Những loại thuốc điều trị hiếm muộn ở phụ nữ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Đối với phụ nữ, làm mẹ là một thiên chức cao quý và vô cùng thiêng liêng. Tuy nhiên, ngày nay tỷ lệ vô sinh tăng cao làm cho chị em phụ nữ vô cùng lo lắng. Vậy bạn cần phải điều trị hiếm muộn ra sao?

Có bao giờ bạn tự hỏi, những viên thuốc nhỏ xíu hay những loại thuốc tiêm lại có khả năng giúp bạn mang thai? Thực ra, thuốc điều trị hiếm muộn cho phụ nữ có hoạt tính chỉ ngắn gọn trong vòng 4 chữ “kích thích rụng trứng”. Để tìm hiểu kỹ về điều này, hãy cùng KNNC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những loại thuốc hỗ trợ mang thai nào thường dùng cho phụ nữ?

Có thể bạn đang sử dụng một trong số các loại thuốc hỗ trợ sinh sản dưới đây:

  • Clomiphene. Là loại thuốc hoạt động bằng cách kích thích các hormone trong não khiến cho một trứng (hoặc nhiều trứng) phát triển và phóng thích khỏi buồng trứng;
  • Gonadotropins. Loại thuốc này kích thích trực tiếp buồng trứng để gây rụng trứng.

Một số phụ nữ cần kết hợp các thuốc này với phương pháp thụ tinh trong tử cung (IUI) hoặc công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART), chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Những người đang trong tiến trình thụ tinh IVF cũng có thể dùng các loại thuốc hỗ trợ mang thai khác để hình thành lớp lót tử cung khi đậu thai và ngăn ngừa buồng trứng phóng thích trứng sớm.

Các loại thuốc hỗ trợ mang thai khác nhau như thế nào?

Điều này phụ thuộc vào cơ thể và nguyên nhân người phụ nữ gặp khó khăn khi mang thai. Ví dụ, phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS) thường phản ứng tốt với Clomiphene, nhưng với phụ nữ không bị PCOS thì phải uống thuốc kê toa Metformin giúp hỗ trợ rụng trứng.

Một số phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường phản ứng tốt khi kết hợp 2 loại thuốc là Metformin và Clomiphene. Những phụ nữ bị tăng tiểu cầu có quá nhiều hormone prolactin trong máu cũng là nguyên nhân cản trở sự rụng trứng. Để có thể thụ thai được, những người phụ nữ này nên dùng Bromocriptine hoặc Cabergoline để phục hồi rụng trứng.

Yếu tố nguy cơ khi bạn sử dụng thuốc hỗ trợ mang thai là gì?

Nhiều loại thuốc hỗ trợ mang thai đã được sử dụng rất an toàn và thành công trong hơn 40 năm qua. Tuy nhiên, giống như các phương pháp điều trị hiếm muộn khác, những thuốc này cũng có thể gây ra biến chứng như sẩy thai và chuyển dạ sớm. Khoảng 10% phụ nữ sử dụng Clomiphene mang đa thai (chủ yếu là cặp song sinh) và đối với phụ nữ sử dụng Gonadotropins thì tỷ lệ này đạt đến 30%.

  • Clomiphene có tên nhãn hiệu Clomid và Serophene;
  • Gonadotropins có nhãn hiệu là Repronex, Menopur, Bravelle, Follistim, Gonal-F.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bài viết đã cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề điều trị vô sinh, giúp bạn và gia đình yên tâm hơn trong quá trình điều trị và mau chóng có tin vui nhé!

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!