Nguy cơ gây dị ứng và dấu hiệu dị ứng alpha choay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nguy cơ gây dị ứng và dấu hiệu dị ứng alpha choay

Có bệnh thì phải bốc thuốc, đó là việc hiển nhiên bao đời nay. Thông thường với những bệnh nhân bị phù nề sau chấn thương hay sau phẫu thuật sẽ sử dụng thuốc alpha choay để điều trị. Vậy thuốc alpha choay có nguy cơ dị ứng không và biểu hiện của dị ứng alpha choay.

Nguy cơ gây dị ứng và dấu hiệu dị ứng alpha choay 1Biểu hiện của dị ứng  alpha choay

Dị ứng thuốc là gì?

Dị ứng thuốc là tình trạng phản ứng quá mức và bất thường, có hại với người bệnh khi sử dụng hoặc tiếp xúc với thuốc. Việc dị ứng thuốc thường không phụ thuộc vào liều lượng mà có tính mẫn cảm chéo với các triệu chứng lâm sàng đặc trưng. Bệnh nhân mắc phải dị ứng thuốc thường có biểu hiện ngoài da và ngứa. Đặc biệt với bệnh nhân từng có tiền sử dị ứng với loại thuốc nào đó nếu dùng lại thuốc ấy sẽ dị ứng nặng hơn, có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Mọi loại thuốc đều có nguy cơ gây dị ứng, tuy nhiên bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống co giật, thuốc chống viêm không steroid và thuốc điều trị gout thường mắc phải dị ứng nhiều hơn.

Triệu chứng của dị ứng thuốc

Dị ứng thuốc thường xảy ra các triệu chứng trong 1 giờ sau khi uống thuốc, bao gồm các biểu hiện phổ biến sau đây:

  • Da nổi mẩn đỏ, mề đay hay hồng ban.

  • Ngứa rát trên da.

  • Sốt, có thể kèm với khó thở.

  • Hiện tượng phù.

Nguy cơ gây dị ứng và dấu hiệu dị ứng alpha choay 2Các triệu chứng dị ứng thuốc thường phát hiện sau khoảng 1 giờ.

Bệnh còn có thể diễn biến xấu đi gây ảnh hưởng đến tính mạng. Thế nên bệnh nhân cần chuyển đến cấp cứu ngay khi có triệu chứng tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt và bất tỉnh.

Nguyên nhân dẫn đến dị ứng thuốc

Dị ứng thuốc diễn ra do phản ứng quá mức của hệ miễn dịch với chất hóa học có trong thuốc. Khi đó hệ thống miễn dịch nhầm lẫn các chất có trong thuốc thành hóa chất độc hại và tấn công nó.

Bất cứ ai cũng có thể bị dị ứng thuốc và hiện nay cũng không thể kiểm tra xem bạn có dị ứng với thuốc nào đó hay không. Nên hầu hết bệnh nhân chỉ phát hiện ra dị ứng thuốc sau khi đã uống nó và xuất hiện triệu chứng báo hiệu mà thôi.

Thuốc alpha choay là gì?

Thuốc alpha choay là thuốc chống phù nề và kháng viêm dạng men để điều trị cho các trường hợp chấn thương sau phẫu thuật (như là chấn thương mô mềm, khối máu tụ, bầm máu, nhiễm trùng…).

Bệnh nhân được chỉ định uống thuốc một lần 2 viên, từ 3 – 4 lần/ ngày, tùy theo chỉ định của bác sĩ. Hoặc cũng có thể dùng ngậm cho tan từ từ dưới lưỡi từ 4 – 6 viên trong ngày.

Nguy cơ gây dị ứng và dấu hiệu dị ứng alpha choay 3Alpha choay là thuốc chống phù nề và kháng viêm dạng men.

Nguy cơ gây dị ứng và dấu hiệu dị ứng alpha choay

Bệnh nhân lưu ý luôn đọc kỹ thành phần của thuốc trước khi sử dụng để kịp thời phát hiện nếu có các thành phần đã từng gây dị ứng trước đó. Thuốc alpha choay cũng chống chỉ định với các bệnh nhân giảm alpha-1 antit (do alpha choay chứa thành phần là chymotrypsin gây kích ứng với nhóm bệnh nhân này). Nhóm các bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đặc biệt là khí phế thủng, và hội chứng thận hư là những bệnh nhân có nguy cơ giảm alpha-1 antit cao.

Ngoài ra khi sử dụng alpha choay ở liều cao cũng có thể gây ra dị ứng alpha choay. Dấu hiệu dị ứng alpha choay này nhẹ, có thể kể đến như đỏ da. Nếu bệnh nhân phát hiện nguy cơ dị ứng alpha choay thì cần lưu ý đến bác sĩ để thăm khám và chẩn đoán sớm.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!