Tìm hiểu về bệnh đau mắt đỏ mùa hè

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Tìm hiểu về bệnh đau mắt đỏ mùa hè

Bệnh đau mắt đỏ thường khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nhất là trong những ngày hè oi bức. Căn bệnh đau mắt đỏ mùa hè này cũng có thể để lại di chứng cho thị lực nếu không chữa trị kịp thời.

Bệnh đau mắt đỏ thường khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nhất là trong những ngày hè oi bức. Căn bệnh đau mắt đỏ mùa hè này cũng có thể để lại di chứng cho thị lực nếu không chữa trị kịp thời.

Bệnh đau mắt đỏ mùa hè

Đau mắt đỏ là căn bệnh cấp tính, dù lành tính nhưng vẫn có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm. Những kiến thức về căn bệnh này sẽ là cần thiết trong điều kiện thời tiết mùa hè dễ sinh bệnh.

Tìm hiểu về bệnh đau mắt đỏ mùa hè 3Đau mắt đỏ vào mùa hè

Nguyên nhân gây bệnh

Đau mắt đỏ còn được gọi là viêm kết mạc thường do vi khuẩn  hoặc virus Adeno gây nhiễm trùng mắt, cũng có thể do những phản ứng dị ứng. Người dễ mắc bệnh do chưa vệ sinh mắt đúng cách hoặc do tác động của thời tiết.

Đây là căn bệnh cấp tính, lúc đầu người bệnh chỉ bị đau một mắt, sau đó lây sang mắt kia. Bệnh có thể lây qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc với bệnh nhân. Đây là căn bệnh dễ lây lan và tốc độ lây truyền nhanh chóng. Nhất là khi dịch rỉ của mắt người bệnh bị phát tán, tiếp xúc với người lành.

Biểu hiện của người đau mắt đỏ

Người đau mắt đỏ thường có các triệu chứng như mắt bị sưng đỏ, mắt bị ngứa và khó chịu, cảm giác nhặm mắt. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ bị tiết dịch ở mắt, chảy nước mắt, mắt hay bị dính, khó mở sau khi ngủ dậy.

Đau mắt đỏ khiến mí mắt chùng xuống, khiến bệnh nhân cảm giác nặng nề, không cân xứng giữa hai mắt. Nặng hơn, tình trạng xuất huyết ở kết mạc hay nước mắt màu hồng sẽ xuất hiện. Bệnh có thể kéo dài 1 đến 2 tuần hoặc lâu hơn thế.

Cách điều trị đau mắt đỏ mùa hè

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh nên đeo kính khi ra ngoài nhằm bảo vệ mắt và tránh nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh bạn nên vệ sinh mắt, rửa mặt thường xuyên bằng nước ấm, sử dụng khăn mặt riêng. Vì bệnh gây ngứa rát và khó chịu nên nhiều người hay dụi mắt và càng làm bệnh trở nên nghiêm trọng. Chính vì vậy không nên dụi mắt làm tăng thêm tình trạng viêm nhiễm.

Tìm hiểu về bệnh đau mắt đỏ mùa hè 1Nhỏ rửa mắt vệ sinh thường xuyên để phòng chữa bệnh đau mắt đỏ

Đồng thời, người bệnh phải hạn chế tối đa đến những nơi ô nhiễm, nhiều bụi; phải sử dụng dung dịch nhỏ mắt theo hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân cần được theo dõi sát sao, chặt chẽ để không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Lời khuyên dành cho người đau mắt đỏ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người đau mắt đỏ tuyệt đối không được làm 3 điều sau nếu không muốn hỏng mắt:

  • Người bệnh tuyệt đối không nên tự tiện mua thuốc để tự chữa trị tại nhà, nhất là các thuốc chứa corticoid, tránh những biến chứng đau mắt đỏ giảm thị lực hoặc có thể dẫn tới mất thị lực.
  • Tuyệt đối không nên để mắt làm việc quá tải, căng thẳng, đặc biệt là khi làm việc với sách vở, máy tính, điện thoại… thiết bị điện tử.

Tìm hiểu về bệnh đau mắt đỏ mùa hè 2Nghỉ ngơi đầy đủ để mắt có thời gian thư giãn

  • Không dùng lá trầu không để chữa đau mắt đỏ. Việc làm này vô cùng nguy hiểm bởi trầu không có thể gây kích thích, làm mắt đỏ, sưng thêm.

Phòng bệnh đau mắt đỏ mùa hè

Để phòng bệnh đau mắt đỏ, chúng ta cần vệ sinh mắt hằng ngày, sử dụng riêng các đồ dùng vệ sinh cá nhân để tránh nguy cơ bị lây nhiễm. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn.

Bên cạnh đó, chúng ta không nên tiếp xúc với bệnh nhân nếu không cần thiết. Điều quan trọng là bạn phải chú ý giữ vệ sinh nơi ở và cẩn thận khi sinh hoạt ở khu vực công cộng. Các bạn hãy chăm sóc và bảo vệ mình, tránh nguy cơ nhiễm bệnh đau mắt đỏ mùa hè này.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!