Nguyên nhân và cách điều trị bệnh dị ứng cơ địa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh dị ứng cơ địa

Có đến 25% dân số thế giới mắc bệnh dị ứng cơ địa và đang có xu hướng ngày càng tăng do sự thay đổi tiêu cực từ môi trường.

Bệnh dị ứng cơ địa có thể hiểu là từ lúc sinh ra cơ thể đã có gene dị ứng, thường gặp khi ăn uống các thực phẩm gây dị ứng (đậu phộng, sữa…), hít phải lông động vật, thời tiết… Việc điều trị dị ứng cơ địa chỉ giúp làm giảm mức độ ngứa và tần suất tái phát, chứ không khỏi hoàn toàn.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh dị ứng cơ địa
Dị ứng cơ địa là căn bệnh gây ám ảnh với nhiều người.

Nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng cơ địa

Dị ứng cơ địa có liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ và chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào cơ thể chúng ta. Một trong những nỗ lực bảo vệ của hệ miễn dịch là tạo nên các kháng thể để chống lại các dị nguyên. Các kháng thể được gọi là globulin miễn dịch giúp bảo vệ và tiêu hủy các dị nguyên bằng cách bám vào bề mặt của chúng, tạo điều kiện cho các tế bào miễn dịch khác dễ dàng tiêu hủy. Ở những người bị bệnh dị ứng thì còn có sự sản xuất ra các globulin miễn dịch loại E (IgE) nhằm đáp ứng với các dị nguyên vô hại.

1679654931 615 Nguyen nhan va cach dieu tri benh di ung co
Tỉ lệ mắc bệnh dị ứng cơ địa ngày càng cao vì ô nhiễm môi trường.

IgE là loại kháng thể mà mỗi người chúng ta đều có với số rất lượng nhỏ. Ngược lại ở những người bị dị ứng thì IgE sản sinh ở số lượng lớn. Sự sản xuất dày đặc này sẽ kích thích sự phóng thích ra nhiều loại hóa chất, trong đó histamine là chất quan trọng nhất. Các hóa chất sẽ gây nên hiện tượng viêm và các triệu chứng đặc thù như bệnh ban xuất huyết dị ứng, bệnh dị ứng chàm, bệnh dị ứng nổi mề đay…

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng gia tăng do ô nhiễm môi trường, nhiễm khuẩn và sử dụng kháng sinh trong giai đoạn đầu đời; tiếp xúc với dị nguyên; nhiễm kí sinh trùng, giun, nguồn thực phẩm mà bạn ăn hằng ngày,…

Cách điều trị bệnh dị ứng cơ địa

Có 3 điều bạn nên lưu ý khi điều trị dị ứng:

  • Thứ nhất: Tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh.
  • Thứ hai: Sử dụng các thuốc chống dị ứng để giảm triệu chứng.
  • Thứ ba: Điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu khi xác định được tác nhân gây dị ứng.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh dị ứng cơ địa
Tránh tiếp xúc với dị nguyên là cách phòng bệnh đơn giản nhất.

Cách phòng bệnh dị ứng đơn giản nhất là tránh tiếp xúc với các dị nguyên. Nhưng điều này thường rất khó thực hiện trong thực tế vì đôi khi bạn hoàn toàn không biết mình đang tiếp xúc với dị nguyên đó và việc lọc bỏ các dị nguyên dạng vi thể trong không khí như nấm mốc, phấn hoa, bụi bẩn… gần như không thể. Bạn có thể chủ động giảm được số lượng các dị nguyên tiếp xúc trong không gian sống và làm việc là biện pháp giúp cải thiện các triệu chứng dị ứng, giảm nhu cầu sử dụng thuốc chống dị ứng và cải thiện cuộc sống.

Nhìn chung, bệnh dị ứng cơ địa thường là bệnh dị ứng kéo dài suốt cả cuộc đời nhưng các triệu chứng lại có thể thay đổi theo thời gian. Các bệnh dị ứng cơ địa thường khởi phát ở trẻ nhỏ, ổn định dần ở tuổi dậy thì và tái phát lại sau đó, sớm hay muộn tuỳ thuộc vào môi trường sống và lối sống của mỗi cá nhân.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!