Tiết lộ 5 lý do vì sao bạn nên sinh thêm con thứ hai

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Không ít người cho rằng chỉ nên có con một để có thể nuôi dạy thật tốt. Tuy nhiên, việc sinh thêm con thứ hai sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn.

Nhiều cặp vợ chồng quyết định có con thứ hai để giúp bé đầu có thêm niềm vui khi có bạn chơi cùng. Ngoài điều này, việc sinh thêm con cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác cho cả gia đình. Nếu bạn đang có ý định kiếm thêm một thành viên mới trong gia đình thì hãy cùng KNNC theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

1/Hai anh/chị em sẽ là những người bạn tốt nhất trong cuộc sống

Hãy tưởng tượng việc con yêu sẽ có một người bạn ngay trong những năm đầu đời. Mặc dù không hiếm trường hợp khi lớn lên, tình cảm anh chị em có thể xa cách nhưng trong những năm đầu, việc sinh thêm con thứ hai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đứa con đầu lòng của bạn, đặc biệt là với bé khó kết bạn với bạn học cùng lớp. Khi có em, em chúng sẽ là người bạn đồng hành trong thời thơ ấu và chúng không khó khăn trong việc kết bạn. Còn với đứa con thứ, trẻ sẽ có anh trai hoặc chị gái để yêu thương, chăm sóc mình.

2/Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho bản thân

Khi bé thứ hai đủ lớn để chơi với anh chị em của mình, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn hoặc hoàn thành các công việc khác. Nếu chỉ có một con thì bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian để chơi chung với bé trừ khi con có nhiều bạn ở lớp hoặc ở gần nhà. Nếu là người luôn bận rộn với công việc, có khi bạn sẽ không thể chơi với con và để con tự chơi một mình, dẫn đến việc con buồn chán hay sinh ra những bệnh về tâm lý.

3/Giải quyết mâu thuẫn

Một lý do tuyệt vời khác mà bạn có thể cân nhắc sinh thêm con thứ hai là giúp con lớn học được cách giải quyết mâu thuẫn ngay từ khi còn nhỏ. Nếu có em, mâu thuẫn giữa anh/chị em là điều không thể tránh khỏi. Bé sẽ học được cách xử lý điều này. Đây là một kỹ năng quan trọng mà con cần phải học vì trong cuộc sống, mâu thuẫn, xung đột là điều mà tất cả mọi người phải đối mặt thường xuyên.

4/Học cách chăm sóc người khác

Anh/chị em phải học cách giúp đỡ lẫn nhau. Các bé sẽ bảo vệ, giúp đỡ và tìm ra cách để đáp ứng những nhu cầu chung. Dù có lúc hai con chơi với nhau, xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau, nhưng khi ra ngoài chơi với các bạn khác, hai con sẽ biết bảo vệ lẫn nhau.

5/Cảm hứng học tập

Sinh thêm con thứ hai sẽ đem đến nhiều lợi ích trong học tập cho con bạn. Con nhỏ sẽ quan sát anh/chị của mình học tập. Bé lớn sẽ ý thức được trách nhiệm phải làm gương cho em nên sẽ cố gắng học tốt hơn.

Thật ra, bạn có thể sinh con theo ý muốn, không cần quan tâm về việc nên có thêm thành viên mới hay không. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ là làm sao để gia đình mình luôn hạnh phúc. Ngoài ra, để biết thời điểm nào thích hợp để sinh con thứ 2, bạn có thể tham khảo bài viết Khi nào bố mẹ nên sinh con thứ hai?

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!