xuất tại nhà máy Vitrition Anh quốc. Trên FSC có chữ ký và dấu xác nhận.

  1681478747 577 Mua vitamin tong hop ngoai cha me chu quan tienFSC – Giấy chứng nhận lưu hành tại Anh Quốc của Zeambi

 •  Kiểm tra phiếu phân tích chất lượng CoA

 • Phiếu phân tích chất lượng sản phẩm (Ceftificate of analysis) là phiếu kiểm nghiệm lại vi sinh gây bệnh, nấm, mốc, các xét nghiệm về chỉ số kim loại nặng của sản phẩm. Một vitamin ngoại tổng hợp được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam sẽ có giấy tờ này. Các vitamin giả thường không đáp ứng được tiêu chuẩn của nước sở tại về hàm lượng kim loại nặng đặc biệt là chì, tỷ lệ vi sinh gây hại… Đó là lý do vì sao, dùng các vitamin giả, không ít trẻ nhỏ bị đi ngoài. Chất lượng của vitamin ngoại giả cũng không ổn định suốt hạn sử dụng, thường chỉ ổn định trong 6 tháng đầu sau sản xuất sau đó hàm lượng vi chất trong đó giảm đáng kể.

  Dưới đây là CoA của vitamin tổng hợp Zeambi từ Anh Quốc, các chỉ số được ghi rõ trong ảnh bên dưới:

  1681478747 416 Mua vitamin tong hop ngoai cha me chu quan tien                           CoA- Giấy kiểm nghiệm chất lượng của vitamin zeambi

 • Kiểm tra giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ CO

 • CO viết tắt của Certificate of Origin – giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Thông tin trên hộp có thể in sai trái, trốn tránh sự kiểm tra của cán bộ quản lý y tế, tuy nhiên vitamin giả sẽ không có giấy CO. Giấy CO cha mẹ cần kiểm tra đảm bảo thông tin rõ ràng, mạch lạc, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Zeambi vitamin tổng hợp từ Anh quốc có CO như hình bên dưới:

  1681478747 632 Mua vitamin tong hop ngoai cha me chu quan tien                         CO – Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ Anh của vitamin Zeambi

  Cảnh giác với giấy tờ vitamin tổng hợp ngoại bị làm giả

  Phụ huynh lưu ý, rất nhiều đơn vị kinh doanh không uy tín, sử dụng các giấy tờ của sản phẩm chất lượng, photoshop tên của sản phẩm của mình, nên phụ huynh nên cảnh giác, kiểm tra kỹ đảm bảo thông tin không bị tẩy xoá, có dấu hiệu sửa chữa. Đặc biệt, khi mua vitamin ngoại từ Châu Âu, cha mẹ nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, có sự tư vấn về tình trạng sức khoẻ của con chuyên nghiệp, chứ không lựa chọn đơn vị chỉ chăm chăm bán hàng.

  Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi mua vitamin tổng hợp ngoại cho trẻ. Cha mẹ nên cẩn thận yêu cầu các giấy tờ pháp lý này, một hành động nhỏ có thể giúp tránh tiền mất tật mang. Từ đó, phụ huynh yên tâm sử dụng vitamin chất lượng, thực sự có tác dụng tăng cường sức khoẻ cho trẻ.

  Xem thêm:  Công thức có một không hai từ Anh quốc giúp vitamin Zeambi cải thiện miễn dịch cho bé chỉ 30 ngày

  Xem vitamin zeambi đã được cấp giấy phép quảng cáo 

  Trung tâm sức khoẻ nhi khoa

  Nguồn: Internet

  Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
  HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
  BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
  BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
  Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

  Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

  Kiếm tiền cùng KNNC!

  THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

  Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
  Trân trọng!

  Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!