Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt và cách điều trị ra sao

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt và cách điều trị ra sao

Khi bị đau mắt đỏ, bệnh nhân nên đến thăm khám bác sĩ để được điều trị, hạn chế tự mình sử dụng thuốc. Tuy nhiên cũng có ít trường hợp bệnh nhân đau mắt đỏ bị mờ mắt dù đã chăm sóc cẩn thận. Vậy tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt này, và cách điều trị ra sao?

Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt và cách điều trị ra sao 1Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt như nhìn qua màn sương?

Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt và cách điều trị

Mặc dù không có thuốc điều trị để tiêu diệt virus gây bệnh Adenol, nhưng đây cũng là một loại virus yếu và không gây tổn thương trầm trọng cho mắt, nó sẽ tự suy yếu sau từ 7 – 10 ngày. Chỉ một số ít bệnh nhân bị virus này gây tổn thương thêm giác mạc, ở dưới dạng viêm giác mạc chấm nông dẫn đến tình trạng người bệnh đau mắt đỏ bị mờ mắt, khiến mắt nhìn hơi mờ như đang nhìn qua một màng sương.

Nếu triệu chứng đau mắt đỏ là bị mờ mắt sẽ khiến cho bệnh nhân khó chịu nhưng các bạn cũng có thể an tâm, bởi nó có khả năng tự khỏi sau một thời gian ngắn. Các trường hợp gây tổn thương nặng nề khiến cho bệnh nhân bị mờ mắt vĩnh viễn rất hiếm gặp.

Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt và cách điều trị ra sao 2Triệu chứng đau mắt đỏ bị mờ mắt cũng sẽ sớm khỏi trong thời gian ngắn.

Khi bị đau mắt đỏ thì ngoài việc sử dụng đúng thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ, thì bạn nên vệ sinh mắt để việc điều trị đau mắt đỏ được hiệu quả hơn. Tiến hành vệ sinh mắt đỏ hằng ngày 2 – 3 lần bằng dung dịch nước muối sinh lý, lau mắt bằng khăn mềm hoặc bông cotton rồi sau đó giặt sạch bằng dung dịch sát khuẩn, khi ra đường thì bạn cần nhớ đeo kính bảo hộ để tránh gió bụi kích thích mắt.

Một ít trường hợp bệnh nhân đau mắt đỏ bị mờ mắt là một trong các triệu chứng kéo theo của bệnh. Thường thì đau mắt đỏ nhẹ nên thị lực của bệnh nhân cũng không giảm nhiều và không kéo dài quá 1 tuần lễ. Tuy nhiên bạn cũng không được chủ quan với triệu chứng đau mắt đỏ bị mờ mắt này. Nếu cảm thấy thị lực suy giảm nghiêm trọng hay kéo dài hơn, hoặc có thêm các triệu chứng khác trên mắt thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Một số sai lầm về bệnh đau mắt đỏ

Nhiều người cho rằng nếu đã bị đau mắt đỏ một lần thì sẽ không có nguy cơ bị lại nữa. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai, đau mắt đỏ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khởi nguồn từ nhiều loại virus khác nhau. Chỉ riêng loại virus Andenol cũng đã có nhiều tuýp khác nhau rồi. Nên bệnh nhân có thể mắc virus tuýp này rồi mắc virus tuýp khác hoàn toàn bình thường.

Tại sao lại có tình trạng đau mắt đỏ bị mờ mắt và cách điều trị ra sao 3Rửa tay sạch sẽ sau khi vệ sinh cho mắt.

Người bệnh đau mắt đỏ hoàn toàn có khả năng lây bệnh khi chưa có triệu chứng rõ ràng, diễn ra vào thời kỳ ủ bệnh. Sau khi khỏi bệnh đau mắt đỏ thì bệnh nhân vẫn có thể lây nhiễm bệnh cho người khác trong 1 tuần. Chúng ta không nên ỷ y là mắt có đỏ thì mới lây được.

Cũng có người cho rằng dùng kính mắt là tránh được nguy cơ lây nhiễm, nhưng thật ra đeo kính không thể loại trừ hết được nguy cơ lây bệnh mà chỉ giúp giảm thiểu khả năng thôi. Nếu đeo kính mà vẫn dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác thì khả năng lây bệnh rất cao.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!