Những biến chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ em mẹ cần phải biết

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Không chỉ có tốc độ lây lan nhanh bệnh tay chân miệng còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp thần kinh… Để hiểu rõ hơn về các biến chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ em cũng như cách phòng tránh các biến chứng đó mời bạn cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Biến chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Bệnh chân tay miệng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, phù phổi, viêm cơ tim…
Bệnh chân tay miệng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, phù phổi, viêm cơ tim…

Bệnh tay chân miệng là căn bệnh thường gặp ở nhỏ, thông thường bệnh sẽ tự khỏi sau 7-10 ngày nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách, ngược lại chủ quan trong việc điều trị, chăm sóc có thể gây ra nhiêu biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, phù phổi, viêm cơ tim, thậm chí gây tử vong cho trẻ. Nguy hiểm hơn hết là tất cả những diễn biến trên đầu diễn ra rất nhanh chóng, có thể chỉ trong vòng 24h. Do đó, các bậc cha mẹ cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan trước bất kỳ biểu hiện nào của trẻ.

Làm thế nào để phòng ngừa các biến chứng bệnh tay chân miệng ở trẻ?

Các bạn nên chú ý chăm sóc và theo dõi các biểu hiện tình trạng bệnh ở trẻ
Các bạn nên chú ý chăm sóc và theo dõi các biểu hiện tình trạng bệnh ở trẻ

Để phòng ngừa các biến chứng bệnh tay chân miệng nguy hiểm trên bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Khi thấy hiện tượng tay chân miệng ở trẻ các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay để được chuẩn đoán và tư vấn hướng điều trị kịp thời. Các bạn cần tuân thủ đúng các quy định trong việc dùng thuốc cũng như lời khuyên chăm sóc trẻ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc hạ sốt hoặc vitamin. Vấn đề vệ sinh cho trẻ cũng cần đảm bảo tính khoa học, không nên dựa trên quan điểm cá nhân cũng như quan niệm dân gian mà kiêng tắm cho trẻ. Bởi đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, không chỉ không giúp trẻ mau hết bệnh mà còn khiến bệnh tình của trẻ ngày càng nặng lơn, làm tăng nguy cơ bị bội nhiễm, biến chứng.

+ Ngoài ra, để phòng ngừa các biến chứng của bệnh tay chân miệng các bạn cũng cần chú ý theo dõi các biểu hiện của trẻ trong suốt quá trình điều trị, đặc biệt là khi bé được chỉ định điều trị tại nhà. Nếu phát hiện các biểu hiện bất thường hoặc các triệu chứng bệnh có xu hướng nặng thêm thì bạn nên báo ngay cho các bác sĩ chuyên khoa để xử lý kịp thời, góp phần hạn chế nguy cơ bị biến chứng nguy hiểm.

+ Bên cạnh đó các bậc cha mẹ cũng cần chú ý xây dựng và duy trì môi trường sống lành mạnh, trong sạch và thoáng đãng để phòng ngừa các biến chứng cũng như giúp bé mau bình phục và giảm nguy cơ tái phát. Cụ thể bạn cần vệ sinh thường xuyên những nơi bé thường xuyên tiếp xúc, ví dụ như phòng khách, sàn nhà, tay nắm cửa, đồ chơi của trẻ…

Tóm lại, bệnh chân tay miệng là căn bệnh thường gặp ở trẻ, bệnh không quá nguy hiểm tuy nhiên nếu chủ quan trong việc điều trị và chăm sóc bé có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Cách tốt nhất để phòng ngừa các biến chứng bệnh tay miệng ở trẻ em là bạn cần chủ động đưa trẻ đi khám ngay khi phát hiện các biểu hiện nghi ngờ cũng như theo dõi các biểu hiện của bé để có thể phát hiện và xử lý kịp thời.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!