Những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng

Những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng không những khiến bệnh lâu khỏi hơn mà còn làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh. Sau đây là những sai

Sau đây là những sai lầm bố mẹ thường mắc phải trong quá trình chăm sóc và điều trị trẻ bị bệnh tay chân miệng, mời các bạn tham khảo:

Những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng 1Trẻ bị tay chân miệng cần được điều trị đúng cách

Nhầm bệnh loét miệng với bệnh tay chân miệng

Trẻ mắc bệnh loét miệng cũng thường có các dấu hiệu như xuất hiện các vết loét đỏ, các bọng nước trong miệng và khi chúng vỡ ra tạo thành các vết loét. Những dấu hiệu này rất giống với các triệu chứng của bệnh tay chân miệng nên việc nhầm lẫn giữa hai loại bệnh này là rất dễ dàng. Sự nhầm lẫn này khiến cho việc điều trị đi sai hướng và phức tạp hơn hay thậm chí còn khiến cho bệnh tình diễn biến khó lường và nguy hiểm hơn nữa. Để phân biệt một cách chính xác hai loại bệnh này, bố mẹ cần quan sát xem các bọng nước, mụn nước có xuất hiện ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, mông hay không. Nếu có ắt hẳn đó là bệnh tay chân miệng. Hơn nữa, bệnh loét miệng thường có các vết loét nhỏ, xuất hiện đơn lẻ hoặc thành từng đám ở niêm mạc má, môi, nướu hoặc dưới lưỡi. Vết loét có màu trắng xám hoặc hơi vàng với quầng đỏ xung quanh.

Vấn đề vệ sinh không được đảm bảo hoặc vệ sinh cho trẻ sai cách

Nhiều khi bố mẹ chỉ chăm chăm chú ý vào việc rửa tay thật sạch sẽ cho trẻ mà quên mất rằng việc rửa tay cho chính bản thân họ cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc lây lan bệnh dịch. Người lớn có thể vô tình mang vi rút gây bệnh từ bé này qua bé khác. Cần lưu ý rằng rửa tay bằng xà phòng ít nhất trong 15 phút và rửa lại bằng vòi nước sạch.

Ngoài ra, vệ sinh cho trẻ bị bệnh tay chân miệng cũng là vấn đề các bậc phụ huynh thường mắc phải sai lầm trầm trọng. Cụ thể là một số phụ huynh dùng khăn, gạc thấm nước muối để rửa miệng cho trẻ song cách này làm vỡ các bọng nước, mụn nước và từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, làm nặng thêm các vết loét. Các bác sỹ khuyên rằng chúng ta chỉ nên cho trẻ súc miệng nước muối sinh lý sau ăn, trước khi đi ngủ…mà thôi.

Những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng 2Một trong những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng là vệ sinh không đúng cách

Không thực hiện nghiêm túc vấn đề cách ly trẻ bị bệnh

Bệnh tay chân miệng là một bệnh rất dễ lây lan qua nước bọt, dịch mũi, dịch từ mụn nước, bọng nước và thậm chí cả phân của trẻ bị bệnh. Vì vậy, nếu phụ huynh xem thường việc cách ly hoặc cách ly không triệt để sẽ khiến bệnh thành dịch.

Ủ ấm quá mức

Bố mẹ cần tránh việc ủ ấm con quá mức vì việc này có thể khiến bé ra mồ hôi nhiều hơn và làm nặng thêm các vết mụn nước, bọng nước.

Lạm dụng truyền nước

Các bác sỹ khuyến cáo rằng việc truyền nước chỉ nên được thực hiện khi trẻ có các dấu hiệu như nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao…Còn lại nếu trẻ chỉ bị bệnh tay chân miệng ở mức độ nhẹ, bố mẹ nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, kẽm thông qua việc cho bé ăn nhiều trái cây, rau xanh, hải sản…

Những sai lầm trong việc điều trị trẻ bị tay chân miệng 3Không nên lạm dụng truyền nước khi trẻ bị tay chân miệng

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!