Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ ảnh hưởng cuộc sống

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ ảnh hưởng cuộc sống

Bệnh đau mắt đỏ thường khởi phát đột ngột và lây lan rất nhanh. Bệnh cho đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị tận gốc, vậy chúng ta nên làm gì khi bị đau mắt đỏ?

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ ảnh hưởng cuộc sống 1Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Con đường truyền bệnh đau mắt đỏ

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ rất điển hình như mắt đỏ và có ghèn, thường cảm thấy khó chịu và có cộm trong mắt giống như cát… Thường thì mắt bệnh nhân vẫn có thể nhìn được bình thường và không ảnh hưởng thị lực. Nhưng nếu không lưu ý chăm sóc và để bệnh trở nặng thì có nguy cơ mắt bệnh nhân bị phù đỏ, xuất huyết dưới kết mạc… dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Con đường lây nhiễm bệnh đau mắt đỏ thường thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh bằng đường hô hấp, nước bọt, đặc biệt là nước mắt của bệnh nhân chứa rất nhiều virus gây bệnh. Ngoài ra thì việc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với bệnh nhân, cầm nắm vật dụng nhiễm nguồn bệnh như là tay nắm cửa, điện thoại… cũng có nguy cơ lây lan bệnh.

Các thói quen xấu như là thường dụi mắt, sờ mũi, sờ miệng, sử dụng nguồn nước nhiễm mầm bệnh ở ao hồ… cũng dễ có nguy cơ bị đau mắt đỏ. Đặc biệt hãy lưu ý phòng bệnh ở những nơi đông người như bệnh viện, trường học, trên xe bus… bởi ở cự ly gần nhau rất dễ lây lan bệnh. Vậy nếu như đã lây nhiễm bệnh thì ta nên làm gì khi bị đau mắt đỏ?

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ ảnh hưởng cuộc sống 2Dụi mắt là thói quen xấu với mắt.

Chúng ta nên làm gì khi bị đau mắt đỏ

Bởi không có thuốc đặc trị cho bệnh nên chúng ta thường hay tự hỏi mình nên làm gì khi bị đau mắt đỏ. Dưới đây là một số lời khuyên về việc nên làm khi mắc bệnh:

 • Khi có dấu hiệu mắc bệnh đau mắt đỏ thì cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế ngay để được chẩn đoán điều trị.

 • Người bệnh đau mắt đỏ cần được nghỉ ngơi và cách ly, đồng thời sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hay phương pháp dân gian chưa được kiểm chứng như là đắp lá trầu, xông muối, dùng rau răm… chữa đau mắt đỏ.

 • Thường xuyên lau rửa ghèn và dử mắt, ít nhất là mỗi ngày 2 lần bằng khăn giấy hoặc bông, lau xong thì vứt bỏ ngay không sử dụng lại.

 • Tuyệt đối không được tra thuốc nhỏ mắt của người mắc bệnh vào mắt lành.

 • Đeo kính mát khi ra đường, tránh khói bụi cho mắt.

 • Không dụi mắt sẽ khiến mắt sưng, da bong tróc và hậu quả dẫn đến là để lại quầng thâm ở trên mắt.

 • Nếu trẻ bị đau mắt đỏ thì phụ huynh nên cho bé nghỉ học và chăm sóc tại nhà, không nên cho bé đến những nơi đông người khi mắc bệnh. Đồng thời khi chăm sóc cũng tránh ôm ấp bé, cho bé ngủ riêng khi bị bệnh.

 • Trước và sau khi vệ sinh cho mắt, tra thuốc nhỏ mắt thì hãy rửa tay sạch sẽ bằng xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn.

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ ảnh hưởng cuộc sống 3Bảo vệ mắt bằng kính chống nắng khi ra đường.

Vậy là chúng ta đã biết được nên làm gì khi bị đau mắt đỏ. Ngoài ra, bạn hãy lưu ý rằng biện pháp chữa bệnh tốt nhất cho đau mắt đỏ chính là chủ động giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!