Tìm hiểu: Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Tìm hiểu: Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn?

Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh chủ yếu do virus gây ra, có thể lây lan và phát tán trong không khí nên dễ bùng phát thành dịch. Nhiều câu hỏi đặt ra đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi, điều trị thế nào để bệnh không bị nặng thêm.

Tìm hiểu: Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn? 1Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp ở cả người lớn và trẻ em.

Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi?

Nếu bị đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Đau mắt đỏ loại nhẹ thì bạn sẽ khỏi bệnh trong vòng 1 tuần. Thời gian này bao gồm cả thời gian ủ bệnh đến lúc xuất hiện những triệu chứng ở mắt.

Các triệu chứng từ khi phát bệnh bao gồm: mắt có triệu chứng cộm rát, và có ghèn ra nhiều, tự chảy nước mắt, mắt đỏ và mi mắt bị sưng, cảm giác khó chịu và ngứa rát mỗi khi chớp mắt nhiều và liên tục. Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường như mắt có ghèn và dù đã lau sạch ghèn nhưng sau 5 phút lại thấy xuất hiện ghèn bạn nên lưu ý để xử lý kịp thời, nếu để nặng hơn bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt nhẹ, sốt, đau họng, nổi hạch tai hoặc hạch dưới hàm.

Lúc đầu thường là một mắt, sau khoảng 1 – 2 ngày sẽ lan sang mắt thứ hai. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ giữa hai mắt có thể khác nhau. Đây là một yếu tố khá quan trọng cho việc chẩn đoán chính xác bệnh vì đa số các bệnh về mắt thường xảy ra đồng thời cả hai bên.

Vì đau mắt đỏ do virus gây ra nên có nguy cơ lây nhiễm cao (nhất là trong 2 tuần từ khi bị bệnh) nên việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng. Thời gian đau mắt đỏ ủ bệnh thường từ 5 – 7 ngày. Đa số trường hợp nếu được chăm sóc đúng cách sẽ hết sau 7 – 14 ngày nhưng thông thường bệnh thường sẽ khỏi sau 1 tuần. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời và đúng chỉ định của bác sĩ có thể gây nhiều biến chứng như viêm giác mạc, dẫn tới suy giảm thị lực sau này. Có trường hợp tự chữa không đúng cách ở nhà làm bệnh có thể kéo dài hơn, điều trị cũng phải mất đến 3 tuần mới khỏi.

Tìm hiểu: Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn? 2Đau mắt đỏ loại nhẹ thì bạn sẽ khỏi bệnh trong vòng 1 tuần.

Lưu ý trong quá trình điều trị đau mắt đỏ để bệnh không nặng thêm

Nếu trong nhà có một người bị đau mắt đỏ mà không biết đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi, hãy áp dụng các biện pháp sau đây để có thể rút ngắn thời gian bệnh và không lây lan cho cả nhà:

  • Không dụi mắt bằng tay. Rửa tay kỹ và thường xuyên với xà phòng, nhất là trước và sau khi tra thuốc nhỏ mắt.

  • Vệ sinh mắt ít nhất 3 lần/ngày bằng nước muối sinh lý. Dùng khăn sạch để lau mắt, sau đó phải giặt khăn bằng xà phòng, phơi khăn ngoài nắng.

  • Không dùng chung thuốc nhỏ mắt với người khác. Trường hợp chỉ bị một bên mắt thì nên sử dụng 2 lọ thuốc nhỏ riêng, 1 cho mắt bệnh và 1 cho mắt lành. Việc chung một chai thuốc sẽ khiến bệnh diễn biến nặng thêm và lây sang mắt còn lại.

  • Người bệnh cần uống nhiều nước, nghỉ ngơi, tránh khói bụi, đeo kính râm để bảo vệ cho mắt.

  • Không tự dùng thuốc nhỏ có chất “Dexa” hoặc những bài thuốc dân gian chưa được kiểm chứng như lá trầu, nha đam đắp vào mắt vì có thể sẽ dễ gây biến chứng nguy hiểm; nhiều người tự mua thuốc chứa corticoid về nhỏ mà không biết dùng nhiều có thể gây suy giảm miễn dịch, khiến thời gian điều trị lâu hơn.

  • Khi thấy có chuyển biến bệnh nặng hơn, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám kịp thời. Nếu bệnh không được điều trị, chăm sóc cẩn thận, người bệnh sẽ bị mọc sẹo, giảm thị lực, mắt mờ.

Tìm hiểu: Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn? 3Vệ sinh mắt ít nhất 3 lần/ngày bằng nước muối sinh lý.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!