Những hình ảnh suy dinh dưỡng khiến ai cũng phải xót xa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những hình ảnh suy dinh dưỡng khiến ai cũng phải xót xa

Suy dinh dưỡng là một cụm từ mà bạn có thể gặp bất cứ đâu. Nguyên nhân gây nên tình trạng này thì nhiều, khách quan có, chủ quan cũng không ít. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những hình ảnh suy dinh dưỡng mà khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa và nghẹn ngào.

Nguyên nhân nào khiến cho trẻ bị suy dinh dưỡng

Nói về nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng thì có thể kể tới 3 nguyên nhân chính sau đây.

Thứ nhất, chế độ ăn quá nghèo nàn chất dinh dưỡng

Đây được đánh giá là một nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này. Trong hàng ngàn giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em được đưa ra thì giải pháp về thay đổi chế độ ăn uống cũng như dinh dưỡng được đặc biệt quan tâm.  Mẹ cai sữa bé quá sớm cho trẻ bú sữa ngoài thay vì sữa mẹ, cho bé ăn không đúng cách, ăn dặm quá sớm, cai sữa không đúng thời điểm, cho bé ăn ít hơn so với nhu cầu thực tế mà cơ thể bé cần… Những nguyên nhân này hoàn toàn có thể khiến cho cơ thể trẻ bị suy dinh dưỡng.

Những hình ảnh suy dinh dưỡng khiến ai cũng phải xót xa 1Chế độ ăn quá nghèo nàn là nguyên nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng

Thứ hai, trẻ mắc bệnh nhiễm trùng

Trong rất nhiều hình ảnh suy dinh dưỡng thương tâm mà chúng ta gặp ngoài kia thì có không ít bé là do bị nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiêu hóa… Những trẻ không được bú sữa mẹ thì nguy cơ mắc phải tình trạng này càng cao. Khi trẻ mắc nhiễm trùng thì cơ thể thường xuyên có cảm giá khó chịu cũng như kèm theo đó là hiện tượng biếng ăn, chậm tăng cân…

Thứ 3, sinh non và thiếu sữa mẹ trong giai đoạn đầu đời

Nhiều hình ảnh suy dinh dưỡng mà bạn gặp đôi khi là do trẻ đó sinh non. Sinh non khiến cho sức đề kháng của trẻ kém kèm theo đó là việc thiếu sữa mẹ làm giảm hẳn khả năng phòng chống bệnh tật. Sữa mẹ như một “tấm áo giáp” vô cùng quan trọng, cần thiết và có ích đối với trẻ sinh thiếu tháng.

Những hình ảnh suy dinh dưỡng khiến ai cũng phải xót xa

Hình ảnh 1

Theo một công bố chưa chính thức thì khoảng 2,2 triệu trẻ em tại Syria đang phải chống chọi với suy dinh dưỡng. Chiến tranh, loạn lạc khiến cho chúng đói khát và hàng loạt loại bệnh tật khác.

Những hình ảnh suy dinh dưỡng khiến ai cũng phải xót xa 2Mohannad Ali 5 tuổi và hàng ngàn đứa trẻ tại đất nước này đang mắc suy dinh dưỡng

Hình ảnh cậu bé Mohannad Ali 5 tuổi nằm trên giường bệnh với thân hình vô cùng gầy gò, làn da đen, hơi thở hổn hển khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa. Gia đình của cậu bé sống trong một túp lều tại miền bắc Yemen nơi mà phiến quân Houthi đang kiểm soát. Chính cuộc chiến với quân đội của chính phủ Mỹ đang khiến cho hàng triệu đứa trẻ nơi đây rơi vào cảnh đói khát và suy dinh dưỡng. Chiến tranh cũng khiến cho những giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em không thể nào thực hiện được và tỉ lệ suy dinh dưỡng ngày một tăng lên đáng sợ.

Hình ảnh 2

Chào đời từ năm 2015 nhưng đó cũng chính là thời điểm mà ngôi làng của cậu bé Udai Faisal đang bị tàn phá một cách tàn khốc nhất. Và cũng như hàng triệu trẻ em khác, cậu bé rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng vô cùng nghiêm trọng. Bức ảnh mà mọi người đang nhìn thấy là hình ảnh em bé hơn hai tuổi nhưng chỉ vỏn vẹn 2,4kg. Và sau 2 ngày khi chụp bức ảnh này thì em qua đời.

Những hình ảnh suy dinh dưỡng khiến ai cũng phải xót xa 3Cậu bé rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng vô cùng nghiêm trọng (Nguồn Anadolu Agency)

Những hình ảnh suy dinh dưỡng thực sự quá thương tâm và là một hồi chuông về sự tàn khốc của chiến tranh. Đáng nhẽ ra, cuộc đời của các em phải được chăm sóc cẩn thận, ăn uống đầy đủ, học hành tử tế. Nhưng rồi, chiến tranh đã lấy đi tất cả của các em.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!