Những giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi hiện nay vô cùng phổ biến. Có thể nói, nó là một bài toán vô cùng nan giải với nhiều bậc cha mẹ. Vậy, giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng hiện nay như thế nào?

1. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Trong suốt một thời gian dài chúng ta thường được xem những quảng cáo vô cùng “chất lượng” về tác dụng của sữa bột và điều này khiến cho nhiều gia đình, nhiều mẹ hiểu sai cũng như “quá cuồng” sữa bột. Với trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu đời thì không gì có thể thay thế được sữa mẹ.

Những giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 1Mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời là tốt nhất

Nhiều người hay than vãn rằng: “dù họ đã đổi nhiều sữa cho con nhưng không thấy con tăng cân”, vậy nên sữa bột thực ra không phải là sữa tăng cân các mẹ nhé… Với những mẹ có sữa thì hãy tận dụng chính nguồn sữa đó, nó là giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng tốt nhất mà mẹ lại chính là người hay bỏ qua. Sữa mẹ giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn cũng như giúp trẻ có đường ruột tốt, tránh được những bệnh lý có thể xảy ra với trẻ. Sữa mẹ cũng giúp mẹ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn phải không nào?

Khi mẹ có ý định cai sữa cho trẻ thì nên lưu ý rằng không cai sữa cho trẻ khi thời tiết có sự chuyển giao, lúc này thời tiết thay đổi trẻ thường dễ ốm. Kèm theo đó, mẹ cũng nên cai sữa cho trẻ dần dần, không nên quá đột ngột.

2. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng

Một giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em hiện nay chính là cần phải xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống thật lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng là do trẻ không được cung cấp chất dinh dưỡng một cách đầy đủ. Có những trẻ ăn rất tốt nhưng lại chỉ ăn đồ ăn vặt hay những món ăn không có dưỡng chất điều này cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ bị suy dinh dưỡng.

Những giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 2Xây dựng cho bé chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Mẹ cần phải lên một thực đơn với đầy đủ các nhóm dưỡng chất để trẻ có thể có một thực đơn phong phú, hấp dẫn và bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể trẻ thiếu hụt. Đây chính là một giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng hiện nay.

3. Bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ

Các sản phẩm hỗ trợ là những sản phẩm giúp cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của bé tốt hơn. Chẳng hạn như có những bé do đường ruột kém, có những bé biếng ăn dẫn tới suy dinh dưỡng thì cần sử dụng các loại men vi sinh kích thích ăn ngon miệng…

Những giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 3Có thể bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp bé ăn ngon và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm có tác dụng hỗ trợ các bé trong việc tăng cân, tăng chiều cao là giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng nhưng mẹ cần phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm nào. Tốt nhất, nên nghe theo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng mẹ nhé!

Siro Ăn Ngon Healthy New Kids là một sản phẩm được rất nhiều mẹ ưu ái chọn lựa. Đây là một sản phẩm với thành phần chính là các loại vitamin thiết yếu, giúp bé ăn ngon ngủ khỏe hơn. Thành phần hoàn toàn tự nhiên nên mẹ có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

Giải pháp cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi thực ra không khó nhưng điều quan trọng hơn cả chính là các bậc phụ huynh cần phải nghiêm túc nhìn nhận vấn đề cũng như kiên trì thì bé mới có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!