Những điều bạn nên lưu ý sau khi bị đau mắt đỏ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Những điều bạn nên lưu ý sau khi bị đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ gây nhiều bất tiện cho bệnh nhân, nhất là nếu không được chăm sóc kỹ sẽ ảnh hưởng đến mắt về sau. Do đó bệnh nhân cần được điều trị và vệ sinh kỹ càng. Vậy sau khi bị đau mắt đỏ bệnh nhân cần lưu ý những gì?

Những điều bạn nên lưu ý sau khi bị đau mắt đỏ 1Hãy lưu ý chăm sóc mắt sau khi bị đau mắt đỏ.

Những điều bạn cần lưu ý

Để nhận biết bệnh đau mắt đỏ, chúng ta thường thấy phần kết mạc (trong trắng) của mắt bệnh nhân sẽ đỏ lên, thông thường đau 1 bên mắt trước rồi sau đó lan sang mắt thứ hai, có cảm giác khó chịu ở mắt, bị cộm như có cát trong mắt, buổi sáng khó mở mắt do có dử trong mắt… Tùy theo tác nhân gây bệnh mà dử mắt có màu xanh hay vàng. Ngoài ra, bệnh nhân còn có các triệu chứng kèm theo như là sốt nhẹ, ho… Nếu bệnh nặng thì mắt người bệnh có thể phù đỏ, có màng trong mắt… 

Khi điều trị bệnh, chúng ta hãy lưu ý tránh làm 3 việc sau: 

Thứ nhất, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để trị bệnh; đặc biệt là với những thuốc có chứa corticoid để ngăn ngừa các biến chứng xảy đến cho mắt thậm chí là nguy cơ mất thị lực. 

Thứ hai, không để mắt làm việc quá sức, nhất là khi hoạt động mắt với sách vở, máy tính, điện thoại… 

Những điều bạn nên lưu ý sau khi bị đau mắt đỏ 2Không nên hoạt động mắt quá sức khi còn đau mắt đỏ.

Thứ ba, sử dụng các bài thuốc dân gian chưa được kiểm chứng để trị bệnh, như là dùng lá trầu không hay xông nước muối để chữa đau mắt đỏ. Bởi việc làm này có thể kích thích và khiến mắt bạn sưng và đỏ hơn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng chúng ta khi bị đau mắt đỏ nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn liệu trình điều trị bệnh phù hợp. Sau khi đã khỏi bệnh thì cũng cần lưu ý quá trình chăm sóc sau khi bị đau mắt đỏ, để tránh nguy cơ mắc bệnh lại. 

Làm sao để hồi phục hoàn toàn sau khi bị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh lành tính và có thể tự khỏi được sau 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, nó lại mang đến nhiều bất tiện cho bệnh nhân như là khó chịu, đau nhức và thậm chí còn dẫn đến các biến chứng nặng nếu không được chăm sóc đúng cách. Đặc biệt sau khi bị đau mắt đỏ bệnh nhân vẫn có thể lây bệnh cho người khác trong 1 tuần. 

Khi được điều trị khỏi bệnh đau mắt đỏ, bệnh nhân nên lưu ý làm những việc sau đây để tránh nguy cơ lây nhiễm lại. Đầu tiên, do bệnh lây lan là do virus nên sau khi khỏi hẳn cần giặt giũ toàn bộ chăn, gối, khăn mặt… tất cả những vật dụng mà dễ lưu giữ lại virus trong quá trình mắc bệnh.
Ngoài ra, để hồi phục sau khi bị đau mắt đỏ nhanh hơn có thể áp dụng một số phương pháp sau: 

  • Không dùng tay để dụi mắt, nhất là khi tay không sạch.
  • Rửa mắt bằng nước muối sinh lý nhỏ mắt NaCl 0.9% ngày từ 2 – 3 lần. 
  • Nếu có người bệnh đau mắt đỏ thì lưu ý tránh tiếp xúc. 
  • Rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.
  • Mỗi ngày súc miệng bằng nước muối 2 lần (bởi virus gây bệnh cũng lây qua đường hô hấp). 
  • Để tăng cường sức khỏe cho thị lực thì nên uống các loại thuốc bổ mắt. 

Những điều bạn nên lưu ý sau khi bị đau mắt đỏ 3Nhỏ mắt để vệ sinh cho mắt hằng ngày sau khi bị đau mắt đỏ.

Trên đây là một số thông tin để lưu ý chăm sóc sau khi bị đau mắt đỏ cho người bệnh. Bạn hãy cố gắng tuân thủ để tránh nguy cơ lây nhiễm lại, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. 

Thụy Anh 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!