Người bệnh nên sử dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Người bệnh nên sử dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào?

Viêm mũi dị ứng chủ yếu là do cơ địa, vì thế không thể sử dụng duy nhất một phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như tiếp xúc với phấn hoa, khói bụi, không khí ô nhiễm, lông vật nuôi, từ các hương liệu đậm mùi, hay nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa của mỗi người. Cách tốt nhất để phòng bệnh viêm mũi dị ứng là tránh tiếp xúc trực tiếp với tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên với nhiều trường hợp, người bệnh không thể thực hiện được phương pháp đấy mà phải sử dụng các phương pháp điều trị khác.

Người bệnh nên sử dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào 1
Viêm mũi dị ứng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do cơ địa

Các biểu hiện của người bệnh thường khác nhau và có thể thay đổi theo môi trường, cơ địa, và sự quá mẫn của cơ thể vì thế phác đồ điều trị cũng được điều chỉnh, thay đổi hợp lý để phù hợp với người bệnh.

Nhóm thuốc chống ngạt mũi

Những loại thuốc thường được dùng là naphazolin, xylometazolin… nhỏ hoặc xịt từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Thuốc giúp làm cường giao cảm, gây co mạch, chống phù nề từ đó giúp người bệnh hết ngạt mũi, dễ thở hơn và tạo cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng loại thuốc này, chỉ nên dùng nhỏ hoặc xịt trong thời gian ngắn (thường không quá 7 ngày) vì như thế sẽ rất dễ bị nhờn thuốc, thậm chí có thể gây tác dụng ngược làm ngạt mũi nhiều hơn.

Người bệnh nên sử dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào 2
Không nên sử dụng các loại thuốc chống ngạt mũi quá 7 ngày vì có thể gây ra những tác dụng ngược

Nhóm thuốc corticoid (dạng viên)

Đối với phác đồ điều trị này có thể đùng viên thuốc uống chống viêm và chống dị ứng toàn thân. Tuy nhiên người bệnh lại có thể gặp phải một số vấn đề có thể gây hại tới sức khỏe người bệnh.

Nhóm thuốc corticoid (dạng hít)

So với dạng viên, thì dạng này được đánh giá cao hơn và an toàn hơn cho người bệnh. Thuốc có tác dụng tại chỗ rất mạnh. Một phần nhỏ thuốc sẽ đi vào trong cơ thể nhưng được chuyển hóa rất nhanh tại gan, thành các chất không có hoặc có tác dụng sinh học rất thấp, vì thế không gây ra các ảnh hưởng lên toàn thân giống như corticoid dạng viên.

Người bệnh nên sử dụng phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào
Nhóm corticoid dạng hít sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể người bệnh như corticoid dạng viên

Tuy nhiên không nên sử dụng loại thuốc này đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú vì corticoid có thể gây hại cho thai nhi và trẻ đang bú sữa mẹ. Loại thuốc này xũng không được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Nhóm histamin

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc kháng histamin, tuy nhiên tùy thuốc vào tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn ra loại thuốc phù hợp nhằm kiểm soát các triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Ngoài ra, có thể chữa trị viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý 0,9% bằng cách sử dụng để rửa mũi hàng ngày.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!