Phải làm sao để xử lý triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng gây khó chịu?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Phải làm sao để xử lý triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng gây khó chịu?

Đau mắt đỏ là bệnh có thể xảy đến ở bất cứ độ tuổi nào. Các triệu chứng của bệnh tuy khó chịu và gây lo lắng nhưng rất ít khi dẫn đến biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó có trường hợp đau mắt đỏ bị sưng mí mắt ảnh hưởng thẩm mỹ, vậy chúng ta phải xử lý khi đau mắt đỏ bị sưng như thế nào?

Phải làm sao để xử lý triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng gây khó chịu 1Phải làm sao để xử lý triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng mi mắt gây khó chịu?

Đau mắt đỏ và triệu chứng điển hình

Thời gian ủ bệnh đau mắt đỏ (là thời gian tính từ khi bị nhiễm bệnh tới lúc mắc bệnh) kéo dài từ vài ngày đến vài tuần là còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Bệnh có thể xuất hiện ở 1 hay 2 bên mắt, ban đầu bệnh nhân đau mắt đỏ bị sưng mí mắt nhẹ, có cảm giác cộm rát, nhìn mờ… kèm theo các biểu hiện đau mắt đỏ đi kèm như là ho, sốt…

Sau 5 – 7 ngày thì một bên mắt sẽ bị đỏ và ra gỉ mắt, bị chảy nước mắt. Trong khoảng 3 – 5 ngày sau thì có nguy cơ rất cao lây sang mắt còn lại. Bệnh cũng có nguy cơ bị không cân xứng, mắt nặng mắt nhẹ.

Tuy đau mắt đỏ được xác định là bệnh lành tính nhưng vẫn có tỷ lệ biến chứng rất cao. Các biến chứng thường gặp nhất là viêm giác mạc hoặc bị sẹo, giảm thị lực do không được điều trị đau mắt đỏ đúng cách và kịp lúc.

Thực tế cho thấy chúng ta rất khó để xác định nguyên nhân đau mắt đỏ là do vi khuẩn hay do virus. Thông thường nguyên nhân nếu do virus thì dử mắt có phần loãng hơn, còn nguyên nhân do vi khuẩn gây ra thì dử mắt lại đặc như mủ, sáng sớm khi bệnh nhân ngủ dậy 2 mi mắt có nguy cơ dính lại vào nhau. Ngoài ra thì nếu đau mắt đỏ do dị ứng thì trẻ em có thể thấy ngứa và chảy nhiều nước mắt.

Phải làm sao để xử lý triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng gây khó chịu 2Đau mắt đỏ có thể bị một bên mắt nặng còn một bên nhẹ.

Bệnh nhân đau mắt đỏ bị sưng mí mắt phải làm sao?

Triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng mí mắt rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây khó chịu cho chúng ta khi ra đường. Vậy với triệu chứng này ta phải xử trí như thế nào?

Nếu đau mắt đỏ bị sưng mí mắt thì chúng ta có thể chườm mắt lạnh hoặc chườm ấm. Bằng cách ngâm khăn sạch và mềm, không chứa bụi bẩn vào nước nóng (hoặc lạnh). Sau đó ta vắt bỏ lượng nước dư thừa rồi áp nhẹ khăn vào mắt trong khi nhắm mắt lại.

Việc chườm khăn lạnh giúp điều trị cho mắt bị đau mắt đỏ do dị ứng rất tốt. Còn chườm ấm sẽ giúp cho người đau mắt đỏ bị sưng mi mắt cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời giảm sưng tấy ở mắt khi mắc đau mắt đỏ do siêu vi hoặc vi khuẩn.

Khi chườm khăn cho người đau mắt đỏ bị sưng mắt thì bạn hãy lưu ý rằng việc chườm ấm có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm, từ mắt có bệnh sang mắt lành còn lại. Thế nên bạn hãy lưu ý thay gạc sau mỗi lần dùng và mỗi bên mắt hãy sử dụng một miếng gạc khác nhau.

Phải làm sao để xử lý triệu chứng đau mắt đỏ bị sưng gây khó chịu 3Chườm khăn nóng giúp mắt đỡ sưng hơn.

Vậy là chúng ta đã biết được cách xử trí khi đau mắt đỏ bị sưng mí mắt. Hoặc nếu đơn giản hơn để giúp giảm bớt cảm giác e ngại và khó chịu khi ra ngoài, bạn có thể đeo kính râm để che đi đôi mắt bệnh, đồng thời còn giúp mắt tránh nguy cơ bị các vi khuẩn trong môi trường xâm nhập.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!