Nguyên nhân và cách điều trị tình trạng tắc ống dẫn trứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Tắc vòi trứng hay ống dẫn trứng làm giảm khả năng mang thai của bạn. Bù lại việc chẩn đoán và điều trị sớm hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này.

Tắc ống dẫn trứng là tình trạng khá phổ biến ở một số chị em hiện nay. Theo đó, có rất nhiều dạng tắc ống dẫn trứng khác nhau và việc lựa chọn đúng phương pháp điều trị sẽ giúp bạn có thể thụ thai bình thường.

Những điều cần biết về tình trạng tắc ống dẫn trứng

Để hiểu được tình trạng tắc ống dẫn trứng, đầu tiên bạn phải biết được ống dẫn trứng là gì. Về mặt lý thuyết:

 • Ống dẫn trứng là một ống hẹp, nhỏ, giúp trứng di chuyển từ buồng trứng sang tử cung. Bạn sẽ có hai ống dẫn trứng ở mỗi bên tử cung.
 • Khi đường đi từ buồng trứng đến tử cung bị tắc, trứng sẽ không di chuyển qua được. Tình trạng này gọi là tắc ống dẫn trứng.
 • Bạn có thể bị tắc ở 1 hoặc cả 2 ống dẫn trứng.

Tắc ống dẫn trứng có thể gây vô sinh?

Để thụ tinh và mang thai, cả 2 điều sau phải xảy ra:

 • Mỗi tháng, trứng sẽ được giải phóng từ một bên buồng trứng để đi vào ống dẫn trứng rồi đến tử cung.
 • Tinh trùng của nam giới cũng sẽ đi qua cổ tử cung và tử cung để đến vòi trứng hay còn gọi là ống dẫn trứng

Thụ tinh sẽ chỉ xảy ra khi trứng đi qua được ống dẫn trứng. Nếu vòi trứng bị tắc thì tinh trùng sẽ không thể đến để gặp được trứng và trứng cũng không thể đi đến tử cung. Điều này khiến bạn không có khả năng thụ thai.

Các dạng tắc vòi trứng phổ biến

tắc ống dẫn trứng 1

Có rất nhiều loại tắc ống dẫn trứng vì các ống này bị tắc ở các khu vực khác nhau với nhiều lý do khác nhau. Một số loại thường gặp là:

 • Ứ nước vòi trứng (hydrosalpinx): tình trạng tắc nghẽn do vòi trứng chứa quá nhiều chất lỏng.
 • Ứ mủ vòi trứng (pyosalpinx): tình trạng tắc nghẽn do ống dẫn trứng chứa đầy mủ.
 • Ứ máu vòi trứng (hematosalpinx): tình trạng tắc nghẽn do máu bị tích tụ trong vòi trứng.
 • Viêm ống dẫn trứng mạn tính: tình trạng tắc nghẽn do ống dẫn trứng bị viêm.

Điều trị tình trạng tắc nghẽn vòi trứng

Tắc ống dẫn trứng là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị tình trạng này.

 • Những phương pháp này giúp “khai thông” ống dẫn trứng. Tuy nhiên, cũng giống như những phương pháp điều trị các bệnh khác, việc áp dụng cách chữa tắc vòi trứng đôi khi cũng có thể gây ra một số biến chứng về sức khỏe, nghiêm trọng nhất là tổn thương các cơ quan trong quá trình phẫu thuật.
 • Bên cạnh đó, những cuộc phẫu thuật này cũng khá tốn kém, nên không phải ai cũng đủ khả năng để điều trị.

Bật mí cách chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp tự nhiên

Bạn có thể thử một số phương pháp điều trị tự nhiên với ít tác dụng phụ dưới đây:

 • Sử dụng tampon thảo dược: tampon thảo dược giúp ống dẫn trứng không còn bị tắc nghẽn bằng cách giảm viêm và không ảnh hưởng nhiều đến ống dẫn trứng.
 • Mát xa vòi trứng bị tắc: có rất nhiều kỹ thuật như mát xa bằng dầu thầu dầu cũng giúp điều hòa quá trình rụng trứng và làm giảm tình trạng tắc ống dẫn trứng.
 • Thanh lọc cơ thể: phương pháp này giúp loại bỏ các chất độc có trong máu và cải thiện lưu thông máu, từ đó giúp quá trình sinh sản diễn ra trôi chảy.

Vì vậy, đừng mất hy vọng. Hãy thử những cách điều trị tự nhiên trên để làm thông ống dẫn trứng, biết đâu bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ đấy.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!