Những phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng mà mọi người nên biết

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng mà mọi người nên biết

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn mà sẽ đeo đẳng theo người bệnh tới hết cuộc đời, vì thế việc biết các phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng là rất quan trọng.

Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh khá phổ biến trong đời sống, đối tượng mắc bệnh chủ yếu là người cao tuổi do niêm mạc quá nhạy cảm đối với các tác nhân gây bệnh hoặc thường xuyên gặp ở những người làm việc trong môi trường ô nhiễm, không sạch sẽ. Căn bệnh này hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, vì thế cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng chính là chủ đề nên được mọi người quan tâm nhất.

Những phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng mà mọi người nên biết 1
Môi trường khói bụi là một trong những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

1. Triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng được chia làm 2 dạng, dạng có chu kỳ và không theo chu kỳ.

Viêm mũi dị ứng có chu kỳ thường xảy ra vào đầu mùa lạnh, đầu mùa nóng hoặc nóng ẩm. Người bệnh sẽ cảm thấy cay trong mũi và hắt xì liên tục, đặc biệt là vào lúc sáng sớm, vừa ngủ dậy nhưng lại giảm dần về chiều tối, hiện tượng này sẽ kéo dài từ vài ngày tới vài tuần. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như chảy nhiều nước mũi trong như nước lã, vòm họng có cảm giác bỏng rát.

Viêm mũi dị ứng không theo chu kỳ có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào, triệu chứng gần giống với viêm mũi có chu kỳ tuy nhiên số lần hắt hơi ít hơn, nhưng số lần ngạt mũi tăng dần và kéo dài lâu hơn.

Những phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng mà mọi người nên biết 2
Những người bị viêm mũi dị ứng nên hạn chế tiếp xúc với lông động vật như chó, mèo

Nếu không có phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng kịp thời và hợp lý sẽ khiến căn bệnh này trở thành mãn tính, người bệnh sẽ thường xuyên bị nghẹt mũi, ù tai, có thể kèm theo nhức đầu. Đối với người bệnh bị viêm mũi mãn tính kéo dài có thể dẫn tới rối loạn khứu giác hoặc ngủ ngáy do nghẹt mũi. Mặc dù đây không phải là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng hoặc có thể lây lan, nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến người bệnh gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống hàng ngày.

2. Phòng bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào

Vì đây là căn bệnh không thể chữa khỏi, nên cách duy nhất để tránh được căn bệnh này chính là biết về các phương pháp phòng tránh. Viêm mũi dị ứng xuất hiện nhiều ở các đô thị lớn, các khu công nghiệp đông đúc và có không khí bị ô nhiễm, ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây bệnh như yếu tố di truyền, do môi trường sống,… Để giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng, mọi người nên cố gắng hạn chế tiếp xúc với các nguyên nhân kể trên. Ngoài ra cần chú ý làm một số điều sau:

  • Kiểm soát môi trường sống: Đeo khẩu trang, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm.

Những phương pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng mà mọi người nên biết 3
Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt là khi phải làm việc trong môi trường không khí bị ô nhiễm

  • Thường xuyên vệ sinh chăn màn, thảm, nệm ghế,…
  • Vệ sinh mũi hợp lý: Sử dụng nước rửa mũi thường xuyên, thường xuyên đánh răng trước và sau khi ăn, sau khi ngủ dậy.
  • Không tiếp xúc với các loại lông động vật nuôi như chó, mèo vì sẽ làm tăng nguy cơ bị dị ứng.
  • Hạn chế tối đa tiếp xúc với khói thuốc, khói bụi, nước hoa hay các loại hương liệu nặng mùi khác. Nếu bắt buộc phải làm trong môi trường như vậy, cần thường xuyên đeo khẩu trang, mặt nạ hoặc các biện pháp thay thế khác.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!