Sinh mổ: Những điều mẹ bầu cần hiểu rõ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Với sự tiến bộ của công nghệ khoa học, tất cả mọi thứ trên đời này trở nên thuận tiện hơn, thoải mái và an toàn, bao gồm cả việc sinh con. Sinh mổ bây giờ là hình thức sinh nở phổ biến nhất tại nhiều nước phát triển. Cách sinh này cho bạn biết chính xác thời gian, ngày giờ để chào đón đứa con bé bỏng của mình.

Sinh mổ là gì?

Sinh mổ là sinh con bằng cách rạch một đường trên bụng hoặc tử cung người mẹ để lấy con ra. Sinh mổ dành cho những người không thể sinh đẻ tự nhiên như có biến chứng thai kỳ (ví dụ như em bé của bạn đang nằm ở tư thếngôi mông), mẹ đang trải qua những dấu hiệu tinh thần không ổn định hoặc bị bệnh nhiễm trùng có thể lây lan cho em bé trong âm đạo.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi mổ lấy con?

Nếu biết trước mình phải sinh mổ, vài tuần trước khi phẫu thuật, bạn nên đến bệnh viện để đăng ký. Vào đêm trước khi mổ lấy em bé, bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện các thủ thuật trước khi phẫu thuật. Đầu tiên là gây tê ngoài màng cứng bằng cách tiêm vào lưng bạn. Tiếp theo, bạn sẽ được thông tiểu để tránh đi vệ sinh trong 24 giờ đầu tiên. Vì thủ thuật này khá khó chịu, hãy yêu cầu bác sĩ cho gây tê màng cứng trước khi chèn ống thông. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng thuốc để tống khứ bớt axit lỏng trong dạ dày. Bạn nên yêu cầu dùng thuốc chống buồn nôn, uống thuốc này trước khi gây tê ngoài màng cứng sẽ ngăn chặn cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, bác sĩ có thể yêu cầu bạn xét nghiệm máu trước khi sinh mổ để xác định nhóm máu, phòng trường hợp bạn cần được truyền máu trong lúc mổ. Ngoài ra, y tá sẽ cạo lông vùng kín cho bạn để chuẩn bị cho vết rạch gần bụng dưới. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi bắt đầu phẫu thuật. Điều cuối cùng bạn cần nhớ là sau khi mổ, bạn sẽ cần phải nằm viện trong vài ngày, vì thế bạn cần chuẩn bị hành trang để nằm viện.

Sinh mổ là phương pháp sinh con cần nhiều thời gian để phục hồi hơn so với sinh con bình thường bằng âm đạo, vì thế bạn nên nhờ người thân lo việc nhà cửa giúp bạn trong thời gian này.

Bạn có thể quan tâm đến:

  • Nên làm gì nếu bạn phải sinh mổ?
  • Liệu bạn có thể sinh thường sau lần sinh mổ
  • 5 bí mật về phương pháp sinh thường
  • Sản dịch sau sinh mổ, đừng xem thường

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!