Nước muối sinh lý

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nước muối sinh lý được coi là một trong những vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình có con nhỏ. Đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa, mùa đông hanh khô, trẻ thường bị sổ mũi, ho… cha mẹ càng đặt nhiều niềm tin vào sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh cho trẻ.

Nuoc muoi sinh ly

Không thể phủ nhận những ưu điểm của nước muối sinh lý như độ ăn toàn cao, có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh, có thể dùng với nhiều mục đích rửa mắt, súc miệng, vệ sinh mũi, họng….

Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi, hỗ trợ phụ huynh tại Phòng khám TTSKNK, cha mẹ còn mắc một số lỗi sử dụng, dù nhỏ thôi nhưng cũng có thể để lại những hậu quả đáng tiếc.

TTSKNK muốn chia sẻ thêm một chút về sử dụng nước muối sinh lý an toàn cho trẻ nhỏ tại nhà cùng cha mẹ:

️Nước muối sinh lý trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại chính, đó là:

Nước muối sinh lý dùng trong tiêm truyền, loại này được đóng trong các dạng chai 100ml, 250ml, 500ml có độ vô khuẩn rất cao. Dùng để tiêm truyền trực tiếp trong các trường hợp cơ thể cần bồi phụ nước hoặc dùng để pha các loại thuốc điều trị khác sau đó tiêm truyền.

Nước muối sinh lý dùng nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai thường sản xuất dưới dạng lọ nhỏ 10ml, trong đó nước muối nhỏ mắt được sản xuất theo tiêu chuẩn nước nhỏ mắt, có độ vô khuẩn cao.

Nước muối sinh lý dùng súc miệng, rửa vết thương được sản xuất dưới dạng chai to 500ml, 1000ml.

Tùy theo nhu cầu sử dụng cho trẻ mà gia đình lựa chọn sản phẩm nước muối sinh lý phù hợp. TRÁNH mua và sử dụng chung chung, một chai có thể dùng chung cho cả rửa mắt, rửa mặt, xúc miệng, nhỏ mũi.

Bên cạnh đó, không như nhiều cha mẹ nghĩ rằng nước muối sinh lý an toàn và có thể sử dụng hàng ngày. Việc lạm dụng sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày để vệ sinh mắt, mũi có thể khiến mắt bị khô, viêm giác mạc, ảnh hưởng tới chức năng của mắt khi lớn lên. Vậy nên, nếu mắt, mũi trẻ bình thường không nên sử dụng thường xuyên.

Với trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể sử dụng để hỗ trợ vệ sinh hàng ngày (ngày 1 lần), làm sạch gỉ mắt, gỉ mũi.

Bên cạnh đó, có một số lưu ý “nhỏ” thường bị “bỏ qua” để đảm bảo việc sử dụng nước muối sinh lý an toàn. CHA MẸ ĐỌC KỸ NHA:

– Nước muối sinh lý nhỏ mắt có thể để nhỏ mũi. Nhưng không thể sử dụng nước muối nhỏ mũi, súc miệng, rửa vết thương để nhỏ mắt.

– Nước muối sinh lý để súc miệng, súc họng, rửa vết thương… nó chỉ có tác dụng “rửa trôi” vi khuẩn chứ không có tác dụng diệt khuẩn.

– Cần lưu ý đến vệ sinh lọ nước muối, tránh để chạm và làm nhiễm bẩn đầu chai, đầu nhỏ giọt.

– Hạn sử dụng nước muối sinh lý không quá 14 ngày sau khi mở nắp.

– Không lạm dụng sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi hàng ngày khi trẻ không bị bệnh.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, cha mẹ có thể để lại comment hoặc nhắn tin cho Trung tâm để được chia sẻ thêm nhé!

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!