Nếu bị đau mắt đỏ có được uống rượu không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nếu bị đau mắt đỏ có được uống rượu không?

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc do vi khuẩn, virus gây ra khiến mắt xuất hiện các mạch máu đỏ nhạt, đốm đỏ hay đỏ toàn bộ tròng trắng mắt. Rượu bia và các chất có cồn thường làm tăng lượng máu lưu thông đến mạch máu. Vậy khi bị đau mắt đỏ có được uống rượu không?

Ảnh hưởng của bia rượu đến mắt

Để biết được đau mắt đỏ có được uống rượu không thì trước tiên bạn cần hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của rượu đến đôi mắt.

Ảnh hưởng tức thời

Uống rượu bia sẽ làm chậm quá trình kết nối giữa các dây thần kinh não bộ và cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến sự phối hợp giữa não bộ và cơ mắt khiến cho tầm nhìn bị sai lệch và hoa mắt. Rượu còn làm giảm sự phản ứng của đồng tử, làm giảm 30% khả năng nhận biết ánh sáng và bóng tối.

Các ảnh hưởng tức thời của việc dùng bia rượu có thể gây ra các triệu chứng như đau nửa đầu, mắt sưng đỏ, mí mắt co giật…

đau mắt đỏ có nên uống rượu không 01Uống rượu bia có thể làm đỏ mắt, sưng mắt, xung huyết giác mạc

Tác hại lâu dài

Những ảnh hưởng tức thời của rượu bia đến mắt thường ngắn và sẽ trở lại bình thường sau khi nồng độ cồn đã giảm. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu bia có thể để lại tác hại lâu dài đối với mắt.

Uống rượu bia mạnh có thể làm tăng khả năng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Rượu cũng khiến gan bị hư hại gây khó khăn trong việc hấp thụ vitamin. Tình trạng thiếu hụt vitamin B1 và vitamin A có thể làm mắt yếu, khô mắt và tổn thương võng mạc.

Bệnh thần kinh thị giác khiến mất đi thị lực hoàn toàn cũng là một bệnh nguy hiểm xuất phát từ việc uống rượu quá mức. Do đó, việc hạn chế uống rượu bia cũng là việc nên làm để duy trì sức khỏe đôi mắt.

đau mắt đỏ có nên uống rượu không 02Lạm dụng rượu bia thường xuyên và kéo dài có thể gây đục thủy tinh thể

Đau mắt đỏ có được uống rượu không?

Khi uống rượu bia, nồng độ cồn trong máu tăng cao sẽ làm giãn nở các mạch máu nhỏ trên khắp cơ thể. Đau mắt đỏ là một dạng viêm kết mạc gây xuất hiện các mạch máu, đốm đỏ ở mắt. Tròng trắng mắt vốn có sự tương phản với sắc đỏ của máu nên càng uống nhiều bia rượu thì càng dễ thấy những mạch máu ở mắt đỏ hơn. Việc tăng quá nhiều lượng máu về các mạch máu ở mắt có thể dẫn đến xung huyết giác mạc, chảy máu ở mắt khiến bệnh đau mắt đỏ rất lâu khỏi. Chính vì thế người bị đau mắt đỏ không nên uống rượu bia sẽ không tốt cho mắt.

Trả lời cho câu hỏi đau mắt đỏ có được uống rượu không, theo bác sĩ Hoàng Cương – Bệnh viện Mắt Trung ương: uống rượu bia khi bị đau mắt đỏ vô cùng nguy hiểm. Khi uống rượu bia mạch máu các cơ quan nội tạng sẽ bị giãn nở gây chảy máu dạ dày, ruột, thận… và khi mắt đang bị đau mắt đỏ sẽ dẫn đến chảy máu mắt rất nguy hiểm.

đau mắt đỏ có được uống rượu không 02Uống rượu bia khi bị đau mắt đỏ là vô cùng nguy hiểm

Ngoài rượu bia người bệnh đau mắt đỏ cũng cần kiêng các loại đồ uống có ga, các loại thực phẩm giàu tinh bột hoặc có chứa nhiều đường. Hạn chế ăn các món ăn cay nóng có tính kích thích cao và các thực phẩm cần tránh khi đau mắt đỏ để tránh làm cho mắt bị kích ứng.

Đối với các loại rau củ quả, người đang đau mắt đỏ nên ăn nhiều cam, cà rốt, đu đủ và xoài. Các loại này có chứa nhiều beta carotene sẽ giúp cải thiện miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây đau mắt.

Phan Ngọc Ánh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!