Thực hư về việc ăn vỏ tôm có nhiều Canxi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Nhiều mẹ khi cho con ăn tôm, thường nhận đình rằng nên ăn luôn phần vỏ vì vỏ tôm chứa nhiều canxi, vậy có đúng là vỏ tôm chứa nhiều canxi không? Các mẹ hãy cùng Trung tâm sức khoẻ Nhi khoa tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Canxi là một trong những thành phần quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là phát triển xương, duy trì hoạt động và giúp cơ bắp chắc khỏe, canxi không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Vậy chúng ta có nên ăn vỏ tôm để hấp thụ canxi nhiều hơn hay không?

Thuc hu ve viec an vo tom co nhieu

Vỏ tôm có chứa canxi không?

Có rất nhiều người tin rằng, tôm chứa canxi ở vỏ, vì canxi là một trong những thành phần quan trọng tạo nên sự cứng cáp của vỏ tôm.

Trên thực tế thì vỏ tôm không chứa nhiều canxi như tất cả những gì chúng ta nhầm tưởng. Tôm chứa nhiều canxi và lượng canxi này chủ yếu ở thịt, chân và càng tôm.

Vì sao vỏ tôm lại cứng?

Vậy lý do gì vỏ tôm lại cứng chắc? Theo các nhà nghiên cứu thì vỏ tôm được cấu tạo chính từ kittin, một dạng chất giúp tạo nên vỏ của rất nhiều loại động vật, và chất này thường không dễ tiêu hóa. Đây cũng là một trong những lý do bạn không nên ăn vỏ tôm nếu có vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là với người bệnh, trẻ nhỏ thì ăn quá nhiều vỏ tôm còn có thể gây khó chịu, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ cơ thể và quá trình trao đổi chất.

Mặt khác, chất kittin của vỏ tôm cũng có thể kết hợp với các thành phần chất khác trong thực phẩm, tạo nên kết tủa hoặc biến chất, có thể tạo ra độc tố, do đó, ăn vỏ tôm không giúp bạn hấp thụ thêm canxi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Như vậy, sau khi tìm hiểu, chúng ta cũng thấy rằng vỏ tôm trên thực tế không chứa canxi và cũng không có nhiều dinh dưỡng cần thiết. Do vậy, đừng lầm tưởng và hãy chọn cho mình cách sử dụng thực phẩm tốt nhất cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bổ sung thêm các loại thực phẩm, hải sản khác cho bữa ăn gia đình, giúp mọi người có thể được chăm sóc đầy đủ và phát triển tốt nhất.

Canxi có nhiều trong phần thịt tôm

Qua các thông tin trên chúng ta thấy được vỏ tôm không hề chứa nhiều canxi như mọi nghĩ, canxi chứa nhiều nhất là ở phần thịt tôm.

Vỏ tôm không chỉ không chứa canxi mà còn chứa các chất có thể gây độc, không tốt cho hệ tiêu hoá. Vì vậy khi ăn tôm tốt nhất chỉ nên ăn phần thịt, không nên ăn vỏ tôm nhé.

Hy vọng qua bài viết này giúp các mẹ hiểu được về các thành phần trong vỏ tôm, khi ăn tôm chỉ nên ăn phần thịt tôm để bổ sung các chất cần thiết, đặc biệt là canxi cho cơ thể mẹ nhé.

 

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!