Phân biệt đau mắt đỏ họng hạch và đau mắt đỏ thường

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Phân biệt đau mắt đỏ họng hạch và đau mắt đỏ thường

Bệnh viêm kết mạc hay còn gọi là đau mắt đỏ thông thường nếu gặp phải virus adenovirus có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Đau mắt đỏ họng hạch xảy ra khi có sự liên kết của nhiều bộ phận như viêm kết mạc ở mắt, đau họng đồng thời lên hạch trước tai.

Đau mắt đỏ họng hạch là gì?

Phân biệt đau mắt đỏ họng hạch và đau mắt đỏ thường 1Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là bệnh thường gặp, nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do Adenovirus hoặc do vi gây ra

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là bệnh thường gặp, nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do Adenovirus hoặc do vi gây ra. Đau mắt đỏ họng hạch thường xuất hiện vào thời điểm mùa đông xuân. Thời tiết ẩm ướt là môi trường thuận lợi để các loại virus này phát triển. Đa phần các bệnh nhân chỉ điều trị khi đã có biểu hiện nặng do nhầm lẫn với các bệnh khác. Đau mắt đỏ biến chứng về mắt sẽ nặng nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới thị lực, viêm giác mạc chân lông, loét giác mạc.

Biểu hiện đau mắt đỏ họng hạch

Biểu hiện dễ nhận biết nhất là mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường cảm thấy khó chịu ở mắt, đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai, mắt nhiều dử, bị cộm như có cát, hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt, nhất là sau khi ngủ dậy buổi sáng. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai được gọi đau mắt đỏ họng hạch. Thông thường người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm nhưng nếu để bệnh nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì có thể giảm thị lực.

Phân biệt đau mắt đỏ họng hạch và đau mắt đỏ thường 2Người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai

Phân biệt đau mắt đỏ họng hạch với đau mắt đỏ thông thường

– Người bị đau mắt đỏ họng hạch có thể xuất hiện một số triệu chứng như toàn thân sốt nhẹ, viêm mũi,họng, nổi hạch trước tai, do virus gây bệnh có thể tấn công cùng lúc ở cả mắt, họng và nổi hạch ở tai.

– Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, sợ ánh sáng, chảy nước mắt, mỗi khi nuốt nước bọt họng lại đau và nổi hạch ngay cả ở họng và ở tai. Đồng thời trên vành mi trên, đặc biệt là mi dưới xuất hiện nhiều hột to mọc thành dãy, xuất hiện nhanh và thoái hóa phát triển nhanh trong vòng 6 ngày không để lại sẹo.

– Khác với bệnh đau mắt đỏ thông thường lây nhiễm chủ yếu qua đường hô hấp như ho, hắt xì hơi vì vậy người bệnh cần đem khẩu trang để tránh lây nhiễm cho người khác.

Thông thường bệnh chỉ diễn ra từ 5-7 ngày, nhưng sau một thời gian nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản,… Nếu thấy đau mắt đỏ kèm theo triệu chứng ở họng và nổi hạch ở tai bạn cần đến ngay cơ sở chuyên khoa về mắt và họng để khám và có cách điều trị kịp thời nếu đó là bệnh đau mắt đỏ họng hạch.

Phân biệt đau mắt đỏ họng hạch và đau mắt đỏ thường 3Nếu thấy đau mắt đỏ kèm theo triệu chứng ở họng và nổi hạch ở tai bạn cần đến ngay cơ sở chuyên khoa về mắt và họng để khám

Khi bị đau mắt đỏ họng hạch người bệnh cần được nghỉ ngơi, cách ly để tránh lây đau mắt đỏ sang cho người trong gia đình vì bệnh lây qua hô hấp, dùng chung chậu, khăn mặt… Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. Nếu bệnh không thuyên giảm sau vài ngày phải đến khám lại để bác sĩ theo dõi và chỉ định thuốc thích hợp.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!