Thực hư chuyện mật ong chữa đau mắt đỏ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Thực hư chuyện mật ong chữa đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ gây nhiều phiền toái đến đời sống hằng ngày, khiến nhiều người lập tức tìm đến với các phương pháp truyền miệng mà chưa được kiểm chứng. Đơn cử như là biện pháp dùng mật ong chữa đau mắt đỏ. Vậy thực hư công dụng mật ong chữa đau mắt đỏ là như thế nào?

Thực hư chuyện mật ong chữa đau mắt đỏ 1Nhiều người truyền tai nhau về phương pháp dùng mật ong chữa đau mắt đỏ.

Phương pháp dùng mật ong chữa các bệnh về mắt

Nhiều người đã truyền tai nhau về công dụng của mật ong cho các bệnh về mắt như là đau mắt đỏ, đục thủy tinh thể… Công dụng đó là do mật ong có khả năng hình thành nên lớp màng mỏng bảo vệ, giúp làm giảm căng thẳng cho mắt.

Phương pháp cụ thể để làm thuốc nhỏ mắt từ mật ong chữa đau mắt đỏ chính là: Dùng mật ong tinh khiết không bị kết tinh cùng với nước cất (không sử dụng nước ở vòi hoặc nước lã chưa đun sôi) pha theo tỷ lệ 1 : 10 (1 giọt mật : 10 giọt nước), sau đó khuấy đều lên. Hằng ngày, nếu nhỏ 1 lần dung dịch này vào mỗi sáng thì sẽ có đôi mắt khỏe mạnh cả ngày. Liệu trình này kéo dài khoảng 2 tuần là bệnh nhân có thể dừng lại.

Thực hư chuyện mật ong chữa đau mắt đỏ 2Dùng mật ong chữa các bệnh về mắt liệu có thật hiệu quả như lời đồn?

Thực hư chuyện mật ong chữa đau mắt đỏ

Trước thông tin về phương pháp dùng mật ong chữa đau mắt đỏ, đục thủy tinh thể nêu trên, bác sĩ Hoàng Cương của bệnh viện Mắt Trung ương có phản hồi rằng, công dụng của mật ong như là liều thuốc dân gian để trị bệnh đã được nhiều người biết đến. Mật ong thường được dùng ngoài da để giúp giảm phù gian bào, đồng thời tăng thực bào và chống các vi khuẩn sinh sôi, có khả năng liền vết thương rất tốt. Như là nhiều người đã sử dụng để ngậm, súc miệng, chữa các bệnh về tiêu hóa cùng với bột nghệ như là viêm loét dạ dày – tá tràng… giúp liền các vết loét, kháng khuẩn cho người sử dụng. Tuy nhiên hiện nay trên mạng có đưa ra nhiều công dụng của mật ong với mắt, như là mật ong chữa đau mắt đỏ, chắp lẹo, viêm bờ mi. Dựa theo quan điểm dinh dưỡng và sát trùng nhẹ thì ông cho việc này là có lý. Tuy nhiên vấn đề là ở chỗ nồng độ đường có trong mật ong quá cao, không thể gây êm dịu khi được tra vào mắt.

Sau đó lại có người đưa ra phương án pha loãng mật ong theo tỷ lệ 1 : 10 có vẻ khoa học hơn. Lượng đường glucose chiếm khoảng 31% trong những dạng đường ở mật ong, còn ở dạng mật ong 5% thì có tác dụng chống đục thủy tinh thể, tuy nhiên đây là giả thuyết vẫn còn đang được nghiên cứu mà chưa có kết luận chắc chắn.

Thực hư chuyện mật ong chữa đau mắt đỏ 3Thay vì dùng mật ong chữa đau mắt đỏ chưa được kiểm chứng thì bạn nên dùng các loại thuốc chuyên dụng cho mắt.

Theo quan điểm của bác sĩ Hoàng Cương thì chúng ta vẫn có nhiều loại thuốc, cả kê đơn và không kê đơn giúp cải thiện mắt tốt hơn và được chứng nhận an toàn hơn, như là nước mắt nhân tạo, các loại thuốc nhỏ mắt và gel để vệ sinh mắt… Chúng đều rất phổ biến và có công dụng hiệu quả. Tốt hơn nhiều so với việc tự dùng mật ong chữa đau mắt đỏ còn chưa được kiểm chứng và rất mông lung. Thế nên nếu bị đau mắt đỏ, bạn nên đến bác sĩ thăm khám và kê đơn để việc điều trị hiệu quả hơn.

Thụy Anh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!