Phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng Đông y hiện nay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng Đông y hiện nay

Chữa bệnh dị ứng bằng Đông y là phương pháp rất phổ biến hiện nay vì nó an toàn hiệu quả và không gây nên tác dụng phụ. Thực trạng dị ứng do nhiều tác nhân gây nên và thường xuyên xuất hiện chính vì vậy nếu biết cách điều trị sẽ giảm được các tác dụng không mong muốn.

1. Dị ứng là bệnh gì?

Dị ứng hay còn gọi là viêm da cơ địa được chia làm hai loại là dị ứng cấp tính và dị ứng mãn tính. Nếu người bệnh bị dị ứng da cấp tính thì da sẽ rơi vào tình trạng ngứa ngáy, khó chịu; khu vực mặt, mũi, chân tay hoặc toàn thân cũng có thể bị mẩn đỏ thành từng mảng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bị dị ứng thời tiết hoặc dị ứng thực phẩm… Dị ứng mãn tính thường khiến da người bệnh bị sưng đỏ, đóng vảy, khô rát và nặng hơn có thể bị bong tróc lở loét.

Phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng Đông y hiện nay 1

Dị ứng gây nên cảm giác vô cùng ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh

Sử dụng phương pháp Tây y để điều trị bệnh dị ứng là cách khắc phục bệnh dị ứng được khá nhiều người áp dụng tuy nhiên thời gian điều trị sẽ tốn kém và có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế, chữa bệnh dị ứng bằng Đông y hiện nay được nhiều người áp dụng và mang lại những hiệu quả rất tích cực.

2. Chữa bệnh dị ứng bằng Đông y

Bài thuốc rửa bên ngoài

Chuẩn bị: 30g mộc, 20 gam lá trầu không, 100g lá khế và 100 g lá kinh giới.

Thực hiện: Bạn rửa sạch lá trầu không và tô mộc sau đó đun với 1 lít nước sôi cho thêm một ít muối để nguội và dùng để rửa da bị tổn thương do dị ứng. Riêng với lá khế và lá kinh giới thì có thể rửa sạch sau đó đun sôi với nước và pha vào nước để người bệnh tắm. Thực hiện hàng ngày sau vài ngày sẽ thấy da dịu hẳn đi.
 

Phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng Đông y hiện nay 2Phương pháp Đông y điều trị bệnh dị ứng được rất nhiều người chọn lựa hiện nay

Bài thuốc dùng để uống

Chuẩn bị: 20 gam thạch cao, 12 gam kinh giới, 16 g sinh địa, 6 gam thuyền thoái, 8 gam chi mẫu sau đó sắc thành thuốc uống và chia ra uống hết trong một ngày.

Bài thuốc để bôi

Nguyên liệu: 5 gam thạch cao, giấm ăn. Bạn lấy thạch cao ngâm với dấm sau đó dùng hỗn hợp trên bôi lên vùng da bị bệnh viêm da dị ứng thì một thời gian sau sẽ rất nhanh khỏi.

Cách chữa bệnh dị ứng bằng Đông y tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần phải có thời gian thì mới thấy được tác dụng. Vậy nên cần phải có sự kiên nhẫn cũng như sự kiên trì và bền bỉ của người thực hiện thì mới hi vọng bệnh có thể khỏi triệt để.  Với những người không kiên trì cũng như sợ lắm công đoạn trong quá trình điều trị thì phương pháp này sẽ không phù hợp.

Phương pháp chữa bệnh dị ứng bằng Đông y hiện nay được nhiều người thực hiện và kiên trì nhìn đã mang lại những kết quả rõ rệt. vậy nên bạn nên tích cực sử dụng phương pháp này nếu bản thân hoặc người thân bị mắc bệnh dị ứng.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!