Những dấu hiệu bệnh tử kỷ ở trẻ em mà mẹ cần phải biết

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những dấu hiệu bệnh tử kỷ ở trẻ em mà mẹ cần phải biết

Không bắt chước hành vi của người khác, không phản ứng khi được gọi tên…là những dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em sớm nhất mà bậc phụ huynh nào cũng nên biết.

Tự kỷ là một trạng thái tinh thần đặc trưng bởi khiếm khuyết về mặt quan hệ nhân sinh, giao tiếp ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và hành vi sở thích hạn chế. Những người mắc phải căn bệnh này cũng thường xuyên thực hiện một hành động hoặc lời nói lặp đi lặp lại. Bệnh tự kỷ thường không được chú ý cho đến khi trẻ được 3 tuổi. Tuy nhiên, người ta có thể phát hiện các triệu chứng sớm của chứng bệnh này khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Hiện vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng chứng tự kỷ có thể xảy ra do các rối loạn di truyền, ảnh hưởng của môi trường xung quanh và bất thường phức tạp trong cấu trúc não. Phát hiện bệnh tự kỷ ở giai đoạn đầu là điều rất cần thiết. Vì nếu được chẩn đoán ở giai đoạn càng sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh lại càng cao. Bạn không thể chẩn đoán chứng tự kỷ bằng xét nghiệm y khoa. Tuy nhiên, chỉ bằng cách quan sát chặt chẽ hành vi của một đứa trẻ là chúng ta cũng đã nhận biết được chứng bệnh này. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số biểu hiện trẻ tự kỷ:

Những dấu hiệu bệnh tử kỷ ở trẻ em mà mẹ cần phải biết 1

Trẻ tự kỷ có những khiếm khuyết về mặt quan hệ nhân sinh và giao tiếp.

1. Không bắt chước hành vi của người khác 

Việc trẻ không bắt chước các hành động, cử chỉ, tiếng nói của người xung quanh như cười mỉm, cười thành tiếng và các cử chỉ khác có thể coi là một giai đoạn sớm của chứng tự kỷ. Trẻ sơ sinh thường cười khi có ai đó mỉm cười với mình nhưng trẻ bị tự kỷ thì không.

2. Không phản ứng khi được gọi tên

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường không phản ứng khi được gọi tên, mặc dù khả năng nghe rất tốt. Điều này chủ yếu là do khiếm khuyết trong việc tập trung và hiểu ngôn ngữ. Đây là một dấu hiệu của sự trì hoãn phát triển.

Những dấu hiệu bệnh tử kỷ ở trẻ em mà mẹ cần phải biết 2

Trẻ không đáp lại khi được gọi tên là dấu hiệu bệnh tự kỷ.

3. Kỹ năng giao tiếp bằng mắt kém

Giao tiếp bằng mắt kém là một triệu chứng phổ biến của trẻ em mắc chứng tự kỷ. Bé thấy rất khó khăn trong việc duy trì giao tiếp bằng mắt.

4. Có những hành động, cử chỉ bất thường

Thực hiện những hành động bất thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo chính của chứng tự kỷ. Trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ có thể liên tục làm cứng cánh tay, bàn tay hoặc chân của mình. Bé cũng thường xuyên thực hiện những cử động cơ thể bất thường như xoay bàn tay và cổ tay khi không cần thiết.

5. Chậm phát triển là dấu hiệu của bệnh tự kỷ

Bệnh tự kỷ ảnh hưởng đến khả năng vận động và kỹ năng học tập ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Nó làm giảm sự phát triển trong việc nắm bắt những điều xảy ra xung quanh bé. Chính vì vậy, trong những trường hợp này thì cha mẹ cần xem xét cho bé thực hiện các chương trình giáo dục thể chất nhằm làm tăng khả năng và nhu cầu vận động của bé.

Những dấu hiệu bệnh tử kỷ ở trẻ em mà mẹ cần phải biết 3

Trẻ tự kỷ thường không thích vận động.

Hường

Nguồn: Boldsky

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!