Sảy thai ra máu trong bao lâu? Máu sảy thai có màu gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hiểu rõ về tình trạng sảy thai và sảy thai ra máu trong bao lâu sẽ giúp mẹ có biện pháp phòng ngừa hiệu quả hay không quá lo lắng nếu chẳng may rơi vào tình huống đáng tiếc này.

Sảy thai là hiện tượng mất thai trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Khoảng 10 – 20% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này và con số này thậm chí còn có thể cao hơn do có nhiều trường hợp sảy thai ở giai đoạn sớm, ngay cả khi bạn chưa biết mình mang thai. Sảy thai ra máu bao lâu? Máu sảy thai có màu gì? Xem ngay những chia sẻ dưới của Kinh nghiệm Nuôi con để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Máu sảy thai có màu gì?

Dấu hiệu và triệu chứng sảy thai cũng như việc sảy thai ra máu trong bao lâu sẽ khác nhau ở từng người và sẽ phụ thuộc nhiều vào thời gian mang thai. Chẳng hạn, thai nhi 14 tuần sẽ lớn hơn nhiều so với thai nhi 5 tuần, do đó, bạn có thể bị chảy máu nhiều hơn. Các triệu chứng sảy thai phổ biến nhất:

 • Chảy máu bất thường
 • Đau bụng dưới
 • Dịch nhờn âm đạo ra nhiều, có mùi khó chịu
 • Xuất hiện các cơ co thắt.

Máu sảy thai có màu gì và trông như thế nào? Ban đầu, máu sảy thai có thể chỉ là một đốm nhẹ, sau đó chảy nhiều và ồ ạt hơn khi tử cung giãn ra. Tình trạng máu chảy nhiều sẽ kéo dài trong khoảng 3 – 5 giờ.

Màu của máu sảy thai có thể từ hồng chuyển sang đỏ tươi rồi đến nâu. Máu đỏ tươi là máu ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, còn máu có màu nâu là máu đã tồn tại trong tử cung một thời gian. Bạn có thể thấy dịch tiết ra có màu như bã cà phê hoặc gần có màu đen khi sẩy thai. Nếu bị:

 • Dọa sảy thai: Máu có màu đỏ hoặc đen, có lẫn dịch nhầy, ra ít, ra từng đợt.
 • Sảy thai không hoàn toàn (một phần nhau thai vẫn còn trong tử cung): Ra máu âm ỉ và tiếp diễn.
 • Sảy thai hoàn toàn: Đau từng cơn ở bụng dưới, máu ra dữ dội, đột ngột theo từng cơn co tử cung. Máu vẫn tiếp tục chảy âm ỉ trong vài ngày hoặc vài tuần.
 • Sảy thai băng huyết: Máu ra nhiều, màu đỏ tươi có lẫn máu cục, có biểu hiện choáng váng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào thời điểm sảy thai mà máu sảy thai cũng sẽ khác nhau:

 • Sảy thai 4 tuần đầu: Phôi thai chỉ có kích thước bằng hạt gạo nên rất khó nhìn thấy. Bạn có thể thấy xuất hiện một vài cục máu đông, có thể lẫn với một số mô màu trắng hoặc xám.
 • Sảy thai 6 tuần: Bạn có thể thấy cục máu đông với một túi nhỏ chứa đầy chất lỏng. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy nhau thai ở bên cạnh túi hoặc một thứ gì đó trông giống như dây rốn.
 • Sảy thai 8 tuần: Máu có lẫn mô có màu đỏ sẫm, có thể nhìn giống như gan. Bạn có thể thấy một túi có phôi bên trong, có kích thước bằng một hạt đậu nhỏ.
 • Sảy thai 10 tuần: Máu có lẫn mô màu đỏ sẫm, trông giống như thạch. Túi thai sẽ nằm bên trong một trong những cục máu đông.
 • Sảy thai từ 12 đến 16 tuần: Dịch âm đạo chảy ra đầu tiên, sau đó là một ít máu và cục máu đông. Thai nhi nhỏ xíu và đã hình thành đầy đủ, bé cũng có thể được gắn vào dây rốn và nhau thai.
 • Sảy thai từ 16 đến 20 tuần: Xuất hiện những cục máu đông lớn màu đỏ trông giống như gan và các mảnh mô khác trông giống như màng tế bào. Xuất hiện các cơn đau giống như đau đẻ. Bé đã được hình thành đầy đủ và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.

