Những sai lầm khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Dùng sai thuốc, không cách ly, dùng kháng sinh bừa bãi,… Đó là những nguyên nhân khiến cho bệnh cảm cúm lâu khỏi mà rất nhiều người mắc phải hiện nay.

1. Không cách ly với người khỏe mạnh

Nhiều người chủ quan nên không cách ly với người khác trong quá trình mắc bệnh của mình. Điều này chính là nguyên nhân gây bệnh cho rất nhiều người khỏe mạnh. Bệnh cảm cúm lây lan qua đường hô hấp và do virus gây ra nên người bệnh cần phải cách ly để tránh nguy cơ nhiễm bệnh cho người khỏe mạnh. Vậy nên, người bệnh nên tự cách ly để tránh lây lan cho người khác.

Những sai lầm khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi 1
Không cách ly người bệnh và người khỏe mạnh là một nguyên nhân khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng

2. Dùng kháng sinh vô tội vạ

Có rất nhiều người chỉ cần cơ thể có các triệu chứng như đau họng hay chảy nước mũi là tìm ngay tới kháng sinh. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh cảm cúm thì không nên sử dụng thuốc kháng sinh. Đơn giản vì loại bệnh này không phải do một chủng loại virus gây nên, nó luôn biến đổi nhanh chóng khiến cho tình trạng bệnh cảm cúm lâu khỏi ngày càng kéo dài. Thuốc kháng sinh chỉ có thể điều trị được triệu chứng bệnh chứ không giải quyết được triệt để bệnh.

3. Dùng thuốc sai cách

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh cảm cúm bán tràn lan, điều này cũng xuất phát từ việc sử dụng thuốc kháng sinh dễ dãi của mỗi người. Việc sử dụng các loại thuốc xịt không nên sử dụng quá 3 ngày nếu không sẽ khiến cho bản thân người bệnh bị phụ thuộc vào thuốc. Nhiều người có thói quen sử dụng nước muối dạng xịt để chữa bệnh nhưng cách này không phải là cách chữa bệnh mà chỉ giúp hạn chế tình trạng bệnh cảm cúm lâu khỏi mà thôi.

Những sai lầm khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi 2
Dùng thuốc sai cách là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh ngày một nghiêm trọng

4. Xông mũi

Xông mũi bằng nước muối hay các loại thảo dược để giúp thông mũi cũng là cách được nhiều người hay làm. Tuy nhiên, mặc dù độ ẩm là tốt nhưng sức nóng có thể khiến cho tình trạng viêm mũi của người bệnh thêm nghiêm trọng.  Lâu dài có thể gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng không ngờ. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi mà nhiều người mắc phải.

5. Hút thuốc lá

Thói quen hút thuốc lá xuất hiện ở rất nhiều người và đây cũng là một loại bệnh lý vô cùng nghiêm trọng. Nhiều người có thói quen hút thuốc cho rằng việc hút thuốc sẽ làm ấm cơ thể nhưng thực chất thì nó khiến cho các sợi lông tơ trong phổi bị tê liệt, không đẩy được chất nhầy ra và khiến phổi bị viêm nhiễm. Và tình trạng bệnh từ đó cũng trở nên nặng hơn.

Những sai lầm khiến bệnh cảm cúm lâu khỏi 3
Hút thuốc lá khiến bệnh cảm cúm ngày một nghiêm trọng

6. Không tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho hệ miễn dịch của mỗi người, nó sẽ giúp cho cơ thể ít bị nhiễm bệnh hơn. Khi mắc bệnh cảm cúm thì cơ thể thường cẩm thấy mệt mỏi chính vì thế thường rất ngại tập luyện. Thay vì tập các bài tập nặng bạn hoàn toàn có thể tập các bài tập nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian ngắn tùy tuy khả năng của mỗi người.

7. Không uống đủ nước

Đây có lẽ là một thói quen mà cả những người khỏe mạnh cũng như người mắc bệnh cảm cúm mắc phải. Người bệnh cần tích cực bổ sung nước thông qua đường ăn hay đường uống để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cũng như giúp cho chất nhầy ở xoang, mũi lỏng ra sau đó đi xuống và không lưu lại.

Cảm cúm lâu khỏi do nhiều nguyên nhân mà chính bản thân người bệnh vô tình gây nên. Chính vì thế, bài viết nhỏ này hi vọng giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh lý.

Lưu ý:

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!