Thuốc điều trị tay chân miệng độ 1 là loại thuốc nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Thuốc điều trị tay chân miệng độ 1 là loại thuốc nào?

Tay chân miệng cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh, tuy nhiên nếu không điều trị và chăm sóc tốt bệnh sẽ diễn biến nặng hơn, thậm chí gây nhiều biến chứng

Giải pháp điều trị tay chân miệng cấp độ 1

thuốc điều trị tay chân miệng độ 1-01Các mẹ nên thận trọng trong việc dùng thuốc cho bé

Bé bị bệnh tay chân miệng thường chỉ sốt nhẹ và có những tổn thương nhẹ ở vùng da, do đó giải pháp điều trị ngoại trú tại nhà được xem là lựa chọn thích hợp nhất. Do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên các bác sĩ sẽ điều trị theo từng triệu chứng bệnh của trẻ. Cụ thể thuốc điều trị tay chân miệng độ 1 thường là các loại thuốc hạ sốt, đó có thể là Paracetamol liều 10 mg/kg/lần uống mỗi 6 giờ nếu trẻ bị sốt cao. Ngược lại nếu trẻ chỉ sốt nhẹ, sốt dưới dưới 38,5 độ thì mẹ có thể sử dụng biện pháp lau mát để hạ nhiệt cho trẻ, đồng thời cho trẻ mặc quần áo thoáng mát, mở cửa sổ thay vì sử dụng máy lạnh.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý và đảm bảo lịch hẹn tái khái đầy đủ, có thể 1-2 ngày nên quay lại phòng khám để được các bác sĩ theo dõi và điều chỉnh hướng điều trị cho phù hợp để giúp bé mau chóng khỏi bệnh. Song song với việc tái khám định kì các bậc cha mẹ cũng cần chú ý theo dõi các biểu hiện của bé trong suốt thời gian điều trị, nếu thấy các dấu hiệu như: sốt cao bằng hoặc trên 39 độ C, thở nhanh, thở khó, run chi, co giật, hôn mê, da nổi vân tím… thì cần báo cho bác sĩ điều trị ngay và nhanh chóng nhập viện.

Lưu ý khi chăm sóc trẻ bị tay chân miệng cấp độ 1

thuốc điều trị tay chân miệng độ 1-02Cung cấp chế độ dinh dưỡng khoa học giúp trẻ mau bình phục

Để đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị ngoài việc tuân thủ đúng các quy định về dùng thuốc và lộ trình điều trị các bạn cũng nên kết hợp các biện pháp chăm sóc khoa học. Cung cấp các bữa ăn dinh dưỡng và tăng cường thực phẩm giàu vitamin C cho trẻ nhỏ. Riêng các trẻ còn bú thì mẹ nên tăng cường số lần cho bú, bởi sữa mẹ luôn là loại thức ăn tốt và giàu đề kháng nhất cho bé.

Cùng với chế độ dinh dưỡng bạn cũng cần chú ý chăm sóc tốt vấn đề vệ sinh cho trẻ, cụ thể là nên vệ sinh răng miệng cho trẻ hằng ngày bằng nước muốn sinh lý, tuyệt đối không sử dụng các loại khăn sữa, gạc để vệ sinh nhằm tránh gây viêm cũng như khiến bé cảm thấy khó chịu hơn.

Bên cạnh đó khi điều trị bệnh tay chân miệng tại nhà bạn cũng cần chú ý theo dõi các biểu hiện của trẻ, nếu thấy trẻ có biểu hiện sốt cao trên 39 độ C, da nổi vân tím, thở nhanh, thở khó, run chi, co giật, hôn mê… thì bạn cần đưa trẻ nhập viện ngay.

Trên đây là phần tư vấn sử dụng thuốc điều trị tay chân miệng độ 1 cũng như những lưu ý trong việc chăm sóc khi bé bị chân tay miệng. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích để các bậc cha mẹ chăm sóc bé ngày càng tốt hơn.

Lưu ý:

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!