Sảy thai ra máu trong bao lâu?

sảy thai ra máu trong bao lâu

Các triệu chứng đặc trưng của sảy thai như chảy máu nhiều và đau quặn có thể kéo dài đến 2 tuần. Sau thời gian này, lượng máu sẽ giảm dần và có thể kéo dài thêm 1 – 2 tuần. Thế nhưng, cũng có trường hợp sảy thai chỉ ra máu trong vài giờ. Việc sảy thai chảy máu bao lâu sẽ phụ thuộc vào:

 • Khoảng thời gian bạn mang thai là bao lâu. Nếu mang thai thời gian dài, nồng độ hormone thai kỳ có thể duy trì ở mức cao trong vài ngày hoặc vài tuần
 • Bạn có mang đa thai hay không
 • Thời gian cơ thể đào thải mô và nhau thai của thai nhi

Nhìn chung, đa phần, bạn sẽ mất khoảng một tháng để cơ thể phục hồi sau sảy thai. Và kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại sau 4 đến 6 tuần.

Làm thế nào để phân biệt máu sảy thai với kinh nguyệt?

Có những trường hợp sảy thai xảy ra trước cả khi bạn biết mình mang thai. Và thậm chí có những trường hợp hoàn toàn không biết mình bị sảy thai do cứ nghĩ là kinh nguyệt bình thường. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa máu sảy thai và kinh nguyệt:

 • Với kinh nguyệt, lượng máu chảy ra sẽ tương đối giống nhau từ tháng này sang tháng khác, ngày nặng và ngày nhẹ. Sẩy thai cũng có thể có ngày nặng và ngày nhẹ, nhưng máu sẽ chảy nhiều hơn và kéo dài hơn bình thường
 • Chảy máu do sẩy thai có thể có các cục máu đông lớn và mô mà bạn thường không nhìn thấy trong khi hành kinh
 • Đau bụng dưới là triệu chứng thường gặp khi hành kinh, tuy nhiên, nếu sảy thai, cơn đau này sẽ trở nên dữ dội hơn do cổ tử cung giãn ra.
 • Màu sắc của máu trong kỳ kinh nguyệt có thể từ hồng sang đỏ đến nâu. Nếu bạn nhìn thấy một màu sắc lạ, đó có thể là dấu hiệu của sẩy thai.

Sảy thai điều trị như thế nào?

sảy thai ra máu trong bao lâu

Khi có các dấu hiệu sảy thai kể trên hoặc nghi ngờ sảy thai, bạn nên đi khám. Nếu sảy thai trong giai đoạn đầu, bạn sẽ không cần điều trị. Tuy nhiên, việc đi khám sẽ giúp bác sĩ xác định chắc chắn bạn có bị sảy thai không và nguyên nhân chính xác gây sảy thai là gì. Bởi không phải lúc nào xuất huyết âm đạo cũng là dấu hiệu sảy thai.

Chảy máu hoặc đau bụng cũng có thể chỉ là dấu hiệu dọa sảy thai. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định:

 • Bổ sung hormone nếu nguyên nhân chảy máu là do progesterone thấp
 • Khâu cổ tử cung nếu vấn đề là do cổ tử cung mở sớm

Ngoài ra, khi đi khám, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem có còn sót lại nhau thai hay không. Nếu sảy thai không hoàn toàn, một phần nhau thai vẫn còn trong tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định chờ đợi để quá trình tống xuất nhau thai diễn ra tự nhiên hoặc đẩy nhanh quá trình này bằng cách dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Phương pháp tính toán

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Tôi muốn biết thêm về phương pháp tính

Ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày Tính ngay

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!