Phương pháp làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm ngay tại nhà

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Phương pháp làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm ngay tại nhà

Đau mắt đỏ bị cộm là triệu chứng gây ra rất nhiều sự khó chịu cho bệnh nhân mắc phải. Vì vậy, biết được các phương pháp để làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm là điều cần thiết để cuộc sống thường ngày của bạn dễ chịu hơn.

Đau mắt đỏ thật khó chịu, nhưng lại càng khó chịu hơn khi đau mắt đỏ bị cộm. Cảm giác cộm mắt là một trong những dấu hiệu nhận biết đau mắt đỏ  và sẽ theo bạn suốt những ngày bị bệnh, gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và công việc hằng ngày. Vì thế, để cảm giác ở mắt được dễ chịu hơn, hãy tìm hiểu ngay những phương pháp làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm ngay tại nhà sau đây để căn bệnh này không còn quá ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Không dùng tay dụi mắt

Dụi mắt là phản ứng mang tính bản năng của hầu hết mọi người khi đau mắt đỏ bị cộm hay một cái gì đó bay vào mắt. Tuy nhiên, đây lại là một hành động khá nguy hiểm. Nếu bạn dùng tay dụi mắt, tình trạng cộm mắt của bạn chỉ càng thêm nặng hoặc vật thể lạ trong mắt sẽ bị đẩy vào sâu hơn dưới mí mắt và có thể gây xước giác mạc. Nếu điều này xảy ra, mắt của bạn có thể sẽ chịu những thương tổn vĩnh viễn đi kèm với cảm giác đau kéo dài. Để tránh điều này, không nên dụi mắt hoặc tạo bất cứ áp lực nào lên mắt.

Phương pháp làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm ngay tại nhà 1Việc dùng tay dụi mắt sẽ chỉ khiến tình trạng đau mắt đỏ bị cộm của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Chớp mắt thật nhanh

Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi bị cộm, hay bụi tóc hoặc các vật nhỏ khác rơi vào mắt, phản xạ chớp mắt của cơ thể chính là cách tốt nhất để làm sạch mắt và giảm đi tình trạng cộm. Hãy chớp mắt thật nhanh để loại bỏ các dị vật nhỏ nếu có, và nếu bị chảy nước mắt, hãy cứ để nước mắt chảy ra ngoài. Bạn càng chớp mắt và khóc nhiều, cảm giác cộm của bạn có thể sẽ đỡ hơn, nước mắt sẽ loại bỏ các dị vật nhỏ trong mắt một cách tự nhiên.

Dùng nước mắt nhân tạo

Mục đích của nước mắt nhân tạo là để làm ẩm ướt mắt nếu không có nước mắt hoặc nước. Nếu bạn không thể khóc và chớp mắt để loại bỏ dị vật ra ngoài, bạn có thể nhỏ vài giọt nước mắt nhân tạo để đẩy nhanh quá trình. Lưu ý, hãy làm theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì về lượng nước được nhỏ vào mỗi mắt.

Phương pháp làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm ngay tại nhà 2Một vài giọt nước mắt nhân tạo có thể giúp tình trạng đau mắt đỏ của bạn giảm bớt.

Đắp khăn ấm lên mắt

Đắp khăn ấm lên mắt cũng là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà vô cùng hiệu quả. Ngâm khăn vào nước nóng rồi vắt khô, sau đó đặt khăn lên vùng đau mắt đỏ bị cộm trong khoảng 10 phút có thể giảm bớt cơn khó chịu. Bạn cần lưu ý vùng da xung quanh mắt rất nhạy cảm, chính vì thế, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, tránh sử dụng nước quá nóng có thể gây tổn thương vùng da xung quanh mắt.

Nhiệt độ cao sẽ giúp tăng lưu lượng máu chảy đến khu vực bạn đắp khăn lên. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao cũng giúp tăng lượng dầu tiết ra trên mí mắt bạn, giữ mắt bạn không bị khô và giảm tình trạng cộm mắt.

Dùng một miếng gạc hoặc khăn ướt

Phương pháp làm dịu chứng đau mắt đỏ bị cộm ngay tại nhà 3Lau mắt bằng gạc hay bông để loại bỏ cộm mắt.

Khi bị đau mắt đỏ, mắt bạn sẽ có nhiều ghèn, dử mắt. Ghèn khi khô có thể vô tình lọt vào trong mắt khiến mắt bị cộm. Vì thế hãy dùng dung dịch nước muối 0,9% nhỏ từ 10 – 20 giọt vào mắt bị cộm để ghèn trôi ra. Sau đó làm ẩm một miếng gạc sạch, khăn hoặc miếng vải nhỏ bằng cotton với nước rồi nhẹ nhàng chấm (không nên chà) miếng gạc lên mắt. Hãy cẩn thận để không tạo quá nhiều lực lên mắt vì đó là khu vực rất nhạy cảm và có thể đau nếu bị chạm vào.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!