Những hậu quả của đau mắt đỏ kéo dài

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Những hậu quả của đau mắt đỏ kéo dài

Hậu quả của đau mắt đỏ để lại có thể là chuyển sang đau mắt hột, tổn thương lâu dài về mắt, hay gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh do phải kiêng khem, vệ sinh đúng cách.

Chuyển sang đau mắt hột

Những hậu quả của đau mắt đỏ kéo dài 1Từ đau mắt đỏ không vệ sinh kỹ dẫn tới bệnh đau mắt hột

Từ đau mắt đỏ không vệ sinh kỹ dẫn tới bệnh đau mắt hột. Bệnh nhân bị mắt hột có biến chứng sẽ có nhiều triệu chứng: trụi lông mi, mắt ướt, bờ mi hẹp lại gây cảm giác buồn ngủ, bờ mi đỏ thâm mà dân gian gọi là mắt toét, làm ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân…

Tổn thương mắt

Cụ thể, các biến chứng của bệnh: viêm kết mạc mạn tính bị đỏ mắt, ngứa, cộm, xốn quanh năm; lông quặm, lông xiêu là t́ình trạng tổn thương kết mạc bờ mi gây cho lông mi bị xiêu vẹo, biến dạng, quặp và cọ xát liên tục vào giác mạc, gây tổn thương, trầy xước, loét giác mạc, làm mờ đục giác mạc. Nếu không được vệ sinh đúng cách có thể gây viêm mủ nhăn cầu, bị nặng có thể bị khoét bỏ mắt hoặc viêm teo mắt dẫn đến mù . Viêm sụn mi là tổn thương làm bờ mi dày lên, biến dạng sụn mi, , xơ hóa. Loét giác mạc làm bệnh nhân bị đau mắt, nhức mắt, sợ ánh sáng, hậu quả là biến dạng giác mạc gây loạn thị, đục giác mạc và dẫn đến mù.

Bội nhiễm là do bệnh mắt hột làm cho giác mạc bị tổn thương dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi rút và cả nhiễm vi nấm, dẫn đến viêm loét giác mạc, có thể gây mù lạ; u hột ở  giác mạc lan vào diện đồng tử và có khi lan cả toàn bộ giác mạc; loạn thị  sạn vôi và các sẹo mắt hột cọ xát lâu ngày trên giác mạc làm giác mạc, lởm chởm, đau mắt đỏ ghèn, gây loạn thị, giảm thị lực; viêm tuyến lệ, tắc ống dẫn lệ dẫn đến mờ mắt, chảy nước mắt sống. Khô mắt, khô giác mạc: do các ống tuyến bị teo, giảm tiết dịch, mắt trắng khô, mờ hẳn, có thể dẫn tới tình trạng loét giác mạc, thủng giác mạc và gây mù mắt.

Những hậu quả của đau mắt đỏ kéo dài 2Các biến chứng của bệnh: viêm kết mạc mạn tính bị đỏ mắt, ngứa, cộm, xốn quanh năm; lông quặm, lông xiêu là t́ình trạng tổn thương kết mạc bờ mi

Ngoài ra, bệnh có thể thể gây ra một số hậu quả khác như:

– Đau mắt đỏ còn gây thiệt hại cả về tài chính, thời gian và sức khỏe khiến người bệnh lo lắng, phiền hà, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

– Những biến chứng khác của đau mắt đỏ phải kể đến là viêm giác mạc các dạng như viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc sâ, viêm giác mạc đốm,… có thể gây giảm thị lực hoặc thậm chí dẫn tới mù lòa. Bên cạnh đó là viêm tuyến lệ cấp tính, viêm mủ túi lệ, giả mạc sau đau mắt đỏ, sẹo kết mạc và khô mắt cũng gây vô số phiền toái cho bệnh nhân.

– Có thể lây lan thành dịch

Phòng bệnh đau mắt đỏ hiệu quả

Những hậu quả của đau mắt đỏ kéo dài 3Tuyệt đối không được đưa tay bẩn lên mắt, nếu chưa được rửa sạch sẽ đặc biệt sau khi tiếp xúc với mầm bệnh

– Thường xuyên rửa mặt (ít nhất 3 lần/ngày) bằng nước sạch, khăn riêng sạch, tốt nhất thường xuyên giặt khăn bằng xà phòng sạch, phơi khăn ngoài nắng, giữ vệ sinh môi trường chung.

– Tuyệt đối không được đưa tay bẩn lên mắt, nếu chưa được rửa sạch sẽ đặc biệt sau khi tiếp xúc với mầm bệnh. Nên đeo kính râm khi ra đường, đặc biệt là sau một ngày lao động có tiếp xúc bụi mắt, sau khi tổng vệ sinh gia đình nên dùng nước nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% để rửa trôi các mầm bệnh.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng để diệt khuẩn.

Trong gia đình thì cần cách ly tối đa người bệnh với người xung quanh: đeo khẩu trang cho họ hoặc tránh nói chuyện với bệnh nhân ở cự ly dưới 1m vì bệnh có thể lây qua đường hô hấp, không dùng chung đồ vật với bệnh nhân, tránh bắt tay ôm hôn.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!