Những thực phẩm cần kiêng cử khi bị đau mắt đỏ viêm họng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những thực phẩm cần kiêng cử khi bị đau mắt đỏ viêm họng

Khi bị đau mắt đỏ viêm họng cần tránh những thực phẩm khó nuốt hoặc gây kích ứng họng, kết hợp cùng phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Đau mắt đỏ viêm họng thường do virus gây ra. Ngoài việc can thiệp thuốc men và các biện pháp điều trị y tế khác, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh. Một chế độ ăn uống giúp phòng và chữa đau mắt đỏ viêm họng nên bao gồm các loại thực phẩm giúp làm dịu và chữa lành các thương tổn vùng họng, không gây kích thích cho mắt. Những món ăn dễ gây kích ứng cần được hạn chế tối đa.

Không ăn món cay

Những thực phẩm cần kiêng cử khi bị đau mắt đỏ viêm họng 1Những món ăn cay sẽ làm đau mắt đỏ viêm họng thêm trầm trọng

Những món có vị cay bình thường rất có lợi cho tiêu hóa. Nhưng lại không có lợi với người bị đau mắt đỏ viêm họng. Vì các món này sẽ làm rát vùng họng, tùy vào từng thể bệnh và từng người, có người bị rát nhiều, có người rát ít hơn.

Những gia vị cay như ớt, tiêu, gừng sẽ làm cho họng cảm thấy bị rát sưng lên rất nhiều và kích thích chảy nước mắt không tốt khi bị đau mắt. Bạn sẽ thấy khó chịu và bệnh tình như nặng hơn. Trên thực thế, các món cay này không làm nóng đỏ phần viêm, chỉ làm nặng thêm cảm giác mà thôi, nhưng cũng tuyệt đối tránh ăn khi đang bị đau mắt đỏ viêm họng.

Hạn chế món chiên nướng

Những món ăn không thích hợp với người đau mắt đỏ viêm họng thường là món nướng và chiên. Các món chiên nướng thường có độ cứng nhất định sẽ vào cổ họng dạng nguyên cả khối. Ngay cả khi đã được nhai chúng vẫn còn những thành cạnh rất cứng và sắc gây cọ xát. Khi nuốt vào, những thành cứng này sẽ ma sát với thành họng làm cho bạn rất đau. Thậm chí chúng còn có thể làm xước và làm tổn thương bề mặt, không có lợi cho sự hồi phục. Các món trong nhóm này bao gồm thịt xiên, thịt nướng, thịt quay, tôm rán, cá rán…

Những thực phẩm cần kiêng cử khi bị đau mắt đỏ viêm họng 2Các món ăn chiên nướng có thể làm xước bề mặt cổ họng, lâu hồi phục.

Tránh các món đặc

Các món đặc cũng không thích hợp với người sốt kèm đau mắt đỏ viêm họng. Vì vài trường hợp đau mắt đỏ sẽ khiến họng bị viêm sưng tạo thành các vết lồi lõm khác nhau. Khi ăn các món đặc, chúng dễ dàng bị kẹt lại.

Có hai khả năng xảy ra, họng của bạn bị các thực phẩm này vương lại và sự tồn dư của thực phẩm sẽ kích thích gây ho. Mặt khác, những món đặc tắc khó nuốt, càng làm quá trình hấp thụ thức ăn của bạn khó khăn hơn. Kết quả, đau mắt đỏ viêm họng ngày càng tồi tệ và các cơn ho kéo đến nhiều hơn. Các món có đặc điểm tắc, đặc thường có súp khoai tây, lòng đỏ trứng, súp khoai môn, sốt có bột…

Không uống đồ có cồn

Những thực phẩm cần kiêng cử khi bị đau mắt đỏ viêm họng 3Bia rượu là đồ uống không nên dùng trong hầu hết các loại bệnh

Bạn nên bỏ ngay suy nghĩ là rượu có cồn, cồn có tính sát khuẩn thì sẽ sát trùng họng. Thực tế, uống rượu không đủ nồng độ cồn để sát khuẩn, mà ngược lại chúng chỉ làm tình trạng đau mắt đỏ nặng thêm.

Hơn thế nữa, thức uống có cồn còn gây ra cảm giác nóng rát, khi uống vào sẽ làm tăng độ nóng rát ở họng và kích thích mắt. Thức uống có cồn còn gây ra các thay đổi đột ngột về nhiệt độ khi uống bia lạnh, rượu lạnh. Việc này càng làm cho đau mắt đỏ viêm họng diễn tiến nặng hơn.

Người say rượu bia, cơ hô hấp trên thường bị mất kiểm soát, dịch tiết ra nhiều, khi ngủ phải mở miệng ra để thở. Không khí thở qua miệng  không được lọc và làm ấm sẽ gia tăng mức độ đau mắt đỏ viêm họng.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!