Oflovid trị đau mắt đỏ như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Oflovid trị đau mắt đỏ như thế nào?

Các trường hợp đau mắt đỏ do vi khuẩn, người bệnh có thể dùng oflovid chữa đau mắt đỏ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Oflovid trị đau mắt đỏ như thế nào?1Đau mắt đỏ với biểu hiện đỏ, sưng mắt, mắt đổ ghèn.

Oflovid trị đau mắt đỏ là một trong các loại dung dịch đem lại hiệu quả trong việc chữa trị đau mắt đỏ cũng như bảo vệ đôi mắt luôn sáng, khỏe. Thế nhưng cách sử dụng thế nào không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Đau mắt đỏ hay bệnh viêm kết mạc là căn bệnh do virus, vi khuẩn hoặc dị ứng với biểu hiện đỏ mắt, đổ ghèn, sưng mắt, cộm, xốn, ngứa mắt,… Căn bệnh tuy lành tính nhưng khiến người mắc phải vô cùng khó chịu. Hơn nữa nếu không điều trị sớm dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn.

Một số lưu ý dùng thuốc để chữa trị đau mắt đỏ

Oflovid trị đau mắt đỏ như thế nào2Xác định đúng nguyên nhân trước khi chọn thuốc.

  • Xác định đúng nguyên nhân

Dùng thuốc chữa trị đau mắt đỏ loại nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, người đau mắt đỏ cần đi khám để xác định nguyên nhân chính xác nhất.

  • Nên dùng thuốc gì để chữa nhanh khỏi đau mắt đỏ

Nhiều người thường thắc mắc nên dùng thuốc gì để chữa nhanh khỏi đau mắt đỏ. Theo đó, cần xác định đúng nguyên nhân đau mắt đỏ để chọn loại thuốc phù hợp. Hiện nay có các loại như acyclovir, zovirax… có tác dụng với virus.

Với các loại thuốc kháng sinh thường khuyến cáo người bệnh nên dùng kháng sinh tra, nhỏ tại chỗ, kháng sinh phổ rộng để phòng ngừa nhiễm trùng. Các loại thuốc kháng sinh nên dùng: tobramycine 0.3% (tobrex, toeycine), neomycine, quinolone (oflovid, okacin, vigamox) và polymycine B (cebemycine).

Bên cạnh đó, người bệnh có thể dùng nước muối sinh lý 0,9% để nhỏ mắt có tác dụng rửa trôi gỉ mắt, xoa dịu đau mắt, giảm cộm rát.

Một số loại chế phẩm bôi trơn như cao như celluvisc, liposic được khuyến cáo không nên dùng trong thời gian đầu phát bệnh.

Người bệnh đặc biệt lưu ý không nên xông, đắp lá dâu, tre,… bởi vì có thể gây bỏng mắt, xuất huyết dưới kết mạc, sưng mắt,… Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian chữa trị đau mắt đỏ hiệu quả và an toàn như lá sống đời, rau diếp cá, dâu tằm,…

Sử dụng Oflovid trị đau mắt đỏ như thế nào?

Oflovid trị đau mắt đỏ như thế nào?3Ở người bệnh đau mắt đỏ thông thường do vi khuẩn gây nên thì dùng Oflovid chữa trị là tốt nhất.

Thuốc Oflovid thường dùng để điều trị viêm mi mắt, viêm kết mạc, viêm giác mạc, lẹo mắt, viêm bờ mi, loét giác mạc hoặc triệu chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Thuốc chống chỉ định với những ai quá mẫn với thành phần thuốc, tiền sử quá mẫn hoặc có bệnh viêm gân do quinolone. Ngoài ra, trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng không phải là đối tượng phù hợp để dùng thuốc.

Khi sử dụng thuốc Oflovid để chữa trị, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như ngứa mi mắt, sưng mi mắt, viêm bờ mi, đau mắt, đỏ mi, xung huyết kết mạc. Một số trường hợp có thể choáng, tăng cảm nhưng rất hiếm xảy ra.  

Cách dùng: Nhỏ 1 giọt/ 1 lần. Ngày nhỏ 3 lần.

Tóm lại, với các trường hợp đau mắt đỏ do vi khuẩn, người bệnh có thể dùng Oflovid trị đau mắt đỏ để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, để bệnh nhanh khỏi, bạn cần vệ sinh và chăm sóc mắt thật tốt.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!