Nguyên nhân đau mắt đỏ và những triệu chứng thường gặp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nguyên nhân đau mắt đỏ và những triệu chứng thường gặp

Đau mắt đỏ là bệnh có thể lây lan thành dịch vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân đau mắt đỏ cũng như những triệu chứng thường gặp của nó là điều bạn nên làm để hạn chế diễn tiến cũng như điều trị bệnh tốt hơn.

Nguyên nhân đau mắt đỏ và những triệu chứng thường gặp 1Nguyên nhân đau mắt đỏ là gì?

Những nguyên nhân đau mắt đỏ chủ yếu mà bạn cần chú ý

Đau mắt đỏ có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, tuy nhiên các nguyên nhân chính là do nhiễm khuẩn, nhiễm virus, dị ứng hoặc do có vật lạ tác động. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau mắt đỏ:

Có thể có những nguyên nhân khác chưa được đề cập đến, để biết thêm chi tiết cũng như nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng đau mắt đỏ thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Nguyên nhân đau mắt đỏ và những triệu chứng thường gặp 2Chăm sóc mắt không đúng cách là một trong những nguyên nhân đau mắt đỏ.

Triệu chứng thường gặp của đau mắt đỏ

Việc điều trị đau mắt đỏ ngay từ những triệu chứng ban đầu sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Vì vậy, ngay khi xuất hiện một số triệu chứng dưới đây thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Một số triệu chứng điển hình bao gồm:

 • Vùng kết mạc (lòng trắng mắt) bị đỏ, rỉ ghèn nhiều, hay chảy nước mắt. Mắt có biểu hiện dính đầy ghèn làm dính chặt 2 mi mắt vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.

 • Mắt luôn cảm thấy khó chịu, có biểu hiện ngứa cộm, hơn nữa mắt đỏ gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra nếu nguyên nhân đau mắt đỏ là do nhiễm virus cảm lạnh thì có thể kèm theo ho, sốt hoặc sổ mũi.

 • Thường thì đau mắt đỏ xuất hiện ở một mắt trước sau đó sẽ lan sang mắt còn lại. Tuy thị lực của bạn không bị ảnh hưởng khi bị đau mắt đỏ nhưng nếu kéo dài tình trạng bệnh, không chăm sóc mắt đúng cách hoặc không can thiệp điều trị bệnh thì nguy cơ bệnh diễn tiến nặng hơn và để lại hậu quả xấu là rất cao.

Nguyên nhân đau mắt đỏ và những triệu chứng thường gặp 3Thường xuyên chảy nước mắt là một biểu hiện của đau mắt đỏ.

Điều trị đau mắt đỏ như thế nào để bệnh mau khỏi?

Bên cạnh việc dùng kháng sinh chữa đau mắt đỏ hoặc mẹo dân gian, thì việc tuân thủ vài nguyên tắc sau đây sẽ hỗ trợ bạn điều trị bệnh tốt hơn:

 • Trong thời gian bị đau mắt đỏ bạn nên đeo kính khi ra ngoài hoặc khi tiếp xúc với mọi người xung quanh để tránh lây lan bệnh.

 • Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý, không dùng chung khăn mặt và thường xuyên thay khăn mặt.

 • Không nên dụi mắt thường xuyên hoặc dùng tay bẩn đưa lên mắt.

 • Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 • Trong thời điểm đang bị bệnh bạn nên hạn chế đến những nơi có nhiều khói bụi, hoặc đến những nơi công cộng như bể bơi.

Bạn không được chủ quan mà nên có những kế hoạch phòng chống đau mắt đỏ hiệu quả bằng cách tìm hiểu kỹ về bệnh. Ngoài ra mọi thông tin trong bài viết đều mang tính chất tham khảo và điển hình, sẽ có những nguyên nhân đau mắt đỏ hoặc triệu chứng không được đề cập tới. Bạn vui lòng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!