Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai thành công hay không, quá trình mang thai cũng như gây nguy cơ sẩy thai nếu uống rượu bia không kiểm soát.

Hiện nay, ngày càng có nhiều phụ nữ phớt lờ những cảnh báo về việc không nên sử dụng rượu bia trước và trong quá trình mang thai. Hậu quả của việc làm này là sau khi chào đời, thai nhi gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần.

Nguy cơ của việc sử dụng rượu bia khi mang thai

Trong lúc đang cố gắng để thụ thai, dù có thường xuyên sử dụng rượu bia hay không, bạn hãy từ bỏ thói quen này. Không có mức an toàn cho việc sử dụng thức uống có cồn trong thời kỳ mang thai. Nếu mẹ uống rượu bia, những nguy cơ sức khỏe ảnh hưởng xấu đến thai nhi đều khá lớn. Việc lạm dụng rượu bia có thể dẫn đến:

  • Dị tật bẩm sinh (bao gồm dị tật trên khuôn mặt)
  • Trẻ sinh ra nhẹ cân
  • Sinh non
  • Chậm phát triển và các khuyết tật nhận thức về dài hạn
  • Hội chứng ngộ độc rượu ở thai nhi (FASD)
  • Thai chết lưu (trong trường hợp nặng).

Ngay cả khi bé được sinh ra với trọng lượng chuẩn nhưng vẫn tiềm ẩn các nguy cơ về khả năng học tập trong tương lai.

Sử dụng rượu bia tác động đến nguy cơ sẩy thai

Uống rượu làm tăng khả năng sảy thai

Nếu uống nhiều hơn 3 ly thức uống có cồn mỗi ngày, khả năng sẩy thai sẽ tăng cao. Việc gia tăng nguy cơ sẩy thai sớm còn có thể cao hơn nếu sử dụng rượu bia trước khi bắt đầu điều trị bằng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) vài tuần.

Thói quen sử dụng thức uống có cồn cũng ảnh hưởng đến nam giới đang trong quá trình thụ tinh bằng ống nghiệm. Khả năng không thành công sẽ cao hơn đến 38 lần nếu lạm dụng rượu bia quá nhiều từ 1 tuần đến 1 tháng trước khi thụ tinh.

Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai

Một nghiên cứu với khoảng 7.000 phụ nữ cho thấy những phụ nữ uống từ 2 ly rượu trở lên mỗi ngày làm tăng nguy cơ sẩy thai, giảm khả năng sinh sản của buồng trứng, kinh nguyệt không đều so với các trường hợp dùng ít hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng một số loại rượu hoặc nước trái cây lên men với nồng độ cồn thấp và được bác sĩ cho phép.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!