Phòng bệnh đau mắt đỏ đúng và đủ cách

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Phòng bệnh đau mắt đỏ đúng và đủ cách

Sau nhiều đợt mưa lớn thì dịch đau mắt đỏ có nguy cơ lây lan và bùng phát rất nhanh. Thế nên mỗi người nên có ý thức phòng bệnh đau mắt đỏ đúng cách và tuyệt đối tuân thủ để tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh khó chịu này.

Phòng bệnh đau mắt đỏ đúng và đủ cách 1Mỗi người cần có ý thức phòng bệnh đau mắt đỏ đúng cách.

Nguy cơ lây nhiễm đau mắt đỏ cao

Đau mắt đỏ là tình trạng mắt có triệu chứng đỏ, do bị nhiễm trùng, có thể là do vi khuẩn, virus hoặc do dị ứng. Đau mắt đỏ thường xuất hiện đột ngột, đầu tiên là ở một bên mắt rồi sau đó lan rất nhanh sang mắt còn lại. Đặc biệt chúng ta rất dễ mắc phải đau mắt đỏ, bởi bệnh có thể lây lan rất nhanh trong cộng đồng thông qua các con đường rất quen thuộc như là hô hấp, dùng chung đồ cá nhân (khăn mặt, chậu rửa…) và tạo thành dịch.

Hiện nay chúng ta vẫn chưa phát minh ra được loại vaccine đặc hiệu nào có thể giúp phòng bệnh và bệnh cũng chưa có thuốc đặc trị để điều trị dứt điểm đau mắt đỏ. Đặc biệt các bệnh nhân từng mắc phải chứng đau mắt đỏ này vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh lại chỉ sau vài tháng lành bệnh.

Tuy đau mắt đỏ có các triệu chứng rầm rộ, dễ lây nhưng nó lại là một bệnh lành tính và ít khi để lại di chứng. Điều gây khó chịu nhất của bệnh chính là nó khiến người mắc bị ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động, học tập. Thậm chí cũng có những trường hợp bị kéo dài thời gian bệnh, dẫn đến các biến chứng không đáng có ảnh hưởng tới thị lực về sau. Thế nên, chúng ta cần có ý thức chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ thật đủ và đúng cách.

Phòng bệnh đau mắt đỏ đúng và đủ cách 2Mắt bệnh nhân thường bị đỏ 1 bên trước rồi lan sang bên còn lại.

Chủ động trong việc phòng bệnh đau mắt đỏ

Để chúng ta có thể chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ hơn, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ đến người dân, yêu cầu mọi người thực hiện tốt một số điều. Như là:

  • Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thường xuyên, sử dụng nước sạch. Tuyệt đối không nên đưa tay dụi vào mắt, mũi, miệng. Những vật dụng cá nhân như là lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt… không được sử dụng chung với người khác.

  • Hằng ngày hãy vệ sinh mắt, mũi, họng bằng nước muối sinh lý, hoặc các loại thuốc nhỏ mắt, mũi thông thường.

  • Để sát trùng những vật dụng cá nhân, đồ dùng của người bệnh chúng ta hãy dùng xà phòng hoặc những chất sát khuẩn thông dụng.

  • Nếu có người bệnh hoặc người nghi đau mắt đỏ ở xung quanh thì hãy lưu ý hạn chế tiếp xúc với người đó.

  • Bản thân người mắc đau mắt đỏ hoặc người nghi mắc bệnh cần có ý thức hạn chế tiếp xúc với người khác. Khi bị bệnh cũng cần được nghỉ học hoặc nghỉ làm để tránh lây bệnh đến những người lành xung quanh, và lây cả cho cộng đồng.

Để điều trị đau mắt đỏ hiệu quả, người bệnh hãy đến cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị kịp thời bởi các bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa được bác sĩ hoặc cán bộ y tế hướng dẫn, để phòng tránh các biến chứng không đáng có có thể xảy đến.

Phòng bệnh đau mắt đỏ đúng và đủ cách 3Vệ sinh tay sạch sẽ để phòng bệnh đau mắt đỏ.

Việc giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt chính là cách để điều trị và phòng bệnh đau mắt đỏ đúng và hiệu quả nhất.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!